"น้องอลิน" อธิบายสาเหตุน้ำเน่าเสีย มาจากขยะ-มูลสัตว์ ทำพ่อแม่ภูมิใจในความฉลาดของลูก

Publish 2018-11-24 23:57:20


สำหรับซุปตาร์คู่แฝดอย่าง น้องอลิน น้องอลัน ที่นับวันนั้นจะมีความน่ารักเพิ่มขึ้นมาให้แฟนๆได้หลงรักกันอยู่ตลอด ซึ่งเรามักจะเห็นว่า น้องอลิน น้องอลัน นั้นนอกจากจะชอบการเรียนรู้ ร้องเพลง เต้น แล้วยังได้เห็นว่าน้องๆทั้ง 2 คนนั้น ชื่นชอบธรรมชาติในทุกรูปแบบอีกด้วย


แต่ถ้าเราพูดถึงน้องอลิน และน้องอลันบอกเลยว่ายิ่งโตทั้งคู่ฉายแววฉลาดมากๆและยังเจื้อยแจ้วขึ้นเรื่อยๆและ เห็นได้จากการเลี้ยงดูของคุณแม่โอปอล์ และคุณพ่อหมอโอ๊ค ที่มักจะพาหนู ๆ ทั้งสอง ไปเรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ และสอนแบบเข้าใจง่าย ทำให้เป็นเด็กที่ร่าเริง มีความรู้รอบตัวเพิ่มขึ้นจากนอกห้องเรียนอีกด้วย ทำให้เด็กๆสามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองถือว่าดีมากๆ 
 

(ครอบครัวแม่โอป)

 

(น่ารัก)

 

ล่าสุด แม่โอปอล์ และคุณพ่อหมอโอ๊ค ก็ได้พาน้องอลิน และน้องอลัน ไปเข้าค่าย "พร้อมลองพร้อม learn กับแบรนด์จูเนียร์" ที่ร่วมกับ EEC THAILAND (Environmental Education Centre Thailand) ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทย งานนี้หนู ๆ ทั้งสองก็ได้สวมบทนักวิทยาศาสตร์ตัวจิ๋ว เรียนรู้เรื่องสิ่งแวดล้อม และชีวิตสัตว์ป่า ที่เด็กๆเข้าร่วมกิจกรรมได้เองและยังมีพ่อและแม่สามารถร่วมกิจกรรมได้อีกด้วย 


ภายในคลิปที่แม่โอปลง น้องอลินสามารถ อธิบายเรื่องน้ำเน่าเสียได้แบบชัดเจน ว่ามาจากแบคทีเรีย ส่วนน้องอลันก็ดื่มด่ำกับธรรมชาติ เล่นจนหลับไปเลย ทั้งเก่ง ทั้งฉลาดแบบนี้ เป็นปลื้มแทนคุณแม่และคุณพ่อจริง ๆ เลย แต่ถ้าพูดถึงการเลี้ยงลูกของบ้านนี้ ก็จะเน้นให้ลูกเรียนรู้ด้วยตัวเอง ถือว่า ดีมากๆเลย 

 

(หนูกำลังอธิบายแม่)

 

(เก่งมากเลยลูก)

 

(น้องอลิน)

 โดยแม่โอปอล์ ได้โพสต์คลิปและระบุแคปชั่นว่า "ข้อเท็จจริงเรื่องแบคทีเรียจากเด็ก3ขวบ #สาเหตุของน้ำเสียคือเรื่องจริง #แต่ลูกจ๋าเราไม่เคยไปฮ่องกงนะลูก #Aline_A #พร้อมลองพร้อมlearnกับแบรนด์จูเนียร์#แบรนด์จูเนียร์ ปล. #Arran_A ลูกชายแม่โอปนอนหลับตัวยาวใต้ต้นไม้ในป่าใหญ่ไปเลยจ้า"

 

(เรียนรู้โลกกว้าง)


และต่อมาแม่โอปยังโพสต์รูปและแคปชั่น ต่ออีกว่า "ขอบคุณ @[email protected]@bonitarendell และน้าเต้ย@toeyjarinporn นะคะ พี่เข้าใจแล้วว่าน้องๆตั้งใจจะทำอะไร มันยิ่งใหญ่และยั่งยืนมากที่น้องๆปลูกฝังให้เด็กๆเรียนรู้ และเข้าใจด้วยตัวเองถึงความสำคัญของธรรมชาติ และการให้เกียรติเพื่อนร่วมโลกทุกชีวิต แล้วเจอกันอีกกับค่าย #พร้อมลองพร้อม learn กับแบรนด์จูเนียร์ คราวหน้านนะคะ #แบรนด์จูเนียร์"หลังจากคลิปได้เผยแพร่ออกไปทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชมกันเป็นจำนวนมาก 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ opalpanisara

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;