ศาลฝรั่งเศสสั่งจำคุก 8 เดือน แท็กซี่เถื่อนโกงค่าโดยสารคนไทยเที่ยวปารีส

ศาลฝรั่งเศสสั่งจำคุก 8 เดือน แท็กซี่เถื่อนโกงค่าโดยสารคนไทยเที่ยวปารีส

Publish 2018-11-24 11:21:38


จากกรณีที่หนุ่มไทยเจอแท็กซี่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส คิดค่าโดยสารไป-กลับสนามบินเกือบ 9,000 บาท เมื่อผู้โดยสารไม่ยอมจ่ายก็ขับรถวนและตบโทรศัพท์จนปากแตก และกลายเป็นข่าวดังทั่วโลกนั้น 

  

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Charkrid Thanhachartyothin ได้โพสต์คลิปและข้อความเตือนภัยหลังถูกคนขับแท็กซี่โกงค่าโดยสารที่ปารีส โดยเล่าว่า เมื่อวันที่ 10 พ.ย.61 ได้เรียกแท็กซี่จากสนามบินไปส่งที่โรงแรม เมื่อมาถึงโรงแรมก็โชว์ค่าแท็กซี่ให้ดู ทั้งหมด 240 ยูโร (ประมาณ 8,994 บาท)

 

ก็ตกใจมากเพราะเช็กจากในอินเทอร์เน็ตมาค่าแท็กซี่ไม่น่าเกิน 50-70 ยูโร (ประมาณ 1,873-2,623) เลยไม่จ่ายเงิน คนขับก็โวยวายและล็อกประตูไม่ให้ลงจากรถ พร้อมกับพาขับวนไปเรื่อยๆ

 

ตนขอให้ไปเคลียร์กันที่สถานีตำรวจก็ไม่ยอม คนที่ไปกับคนจึงโทรแจ้งตำรวจ โดยระหว่างนั้นตนพยายามถ่ายรูปตัวเมืองด้านนอก คนขับก็เอามาตบโทรศัพท์จนกระเด็นมาชนหน้า ปากแตก สุดท้ายยอมจ่ายเงินจึงได้ลงจากรถ ซึ่งคนขับแท็กซี่ก็ได้หลบหนีไป

 

"หลังจากนี้ เราขอให้เป็นเรื่องของทางเจ้าหน้าที่ ดำเนินการต่อไป เผื่อให้ปารีสเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับนักเดินทางทุกคน เราไม่ได้ติดใจหรืออยากเรียกร้องอะไร แค่อยากแชร์เรื่องนี้ให้คนไทย และนักเดินทางทุกคน เดินทางด้วยสติและความระวังตัวกันมากขึ้นเท่านั้น"

 

 

 ล่าสุดมีรายงานว่าศาลกรุงปารีสของฝรั่งเศส สั่งพิพากษาจำคุกหนุ่มฝรั่งเศสวัย 25 ปีเป็นเวลา 1 ปี แต่รวมโทษรอลงอาญา 4 เดือน ฐานข่มขู่กรรโชกทรัพย์และขับรถแท็กซี่โดยไม่มีใบอนุญาต หลังจากโดนนักท่องเที่ยวชาวไทยแจ้งความโดนแท็กซี่รายนี้รีดไถเงินและคิดค่าโดยสารเกินราคาขณะเดินทางจากสนามบินชาร์ล เดอ โกล เข้าเมืองเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา
 

 

 

ทั้งนี้หนุ่มวัย 25 ปี คนดังกล่าวพยายามแก้ต่างในชั้นศาล เมื่อศาลถามเรื่องราคาค่าโดยสารตามมิเตอร์ที่แสดงว่าแพงไปหรือไม่ เขาบอกว่า ไม่รู้ เขาไม่ได้เป็นคนขับแท็กซี่ เขาใช้แอพพลิเคชันกำหนดให้ คนขับรายนี้ยังปฏิเสธด้วยว่าเขาไม่ได้ห้ามผู้โดยสารลงจากรถ และอ้างว่าชาวไทยคู่นี้ไม่ยอมจ่ายค่าโดยสารหลังจากทั้งสองฝ่ายโต้เถียงและต่อรองกันเป็นเวลานาน แต่ภาพในวิดีโอเป็นหลักฐานชัดเจนว่าเขาสั่งให้ทั้งคู่จ่ายเงิน ถ้าไม่จ่ายก็ไม่ได้ลงจากรถ

 


ในวิดีโอนี้ อีน็อกอ้างว่าเขาขับรถให้บริษัทแท็กซี่เอกชนชื่อ VTC หรือที่เรียกว่า โชเฟอร์พรีเว แต่เลอปารีเซียงรายงานว่า VTC ยืนยันว่าเขาไม่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นโชเฟอร์ของบริษัท

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Charkrid Thanhachartyothin

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล