คุณแม่เล่าถึงลูกสาวเข้ารพ. ป่วยโรค4S มีไข้ผิวหนังบวมแดง ติดเชื้อจากการหอมแก้ม

คุณแม่เล่าถึงลูกสาวเข้ารพ. ป่วยโรค4S มีไข้ผิวหนังบวมแดง ติดเชื้อจากการหอมแก้ม

Publish 2018-11-25 10:32:58

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kultharin Lhew ได้มีการโพสต์เรื่องราวอุทาหรณ์ หลังลูกน้อยของเธอป่วยด้วยโรคSSSS มีอาการหนังลอกทั่วตัว ปวดแสบปวดร้อน 

 

 
โดยเธอระบุผ่านเฟซบุ๊กดังนี้ " #อยากฝากถึง ผู้ใหญ่หลายๆท่านอันนี้ต้องบอกก่อนน๊าต้องขอบคุณ​ทุกคนที่มีความเอ็นดูเอญ่า หรือเด็กๆทุกคนค่ะ แต่.. เนื่องจากตัวเราอาจมีเชื้อโรคต่างๆที่ติดมาตามร่างกาย 
 

 

 


ก่อนที่อยากจะมากอดหอมอยากจะรบกวนล้างมือก่อน หรือทำความสะอาดร่างกายตัวเองสักหน่อย น้องติดเชื้อ 4S ซึ่งมันทรมานมากๆเลยค่ะ เจ็บและแสบมาก บางครั้งถ้าคุณแม่พูดหรือขออนุญาต​ไม่ให้กอดหรืออุ้ม ได้โปรดอย่ามองแม่ว่าแม่เป็นแม่ที่เวอร์วัง หรือจริตเยอะเกินไปนะคะ 

 

 

 

 


ชอบค่ะที่ทุกคนรักและเอ็นดูลูก แต่... เวลาลูกเจ็บป่วย แม่เองทรมานใจสงสารลูกเหลือเกิน ขอฝากไว้นะคะ ไม่ใช่เฉพาะแค่เอญ่า แต่ให้ระวังเผื่อเด็กๆทุกคนเลย จากใจแม่


 

 


#วิธีป้องกันโรค 4S หรือ SSSSทำความสะอาดมือด้วยแอลกอฮอล์ หรือน้ำยาล้างมือก่อนสัมผัสลูกน้อย ทั้งตัวเอง และคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามหลีกเลี่ยงการให้ลูกน้อยโดนคนอื่นหอมแก้ม โดยที่คนๆ นั้นยังไม่ได้ล้างหน้า หรือทำความสะอาดร่างกาย หากเด็กมีไข้ ผิวหนังบวมแดง ควรรีบพบแพทย์โดยด่วน

 

 

 

 

 


ล่าสุดคุณเเม่ได้อัพเดทอาการน้องเอญ่าว่าตอนนี้น้องกลับมาร่าเริงเเล้ว เเผลเริ่มเเห้ง เเต่ยังต้องอยู่ให้ยาจนครบ 7วัน เพื่อป้องกันการดื้อยา

 

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก Kultharin Lhewติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว