2ตร.สายตรวจรับแจ้งสาวทำร้ายตัวเองหวังปลิดชีพ รุดเกลี้ยกล่อมแหลงใต้ช่วยได้หวุดหวิด

2ตร.สายตรวจรับแจ้งสาวทำร้ายตัวเองหวังปลิดชีพ รุดเกลี้ยกล่อมแหลงใต้ช่วยได้หวุดหวิด

Publish 2018-11-24 12:27:24

เจ้าหน้าสายตรวจให้การช่วยเหลือ หญิงพยายามจะทำร้ายตัวเอง โดยเจ้าหน้าที่สายตรวจพหล 1232 เดินทางไปที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ พบกับ นายภัทรวรรธน์ พัชรภัทร์พรชัย อายุ 30 ปี แฟนสาวที่จะทำร้ายตัวเอง แจ้งว่าตนเองกับแฟน ได้มีปากเสียงและทะเลาะกัน โดยแฟนสาว นส.ณัฎฐพิมล เมธาฤทธิไกร อายุ 29 ปี ได้เข้าไปในห้อง และล็อคประตูขังตัวเองอยู่ข้างในลำพังเพียงคนเดียว นานประมาณ  15-20 นาที 

 ทั้งนี้ เจ้าที่ตำรวจสายตรวจ รหัส 1232 จึงได้ ส่องดูทางช่องหน้าต่างเหนือประตู พบหญิงดังกล่าวอยู่ในอาการเสียใจ ร้องไห้ตลอดเวลายืนอยู่บนเก้าอี้กำลังใช้เชือกผูกกับราวหน้าต่าง เพื่อที่จะผูกคอทำร้ายตนเอง เจ้าหน้าที่สายตรวจ พยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อมผ่านช่องหน้าต่าง ด้วยภาษาท้องถิ่น(ภาษาใต้) อยู่ประมาณ 10 นาที ช่วงแรกมีการโต้ตอบเป็นระยะ จากนั้นพบว่าเริ่มเงียบและไม่โต้ตอบ อีกทั้งยังนำเชือกคล้องที่คอ 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เห็นว่าอาจเกิดเหตุร้าย จึงได้ขออนุญาตทำลายประตูห้องเพื่อเข้าไปช่วยเหลือ และสามารถให้การช่วยเหลือลงมาได้อย่างปลอดภัย งานนี้ต้องชมตำรวจ 2 นายคือ ด.ต.ชัชวาล จนุบุษย์ และ ส.ต.ท.เกรียงไกร   ดาวกระจายจนท.สายตรวจ สน.พหลโยธิน นับได้ว่าเป็นผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ และมีปฏิภาณไหวพริบ ดีเยี่ยม

 

 

 

สำหรับ ตำรวจ 2 นายคือ ด.ต.ชัชวาล จนุบุษย์ และ ส.ต.ท.เกรียงไกร ดาวกระจาย จนท.สายตรวจ สน.พหลโยธิน

 

ด.ต.ชัชวาล จนุบุษย์

 

ส.ต.ท.เกรียงไกร ดาวกระจาย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน