นัท โอนไว ยืนยันภาพ ขวัญ ในเพจ123 คือสาวลวงโลก เช็คเบอร์โทร-เลขบัญชีเป็นของแม่ ส่อผิดด้วย

"นัท โอนไว" ยืนยันภาพ "ขวัญ" ในเพจ123 คือสาวลวงโลก เช็คเบอร์โทร-เลขบัญชีเป็นของแม่ ส่อผิดด้วย

Publish 2018-11-23 13:14:07


จากกรณีที่หนุ่มคนหนึ่ง ได้รู้จักหญิงสาวสวยผ่านแอปพลิเคชันหาคู่ ก่อนจะส่งข้อความในไลน์คุยกัน 2 วัน หลอกให้โอนเงินไป 13 ครั้ง รวมทั้งหมด 89,330 บาทบาท สุดท้ายฝ่ายหญิงได้ลบไลน์หนีหาย ติดต่อไม่ได้ ซ้ำยังพบว่าหญิงสาวที่คุยด้วยใช้รูปคนอื่นมาแอบอ้างตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น
โดยนายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ นัท โอนไว ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ได้นำหลักฐาน ซึ่งเป็นสำเนาเอกสาร การพูดคุยกับหญิงสาวคนดังกล่าวที่ใช้ชื่อไลน์ว่า "ของขวัญ" พร้อมบทสนทนาในเรื่องต่างๆ รวมไปถึงการขอยืมเงิน สลิปการโอนเงินบัญชีธนาคาร มาแสดงพร้อมแจ้งความกับ ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี

 

 

ซึ่งตนได้เล่นแอพพลิเคชั่นหาคู่ จนกระทั่งพบหญิงสาวหน้าตาดีถูกใจ โปรไฟล์สวย จึงได้มีการติดต่อขอแลกไอดีไลน์กัน  หลังจากนั้นวันที่ 7 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ได้มีการพูดคุยระหว่างกัน โดยฝ่ายหญิงสาว อ้างว่ากำลังเดือดร้อน  จึงโอนเงินครั้งแรกให้ จำนวน 1,500 บาท และต่อมาในช่วงเวลาเพียง 2 วัน ได้พูดคุยกันเช่นเดิม พร้อมกับโอนเงินไปให้อีกถึง 12 ครั้ง ทำให้ต้องสูญเงินไปจำนวนกว่า 89,000 บาท
 เฟซบุ๊กของหนุ่มนัท ที่ใช้ชื่อว่า สรฉัตร ผลวัฒนา ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของนัท โอนไว ได้โพสต์รูปโพสต์อวยพรวันเกิดคุณพ่อ เมื่อวันที่ 22 ก.ย.2561 ที่ผ่านมา พร้อมเขียนคำอวยพรว่า "บอกรักใครมาก็หลายคน บอกรักแฟนแม่อีกสักคนจะเป็นไร I LOVE DAD" ทำให้มีสาวๆ เข้ามาคอมเม้นต์กันเป็นจำนวนมาก  เรียกได้ว่าตอนนี้กำลังใจล้นหลาม เข้ามาในเฟซบุ๊กของฝ่ายชาย บางคนก็หยอดคำหวานว่าขออาสาดามหัวใจหนุ่มนัท เชื่อว่างานนี้เจ้าตัวคงสบายใจขึ้นบ้าง หลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาจจะทำให้เสียความรู้สึก และหมดศรัทธากับความรัก อีกไม่นานจะต้องเจอคนดีๆ แน่นอน 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เฟซบุ๊ก "นัท โอนไว" สาวๆแห่คอมเม้นต์ให้กำลังใจ "น้องจี" ขึ้นโรงพักเล่าถูกปลอมรูปหลอกโอนเงิน

 

ล่าสุดหนุ่มนัท โอนไว ได้เปิดใจถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ ได้นำภาพของผู้ต้องสงสัย ที่คาดว่าเป็น "น้องขวัญ" ตัวจริง มาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความว่า เปิดหน้าชัดๆ กระสือออนไลน์ “น้องขวัญ” ประวัติโชกโชน หลอกเหยื่อนับสิบ สูญเงินนับล้าน มีหมายจับคดีฉ้อโกง

 

นางพเยาว์ โพธิ์เย็น อายุ 58 ปี (แม่)

 


โดยนายนัท เปิดเผยว่า ภาพของสาวใหญ่คนดังกล่าว ที่ทางเพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ ได้นำมาโพสต์นั้น มีการใช้ชื่อว่า นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ ขอยืนยันว่า ข้อมูลที่แชร์กันนั้นเป็นความจริง โดยรู้สึกช็อกและเชื่อว่า สาวใหญ่คนดังกล่าว เป็นคนเดียวกันกับ น้องขวัญ เนื่องจากเมื่อวันที่ 9 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้มีการแชทและทวงถามเรื่องเงินจากน้องขวัญจนถูกบล็อคการติดต่อ ต่อมาได้มีเบอร์โทรศัพท์ต้องสงสัย ได้โทรติดต่อเข้ามาแต่ตนไม่ได้รับสาย จึงพยายามโทรกลับ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ เมื่อนำเบอร์โทรศัพท์มาเปรียบเทียบกับข้อความในแชทไลน์ ที่เคยคุยกับน้องขวัญ พบว่าเป็นหมายเลขเดียวกันกับที่น้องขวัญเคยให้ไว้ก่อนหน้านี้ แต่ไม่สามารถติดต่อได้เลย จึงได้นำหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าว ไปตรวจสอบกับทางศูนย์ที่ให้บริการ

 

นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ อายุ 32 ปี (ลูกสาว)

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบแล้วพบว่า เจ้าของเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าวคือ นางพเยาว์ โพธิ์เย็น อายุ 58 ปี บ้านอยู่เขตจอมทอง กทม. ซึ่งไปตรงกับชื่อเจ้าของบัญชีที่ตนเองโอนเงินไปให้ และยังมีข้อมูลตรงกันกับ โดยผู้ดูแลเพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ  ให้ข้อมูลว่านางพเยาว์ โพธิ์เย็น เจ้าของเบอร์โทรศัพท์ เป็นแม่ของนางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ อายุ 32 ปี และมีชื่อที่อยู่ในทะเบียนบ้านเดียวกันกับ นางพเยาว์ ผู้เป็นแม่อีกด้วย หลังจากที่ตนได้ข้อมูลต่างๆ มา เมื่อวันก่อน (22 พ.ย.) ตนได้นำข้อมูลหลักฐานต่างๆ ที่ได้จากศูนย์โทรศัพท์ และจากผู้ดูแลเพจส่งมอบให้ ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ รองสว.(สอบสอวน) สภ.เมืองจันทบุรี เจ้าของคดี เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการติดตามตัวหญิงสาวใหญ่รายนี้มาดำเนินคดี

 


ส่วนทางด้านร.ต.อ.อภิชาติ ได้เปิดเผย ถึงคดีดังกล่าวว่า หลังจากที่ได้รับข้อมูลหลักฐาน จากผู้เสียหาย ที่นำมามอบให้ จากการตรวจสอบ บื้องต้น ยังไม่สามารถยืนยันว่า นางนันท์นลิล เป็นบุคคลเดียวกันกับ สาวในแชทไลน์จริงหรือไม่ ถือว่าเป็นบุคคลต้องสงสัย ทั้งนี้จะได้ข้อมูลหลักฐานที่ได้รับจากผู้เสียหาย ประสานไปยัง สภ.ท้องที่ ที่ผู้ต้องสงสัยอาศัยอยู่ ในการเรียกตัวมาสอบปากคำ พร้อมกันนี้จะได้ทำการสืบประวัติ ว่าเคยกระทำความผิดเกี่ยวกับการฉ้อโกงในลักษณะนี้หรือประวัติคดีความอื่นๆ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีต่อไป

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : 123 คนดีมีน้ำใจ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;