นัท โอนไว แชทคุยสาวถูกหลอกโอนเงินร่วมแสน เขียนจดหมายเตือนใจตัวเองอย่าให้ทุกคนยืมเงิน

"นัท" โอนไว แชทคุยสาวถูกหลอกโอนเงินร่วมแสน เขียนจดหมายเตือนใจตัวเอง"อย่าให้ทุกคนยืมเงิน"

Publish 2018-11-21 19:09:00


จากกรณีที่หนุ่มคนหนึ่ง ได้รู้จักหญิงสาวสวยผ่านแอปพลิเคชันหาคู่ ก่อนจะส่งข้อความในไลน์คุยกัน 2 วัน หลอกให้โอนเงินไป 13 ครั้ง รวมทั้งหมด 89,330 บาทบาท สุดท้ายฝ่ายหญิงได้ลบไลน์หนีหาย ติดต่อไม่ได้ ซ้ำยังพบว่าหญิงสาวที่คุยด้วยใช้รูปคนอื่นมาแอบอ้างตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น

 



ล่าสุดนายสรฉัตร หรือ นัท อายุ 31 ปี ซึ่งปัจจุบันกำลังศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกิจส่งออก ได้นำหลักฐาน ซึ่งเป็นสำเนาเอกสาร การพูดคุยกับหญิงสาวคนดังกล่าวที่ใช้ชื่อไลน์ว่า "ของขวัญ" พร้อมบทสนทนาในเรื่องต่างๆ รวมไปถึงการขอยืมเงิน สลิปการโอนเงินบัญชีธนาคาร มาแสดงพร้อมแจ้งความกับ ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี
 

 



โดยนายสรฉัตร ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า หลังจากเมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ตนได้เล่นแอพพลิเคชั่นหาคู่ จนกระทั่งพบหญิงสาวหน้าตาดีถูกใจ โปรไฟล์สวย จึงได้มีการติดต่อขอแลกไอดีไลน์กัน หลังจากนั้นวันที่ 7 พ.ย.ได้มีการพูดคุยระหว่างกัน โดยฝ่ายหญิงสาว อ้างว่ากำลังเดือดร้อน

 

 

หญิงสาวที่โดนแอบอ้าง นำภาพไปใช้ในไลน์ เข้าแจ้งความ 

 

เนื่องจากต้องไปทำธุระที่ต่างจังหวัดแต่ไม่มีเงินติดตัว จึงโอนเงินครั้งแรกให้ จำนวน 1,500 บาท และต่อมาในช่วงเวลาเพียง 2 วัน ได้พูดคุยกันเช่นเดิม พร้อมกับโอนเงินไปให้อีกถึง 12 ครั้ง ทำให้ต้องสูญเงินไปจำนวนกว่า 89,000 บาท ต่อมาพอรู้ตัวว่าถูกหลอก จึงได้เข้าพบพนักงานสอบสวนสภ.เมืองจันทบุรี พร้อมกับทำการแจ้งความ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามตัวหญิงสาวรายนี้ ที่ใช้ชื่อไลน์ ของขวัญ165 มาดำเนินคดี และนำเงินกลับคืน
 

 

 

 

นายสรฉัตร กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่าตนเองได้เข้าแอพพลิเคชั่นหาคู่ในสมาร์ทโฟน จากนั้นได้รู้จักกับหญิงสาวรายนี้ และมีการของไอดีไลน์กัน เมื่อได้ไอดีไลน์ จึงมีการพูดคุยผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ จากนั้น เมื่อวันที่ 7 พ.ย. หญิงสาวรายนี้ ได้อ้างว่ากำลังขับรถเดินทางไปทำธุระที่ต่างจังหวัด แต่หยิบบัตร ATM มาผิดใบ และไม่มีเงินจ่ายค่าน้ำมัน จึงขอยืมเงินกับตนเอง โดยตนเองโอนเงินให้ครั้งแรก ผ่านบัญชีธนาคารทหารไทย เพราะเชื่อใจด้วยความหวังดี 

 


และหลังจากการพูดคุยจึงทราบว่าฝ่ายหญิงทำธุรกิจขายครีมเครื่องสำอางค์ พร้อมกับขอยืมเงินเพื่อซื้อของลงทุนในการทำครีม ด้วยการที่หญิงสาวพูดจาเก่ง รูปโปรสวย จึงทำให้หลงเชื่อโอนเงินไปหลายรอบ มากที่สุดโอนให้จำนวน 19,000 บาท โดยอีก 12 ครั้งต่อมา 

 

ซึ่งในช่วงวันที่ 7-9 พ.ย. ที่ตนเองพูดคุยกันผ่านไลน์ ได้โอนเงินไปให้ 13 ครั้ง รวมเป็นเงิน 89,330 บาท หลังจากนั้นตนเองได้พยายามพูดคุยเพื่อทวงถามเรื่องเงิน จนกระทั่งวันที่ 11 พ.ย. เขาเปลี่ยนไลน์ พร้อมกับบล๊อคตนเอง จึงรู้สึกว่าน่าจะถูกหลอกแล้ว และอยากให้เรื่องนี้ เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่น อย่าหลงเชื่อใจใครง่ายๆ และไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นกับใครอีก

 


สำหรับการดำเนินคดี นายสรฉัตร บอกว่า ก่อนหน้านี้ ตนเองได้ขอคำปรึกษาไปยังหลายที่ รวมไปถึงปอท.กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ก่อนตัดสินใจเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองจันทบุรี ซึ่งทางตำรวจ ได้แนะนำให้หาทนายความ เพื่อติดตามเรื่องคดี เนื่องจากเป็นคดีเพ่ง การสอบสวนของเจ้าหน้าที่อาจไม่ครอบคลุมเช่นคดีอาญา

 

โดยเฉพาะการตรวจสอบบัญชีธนาคารที่ได้ทำการโอนเงินไป ซึ่งต้องให้ทนายความทำเรื่องร้องขอมา ทางตำรวจจึงจะออกเอกสารให้เข้าตรวจสอบกับทางธนาคารได้ ซึ่งคดีลักษณะนี้ คล้ายกับการยืมเงินระหว่างบุคคล เนื่องจากทั้งสองฝ่าย มีการตกลงโอนและรับปากเรื่องการคืนเงิน จึงจำเป็นต้องให้ทนายความเข้าช่วยเรื่องคดี แต่สุดท้ายแล้ว ตนเองอยากได้เพียงเงินคืน เท่านั้น และไม่อยากเห็นหน้าหญิงสาวมหาภัย รายนี้ ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเองได้เขียนข้อความด้วยลายมือใส่กระดาษ A4 ติดไว้ข้างที่นอน “อย่าให้ทุกคนยืมเงิน” เพื่อเป็นอุทาหรณ์ ไว้เตือนตัวเองต่อจากนี้

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : 123 คนดีมีน้ำใจ



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน