รถยนต์ขับซิ่งบนไหล่ทาง เจอกระบะจอดนิ่ง เบรคชนกันเองสภาพพังยับ

รถยนต์ขับซิ่งบนไหล่ทาง เจอกระบะจอดนิ่ง เบรคชนกันเองสภาพพังยับ

Publish 2018-11-22 17:20:43

ปกติแล้วไหล่ทางหรือเลนซ้ายสุดของถนนหรือช่องเดินรถ ที่มีเส้นทึบๆ ขาวๆ ลากยาวๆ เอาไว้ และเว้นให้มีความกว้างประมาณกึ่งหนึ่งของช่องทางเดินรถปกติ ไหล่ทางมีไว้เพื่อให้เป็นที่จอดพักรถในกรณีฉุกเฉินต่างๆ เช่น รถเสีย รถเกิดอุบัติเหตุ และมักจะเว้นให้รถฉุกเฉิน รถพยาบาล หรือรถที่เสียจอดข้างทาง ซึ่งระหว่างที่จอดก็ควรเปิดไฟขอทาง หรือนำอะไรมาวางเตือนท้ายรถ ห่างจากตัวรถพอสมควรเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และไม่ควรขับรถในเลนนั้น แต่ก็ยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง เช่นเดียวกับกรณีนี้

 

(ขับรถบนถนนเส้นหนึ่ง)

 

(ขับต่อไปเรื่อยๆ)ล่าสุด เฟซบุ๊ก เฮียขับรถ โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ เป็นภาพที่บันทึกภาพอุบัติเหตุ บริเวณไหล่ทางบนถนนเส้นหนึ่ง จากในคลิปพบว่ามีถนนมี 3 เลน และการจราจรไม่ได้ติดขัด และการจราจรยังคงเคลื่อนอย่างคล่องตัว แต่กลับมีรถยนต์หลายคันถือโอกาสใช้เลนซ้ายสุดหรือไหล่ทางนั้น ใช้ในการสัญจรทั้งๆที่ ช่องเลนอื่นก็ยังว่าง สามารถขับได้เพราะรถยังสามารถเคลื่อนตัวได้ดี  แถมยังขับด้วยความเร็วอีกด้วย

 

กระทั่ง เมื่อรถยนต์หลายๆคัน เลือกที่จะขับในเลนด้านซ้ายสุดด้วยความเร็ว ทั้งๆที่เป็นช่องทางสำหรับจอดรถหรือสำหรับรถพยายาลวิ่งในกรณีฉุกเฉิน จะเห็นได้ว่ารถยนต์ที่ขับตามกันมาได้เบรกกะทันหันต่อ ๆ กัน เพราะไปเจอรถกระบะคันหนึ่งจอดนิ่งอยู่บนไหล่ทาง ทำให้เกิดอุบัติเหตุชนกันถึง 3 คัน โชคดีที่กระบะที่จอดอยู่นั้น ไม่โดนชนไปด้วย แต่ก็ยังไม่มีใครทราบว่ากระบะคันนั้น จอดเพราะรถเสียหรืออะไร

 

(ใกล้ชนแล้วเลาะมาได้)

 

(เรียบร้อย)

 

(ชนแล้วไม่เหลือ)
 


อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก และชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปดังกล่าว ต่างก็รู้สึกสะใจ และเห็นว่าสมควรแล้วที่เกิดอุบัติเหตุ เพราะถนนมีตั้ง 3 เลนไม่วิ่ง แต่ดันไปวิ่งบนไหล่ทาง อีกทั้งควรเก็บเส้นนี้ไว้สำหรับรถฉุกเฉินจริง ๆ หรือรถเสียจริงๆ บ้างก็บอกว่า เยอะจริงๆคนประเภทนี้

 

โดยเฉพาะช่วงเทศกาลหยุดยาว เห็นรถติดปุ๊บ หันหัวออกทันทีขับสวนเลนขึ้นไปนี้แหละบางทีซ้ายมีไหล่ทางก็ไปซ้าย แล้วไปเบียดขอเขาเข้าตรงแยกพอ อย่าไปถามหาน้ำใจ จากคนพวกนี้ รวมถึงพากันแชร์ประสบการณ์แย่ ๆ บนท้องถนนที่เคยพบเจอกันมา จากการวิ่งบนไหล่ทางอีกด้วย 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ เฮียขับรถ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม