คู่รักจอดรถขวางโพสต์ด่า นาวินตาร์-ภรรยา ตร.ออกหมายเรียกแล้ว ผิดข้อหาหมิ่นประมาท

คู่รักจอดรถขวางโพสต์ด่า "นาวินตาร์-ภรรยา" ตร.ออกหมายเรียกแล้ว ผิดข้อหาหมิ่นประมาท

Publish 2018-11-23 13:37:29


สำหรับกรณีที่สองสามีภรรยาคู่หนึ่งได้ทำการจอดรถขวางรถของดาราหนุ่ม นาวิน ต้าร์ และใส่เบรคมือเอาไว้ ทำให้ หนุ่มนาวิน ต้าร์ ต้องเดินออกตามหาเจ้าของรถ แต่เรื่องราวกลับบานปลายไปกันใหญ่ เมื่อทาง 2 สามีภรรยา ได้ทำการโพสต์รูปภาพกระดาษโน้ตที่มีข้อความเขียนด่าลงในเฟซบุ๊ก พร้อมกับเขียนข้อความต่อว่าใส่ร้ายทางด้านดาราหนุ่มและภรรยาสาวจนเกิดความเสียหาย ทำให้ทางด้านของดาราหนุ่มนั้นต้องแจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดี

 

(ภาพวันเกิดเหตุ)

 

 โดยทางด้านดาราหนุ่มได้มอบหมายอำนาจให้กับ นายคมกริช รัตนวงศ์ ทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังมีข้อความทางเฟซบุ๊กชื่อว่า Kanyarat Yookong ได้ทำการโพสต์ข้อความโจมาตีฝั่งดาราหนุ่มและภรรยา ทั้งนี้ยังได้มีเฟซบุ๊กชื่อว่า Jurawit Bunhoom เข้ามาคอมเม้นต์ด่าทอนักแสดงหนุ่มกับภรรยา

 

(ส่งทนายเข้าแจ้งความ)

 

(ภาพจากวันเกิดเหตุ)

 

 ล่าสุดทาง พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สว. (สอบสวน) สน.บางเขน ได้ทำการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายเรียกตัวผู้ชายที่โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊ก ซึ่งเนื้อหาดังกล่าวนั้นมีความผิดข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาชัดเจน โดยผู้ต้องหานั้นมีอายุเพียงแค่ 19 ปี และมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดปทุมธานี ซึ่งคาดว่าหมายเรียกนั้นจะส่งไปทางไปรษณีย์ไปยังที่พักของผู้ต้องหาภายในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2561

 

(ภาพจากวันเกิดเหตุ)

 

ทั้งนี้หากทางผู้ต้องหาจะทำการเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเลยก็สามารถทำได้ แต่ต้องมีการนัดหมายกันก่อน โดยขั้นตอนตามกฎหมายนั้นหากทางผู้ต้องหาได้เดินทางมาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง ทางเจ้าหน้าที่ก็จะต้องทำการปล่อยตัวกลับไป เพราะไม่สามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ ซึ่งข้อหาหมิ่นประมาทนั้นมีโทษจำคุก 2 ปี ตามกฎหมายจะพาตัวไปฝากขังได้นั้นต้องเป็นโทษจำคุก 3 ปีขึ้นไป เมื่อมีการเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการรวบรวมสำนวนส่งอัยการ พร้อมกับนัดตัวผู้ต้องหาให้ไปพบกับทางอัยการเพื่อนำตัวไปส่งศาล

 

(ส่งทนายเข้าแจ้งความ)

 

สำหรับข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณานั้น เป็นความผิดที่สามรถยอมความกันได้ หากคู่กรณีทั้ง 2 ฝั่งจะยอมความ ทางตำรวจจะเป็นคนไกล่เกลี่ย แต่หากทางด้านดาราหนุ่ม นาวินตาร์ และภรรยาไม่ประสงค์จะเดินทางมาร่วมไกล่เกลี่ย ก็อาจเซ็นต์หนังสือมอบอำนาจมาให้กับทางทนายความเพื่อเดินทางมาไกล่เกลี่ยแทนได้

 

(นาวินตาร์ และ ภรรยา)

 

Cr. : navintar

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา