พลฯศักดิ์ฤทธิ์ เคยร้องไห้จับได้ใบแดง วันนี้สวมเครื่องแบบ กองทัพทำบ้านใหม่ให้ยายอยู่สบาย

Publish 2018-11-21 12:29:31


จากกรณีก่อนหน้านี้ที่มีการแชร์คลิปเรื่องเล่าจากเกณฑ์ทหาร หนุ่มน้ำตาตก หลังจับได้ใบแดง ไม่มีคนดูแลยาย อีกทั้งยังเป็นห่วงที่ยายของเขาเพิ่งออกจากโรงพยาบาลนั้น ต่อมาเพจกองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า ขอเรียนว่า มีพบอยู่บ่อยครั้งกรณีน้อง ๆ ทหารใหม่ แสดงออกถึงความกังวลเนื่องจากตนเองจะต้องเข้ามารับราชการเป็นทหารกองประจำการนั้น ส่วนใหญ่มักเป็นเฉพาะในช่วงแรก ๆ เท่านั้นเพราะยังไม่มีข้อมูล เรื่องราวชีวิตความเป็นอยู่ภายในหน่วยทหารสมัยปัจจุบัน 

 

“ขอเรียนว่าในรั้วครอบครัวทหารยุคปัจจุบัน ทุกหน่วยจะมีการดูแลให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาในทุกมิติ โดยเฉพาะการให้ความใส่ใจต่อชีวิตความเป็นอยู่ภายนอกรั้วทหาร และให้ความสำคัญกับทหารทุกคนเสมือนเป็นญาติพี่น้องและคนในครอบครัว ในทำนอง ญาติเขาก็เหมือนญาติเรา

 

ที่ผ่านมาความกังวลในลักษณะทำนองนี้ ทางหน่วยจะมีวิธีช่วยบริหารจัดการให้ได้อย่างเหมาะสมที่สุด หรือกรณีที่บางครั้งอาจจะเกิดผลกระทบบ้าง  แต่ส่วนใหญ่ทุกหน่วยก็จะพยายามบริหารจัดการให้เกิดหรือมีขึ้นได้ให้น้อยที่สุด เชื่อว่าเมื่อทางหน่วยได้เข้าไปมีส่วนร่วมด้วยแล้ว สุดท้ายอาจไม่ถึงกับต้องเสียภารกิจในทางใดทางหนึ่งไป ไม่ว่าจะภาระทางราชการ หรือ ภาระทางครอบครัว ที่จะมีเพื่อนทหาร และผู้บังคับบัญชาไปร่วมกันดูแล หรือบางกรณี ทางหน่วย สามารถพิจารณาเสนอขอใช้ ระเบียบการขอลาดูแลบุพการี ได้ถ้าจำเป็นจริง ...”

 

 

  

ขณะที่มีการเปิดใจจากนายศักดิ์ฤทธิ์ ศรีสุนทร หรือ บุคคลที่มีการถูกแชร์เรื่องราวในคลิป กล่าวว่า “...เหตุการณ์ในตอนนั้น ร้องไห้เพราะตกใจ ไปคนเดียว ไม่มีคนให้ปรึกษา ตนเองจับได้ผลัด 2 ในเดือนพฤศจิกายน ก็จะเข้าไปทำหน้าที่...”

 

 

 

ล่าสุดวันนี้(21พ.ย.)วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ถึงเรื่องราวดังกล่าวอีกครั้งผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โดยระบุว่า

 

ยายไม่ต้อง ร้องไห้ แล้ว!!

“บิ๊กแดง” สั่ง ทัพ1 สร้างบ้านให้ “ยาย”พลทหาร ที่หลั่งน้ำตา วันจับได้ใบแดง ....สั่งทหารช่วยดูแล ยาย

 

 

“บิ๊กติ่ง” พลตรี สันติพงษ์ ธรรมปิยะ รองแม่ทัพภาค1 เป็นตัวแทน บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. มอบพระบรมฉายาลักษณ์ “สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ” และ มอบบ้านให้แก่ พลทหารศักดิ์ฤทธิ์ ศรีสุนทร และคุณยายสมทรง ชำนาญเวช ในโครงการปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้แก่ผู้ยากไร้และด้อยโอกาส ตามชุมชนแออัดในเขตพื้นที่กทม.

 

ทั้งนี้ เดิม บิ๊กบี้ พล.ท. ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ แม่ทัพภาค 1 จะมาด้วยตนเอง แต่ติดภารกิจ จึงมอบ ให้ พลตรี สันติพงษ์ มาแทน

 

ที่ บ้านพัก ซ.เทอดไทย 15 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ

 

 

ทั้งนี้ พลทหารศักดิ์ฤทธิ์ เคยหลั่งน้ำตา วันที่จับได้ใบแดง ต้องเป็นทหาร เพราะกลัวไม่มีคนดูแลยาย

 

พลทหารศักดิ์ฤทธิ์ เป็น ทหารใหม่ ผลัด2/2561 ของ กองพันพัฒนาที่1

 

พลตรี สันติพงษ์ ได้ให้กำลังใจ ยายสมทรง และ ขอให้ พลทหารศักดิ์ฤทธิ์ สบายใจได้ ไม่ต้องห่วง โดยทางหน่วยจะช่วยดูแล

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wassana Nanuam
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว