มิจฉาชีพดัดเสียงเป็นลูกชาย อ้างเกิดอุบัติเหตุให้แม่โอนเงิน 15,000 เข้าบัญชีเหยื่ออีกคนโดนหลอกเหมือนกัน

Publish 2018-11-22 12:18:08


ในปัจจุบันนี้พบว่ามีผู้คนจำนวนมากที่ตกเป็นเหยื่อของแก๊งมิจฉาชีพ ที่มักจะมีกลวิธีการหลอกลวงเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทำให้ประชาชนนั้นระวังตัวไม่ทัน ซึ่งพบว่ามีข่าวแบบนี้ออกมาอยู่บ่อยครั้ง และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เร่งกวาดล้างแก๊งค์มิจฉาชีพมาดำเนินคดี แต่ก็ยังตามจับกุมได้ไม่หมด

 

(โดนมิจฉาชีพหลอกลวง)

 

 ล่าสุด เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ก็ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวของเหยื่อรายหนึ่งที่เข้ามาแจ้งประกาศเตือนภัยให้กับประชาชนทั่วไปว่า ตนนั้นโดนมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินไป ด้วยวิธีการโทรมาหลอกว่าลูกชายของตนนั้นขับรถไปชนเด็ก และเรียกค่าเสียหายมาจำนวนหนึ่ง ซึ่งบอกว่า ถ้าหากตนโอนเงินไปให้ก็จะไม่เอาเรื่อง ตนตกใจมากจึงได้ทำการโอนเงินไปให้ และมาทราบทีหลังว่าโดนหลอก จึงรีบเดินทางไปแจ้งความ

 

(รายละเอียดของเรื่องดังกล่าว)

 

 โดยได้มีการระบุเรื่องราวเอาไว้ว่า "หลอกกัน อีกแล้ว โจรดัดเสียง อ้าง ลูกเกิดอุบัติเหตุ หลอกเหยื่อให้โอนเงิน # ระมัดระวัง ตั้งสติ #123คนดีมีน้ำใจ # เตือนภัย #โลกโซเชี่ยล # ระมัดระวัง ตั้งสติ คุณเบญจวรรณ แจ้งเตือนภัย มายังเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ เล่าว่า เมื่อต้นเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ตนได้รับโทรศัพท์จากชายลึกลับคนหนึ่ง โทรมาอ้างว่า ลูกชายตนเกิดอุบัติเหตุขับรถชนเด็ก บาดเจ็บแขนหัก หากโอนเงินเข้ามา ก็จะไม่เอาเรื่อง 

 

(ภาพจากคลิปเสียง)

 

ตนตกใจมาก พยายามสอบถามอาการ และขอพูดคุยกับลูกก่อน ชายดังกล่าวได้ยื่นสายให้คุย ลูกบอกให้โอนเงินค่าเสียหายไปก่อน แต่ในใจก็ฉุกคิดว่าเสียงปลายสายไม่ใช่เสียงลูกตัวเอง แต่ด้วยความตกใจเป็นห่วงลูกมาก คิดว่า ลูกคงบาดเจ็บ เลยรีบโอนเงิน จำนวน 15,000 บาท

 

(ภาพจากคลิปเสียง)

 

(ภาพจากคลิปเสียง)

 

หลังจากนั้นพอตั้งสติได้ ตนเอะใจ เลยโทรไปหาลูก ลูกบอกยังอยู่ที่พักไม่ได้ไปไหน ตนถูกหลอกเข้าแล้ว จึงรีบไปแจ้งความที่ สน.ปทุมวัน ดำเนินการเรื่องที่ธนคาร ทราบต่อมาว่า เลขบัญชีที่โอนไปให้คนร้าย เป็นบัญชี ของคุณป้าสมบูรณ์ ตนจึงติดต่อสอบถามไปยังป้าสมบูรณ์ ทราบว่า ป้าสมบูรณ์ มีอาชีพเป็นแม่นวด ป้าเองก็ถูกหลอกมาอีกครั้ง จากลูกค้าที่เคยมานวด ชื่อ "นายหนุ่ม" ได้โทรมาหาป้าว่า ยังรับนวดอยู่ไหม ป้าบอกว่า ไม่ได้นวดแล้ว "ไม่ค่อยสบาย" นายหนุ่มเลยบอกว่า จะช่วยโอนเงินมาช่วยเหลือ ป้าสมบูรณ์เลยได้บอกเลขที่บัญชีของป้าให้นายหนุ่ม

 

(ภาพจากคลิปเสียง)

 

(ภาพจากคลิปเสียง)

 

หลังจากนั้นไม่นาน นายหนุ่มโทรกลับมา บอกป้าสมบูรณ์ว่า โอนเงินเข้ามาผิดบัญชี ให้ป้าโอนเงินคืนนายหนุ่มด่วนด้วย ป้าสมบูรณ์ จึงรีบไปโอนคืน โดยไม่ได้เก็บหลักฐานอะไรไว้ และยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้จักสนิทสนมกับนายหนุ่มแต่อย่างใด"

 

(ภาพจากคลิปเสียง)

 

(ภาพจากคลิปเสียง)

 

(ภาพจากคลิปเสียง)

 

ทั้งนี้อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตามตัวมิจฉาชีพมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันประชาชนคนอื่นตกเป็นเหยื่อของแก๊งค์ต้มตุ๋นนี้ ทั้งยังฝากเตือนภัยไปยังประชาชนทุกคน ให้ตั้งสติและระมัดระวังการโอนเงิน หากพบเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ให้ตั้งสติและตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนจะทำการโอนเงินไป

 

(ภาพจากคลิปเสียง)

 

(ภาพจากคลิปเสียง)

 

(ภาพจากคลิปเสียง)

 

ขอบคุณข้อมูล : 123 คนดีมีน้ำใจ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา