คุณป้าโดนเก๋งจอดขวางหน้าบ้าน ยันไม่เคยหวงพื้นที่ เจตนาดีขอเลื่อนรถไม่คิดเจอเขียนด่า

คุณป้าโดนเก๋งจอดขวางหน้าบ้าน ยันไม่เคยหวงพื้นที่ เจตนาดีขอเลื่อนรถไม่คิดเจอเขียนด่า

Publish 2018-11-21 08:47:16


จากประเด็นร้อนแรงที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายจากคนในสังคม กรณีเมื่อโลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวที่เฟซบุ๊ก BubBib JubuJubu ได้โพสต์ข้อความระบุว่า..."จอดรถหน้าบ้านเขาซะมิด มอไซค์อีเเก่คันน้อย ๆ ออกจากบ้านไม่ได้ เดินยังลำบาก ยังมีหน้ามาเขียนด่าเจ้าของบ้านเขาอีก นี่หนามนุษย์ ใครกันที่ไม่ตรัสรู้" พร้อมกับแนบภาพรถเก๋งสีขาวคันหนึ่งที่จอดรถขวางหน้าบ้านทำให้ออกจากบ้านอย่างลำบาก พร้อมกับที่เจ้าของรถเขียนข้อความฝากไว้ด้วยว่า "นี่มันเป็นที่สาธารณะ ไม่มีใครเขาจะตรัสรู้หรอกว่า คุณจะออกกี่โมง ทีหลังก็กรุณาติดป้ายบอกไว้ที่หน้าบ้านไม่ต้องมาเขียนใส่ที่รถ O.K. ไม่เกรงใจกันเลย" นั้น

 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ทางเจ้าของบ้านเปิดเผยว่า เนื่องจากที่ตนเองต้องออกไปทำงานตั้งแต่เช้านั่นคือเวลา 05.00 น. ดดยในวันเกิดเหตุนั้นมีรถเก๋งคันสีขาวมาจอดขวางทางออก ตนจึงไปบอกให้เขามาเลื่อนรถ พร้อมกับเขียนข้อความบอกเวลาว่าต้องออกไปทำงานแต่เช้า รบกวนเลื่อนรถให้ด้วย จนกระทั่งพี่ชายเจ้าของรถมาช่วยเลื่อนให้ พร้อมกล่าวคำขอโทษ ซึ่งตนก็คิดว่าเรื่องราวจะจบไป แต่กลับเกิดเหตุการณ์มีกระดาษเขียนข้อความต่อว่าเจ้าของบ้านดังที่มีการแชร์ในโลกโซเชียล

 

 

 ด้านลูกสาวเจ้าของบ้านกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ครอบครัวไม่ได้หวงที่จอดรถเนื่องจากเป็นที่สาธารณะ และไม่ได้แล้งน้ำใจสามารถให้จอดรถได้แต่ก็ต้องไม่ขวางทางเข้าออกบ้านเช่นนี้ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีคนเข้ามาจอดรถหน้าบ้านอยู่บ้างแต่ก็ไม่ได้จอดขวางทางเข้าออกเช่นครั้งนี้ เวลาขอให้เลื่อนรถก็เลื่อนให้แต่โดยดี ซึ่งที่บ้านได้เขียนป้ายห้ามจอดรถขวางประตูไว้ แต่ป้ายนี้จะอยู่ด้านในบ้าน จึงคิดว่าถ้าใครสังเกตก็จะทราบ เรื่องเช่นนี้ตนคิดว่าเกี่ยวกับสามัญสำนึกด้วย

 

 

 

ขอบคุณ : รายการทุบโต๊ะข่าว, BubBib JubuJubu, 123 คนดีมีน้ำใจ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : จอดรถ

;