หนุ่มหน้ามืดล้มหมดสติคาบ้าน 2เจ้าตูบห่วงเจ้านาย รีบปลุกให้รู้สึกตัวจนไปหาหมอได้ทันเวลา

หนุ่มหน้ามืดล้มหมดสติคาบ้าน 2เจ้าตูบห่วงเจ้านาย รีบปลุกให้รู้สึกตัวจนไปหาหมอได้ทันเวลา

Publish 2018-11-20 16:46:04

ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่จงรักภักดีกับเจ้าของมากๆ สำหรับ "น้องหมา" หรือเจ้าตูบ 4 ขา ที่บ่อยครั้ง เราจะได้เห็นข่าวประทับใจ ทั้งน้องหมาปกป้องเจ้านาย ไม่ให้โดนสัตว์อันตรายกัด สู้จนเสียชีวิตก็มี และด้วยความที่เป็นสัตว์แสนรู้ ยังช่วยจับขโมยและสำรวจสิ่งแปลกปลอมในบ้านได้ 

เหมือนกับเคสล่าสุดที่หนุ่มคนหนึ่ง รอดชีวิตจากการบาดเจ็บ และไปหาแพทย์ได้ทันเวลา เพราะมีเจ้าตูบเข้ามาปลุก จนได้สติ 
 

 

 

 

โดยเฟซบุ๊ก Weeraphat Lawyer ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตนเอง ระบุว่า "วันนี้ผมมาขอสดุดีวีรกรรมหมาผมที่ช่วยชีวิตผมให้ผมมีสติขับรถไปโรงพยาบาลเองหน่อยนะครับ เมื่อวานตอนเย็นอากาศที่บ้านร้อนมากหลังจากที่ผมให้ข้าวหมาเสร็จ ก็มานั่งเล่นที่ประจำกับหมาที่บันไดในครัวหลังบ้านเช่นเดิมเหมือนทุกๆวัน หลังนั่งคิดอะไรสักพัก พอจะลุกมันวูบบ้านมันค่อยๆ มืดลง ผมเลยตัดสินใจนั่งลงพื้นในครัวเเล้วเหยียดตัวนอนราบกับพื้นเพราะกลัวหัวฟาดพื้น อาการผมตอนนั้นเหมือนครึ่งหลับครึ่งตื่น..

 

 

 


จากนั้นได้สติอีกครั้งเพราะหมาผมพี่โบ้กะนู๋หิ่น เข้ามาคาบเเขนดึง เลียหน้า เลียหัว จนผมมีสติค่อยๆลุกนั่ง จนกระทั่งค่อยๆตั้งสติขับรถไปโรงพยาบาลเอง หมอบอกความดันโลหิตผมขึ้นสูงมากหมอเดินยาเข้าเส้นทันที เมื่อวานอยู่บ้านคนเดียวถ้าไม่ได้พี่โบ้และนู๋หิ่นผมคงเเย่เเน่ๆ.. ความรักเเละความห่วงใยแม้หมาจะพูดไม่ได้เเต่การกระทำที่มีต่อเจ้านายนี่มันสุดยอดจริงๆ.. ฉะนั้นอย่าดูถูกหมาอย่าทำร้ายหมาไม่ว่าสายพันธุ์ไหนก็ตาม..ผมไม่เสียใจเลยที่เลี้ยงเด็กๆผมมาตั้งเเต่เล็ก ..รักหมาผมที่สุดเลย"

 

 

 

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ชื่นชมว่าน้องหมาทั้ง 2 ตัว มีความรัก ความห่วงใยต่อเจ้าของ แม้จะพูดไม่ได้ แต่ก็พยายามช่วยเหลือเจ้านายตามสัญชาตญาณ ซึ่งทำให้ซึ้งในความรักของน้องหมาที่มีต่อคนที่เลี้ยงดูมันมา 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Weeraphat Lawyer


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล