ร้านปะยางพ่นพิษอีกแล้ว สาวโพสต์ระบายยางรั่วเส้นเดียวโดนไป 950 บาท

ร้านปะยางพ่นพิษอีกแล้ว สาวโพสต์ระบายยางรั่วเส้นเดียวโดนไป 950 บาท

Publish 2018-11-20 09:34:55


กลายเป็นเรื่องราวอีกแล้ว เมื่อมีสาวคนหนึ่งขับรถและบังเอิญรถยางรั่ว เลยจอดรถตรงวิมอเตอร์ไซด์ ขณะนั้นได้มีพี่วิน มาช่วยอาสาหาช่างและรับช่างมาซ่อมยางรถให้ โดยเมื่อช่างมาถึง เป็นการตีค่าซ่อมยางรถยนต์ที่แพงมากๆ เพราะแพงถึง 600 บาท และยังไม่รวมค่ายางรถ 


โดยได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ ภารดี ผาจีน ได้โพสต์บรรยายความอึดอั้นตันใจนี้ เมื่อรถเธอยางรั่วแต่เธอกลับเจอค่าซ่อมยางที่แพงเกินความเป็นจริงไปมาก โดนเธอโพสต์ข้อความเฟซบุกระบุว่า "รถยางรั่ว พอรู้ตัว ก็จอดเลย พี่วินมอไซค์ ตรง บุญบันดาล (ร้านอาหารริมจันทร์2 )หวังดี อาสาบอกจะไปรับช่างมาช่วยดูล้อรถให้สักพัก ช่างซ้อนมอเตอร์ไซด์กลับมา จับดูที่ล้อ แล้วบอกว่าเปลี่ยนยาง นอกสถานที่คิดค่าบริการ 600 บาท ในจังหวะนั้นเราก็รู้อยู่แล้ว ว่ามันแพงเกินความเป็นจริง แต่เห็นเป็นลุงแก่ๆเลยคิดว่า 600 ก็คือ 600

 

(รถจอดตรงวิน จากจุดนี้ ไป ร้าน ประมาณ 100 เมตร)

 "ไหนๆ แกก็ต้องถอดยางและแบกกลับไปที่ร้านแกเรานั่งวินมอเตอร์ไซด์ตามกลับไปที่ร้านพอไปถึงที่ร้าน(ร้านยางตรงข้ามทางเข้าซอยโรงพยาบาลเกษมราษฎร์) และเมื่อสอบถามเรื่องราคา หวังว่า แก จะลดให้บ้าง กลับได้คำตอบสวนกลับมาว่า ทำงาน เหนื่อยไม่ได้ไปเที่ยวเล่น ภารดีจึงสอบถามว่า 600 ลดให้หนูหน่อยไม่ได้เหรอคะ ไปแค่นี้เองจากจุดที่ยางรั่ว มาถึงหน้าแกร้านประมาณ 100 เมตร พีคสุดตรงที่ลุงตอบกลับมาว่า 600 คือค่าบริการนอกสถานที่ ค่าปะยางต่างหาก 350 ศิริรวม 950 บาท เผาฉันไปกะยางเถอะ เงิบ!!!! มั้ยล่ะ ภารดี ถ้าบังเอิญ เราขับ เก๋งฮ่างๆ แต่งตัว มอซอๆ จะใจดำ เก็บ 950 ม๊าย ขอถามวันนี้ มีตังค์ ติดตัว 1000 เดียว แงๆ แม่ม ลุงใจร้ายย!!!"

 

(จุดที่จอดรถ หน้าวิน มอเตอร์ไซค์ ก่อนถึงร้าน ริมจันทร์ 2)

 โดยก่อนหน้าเธอยังได้แชร์ โพสต์ของเพจเฟซบุ๊ก  SB-like เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงพื้นที่ร้านปะยางรถยนต์ตามที่มีคลิปร้องเรียนมาว่าราคาแพงและเป็นร้านปะยางรถยนต์ไม่มีชื่อ โดยมีเจ้าของร้านชื่อ นาย ประทาน ปรารถนาอยู่ฝั่งตรงข้าม รพ.เกษมราษฏร์ จากการสอบถามว่าทำไมถึงเก็บค่าปะยางราคาแพง คุณลุงได้ให้คำตอบว่า ราคาปะยางถ้าเป็นกลางวัน จะเรียกเก็บ ๒๕๐ บาท"

 

(ลุงเจ้าของร้าน)

 

ส่วนกลางคืน จะเก็บเพิ่มอีก ๕๐ ถึง ๕๐๐ บาท มีการเอ่ย ว่ารู้จักกับเจ้ากรมยุทธการทหาร นั้น นายประทาน ฯ บอกว่าอดีตตนเป็นทหารพรานเก่า และยอมรับว่าไม่รู้จักกับ ทางท่านเจ้ากรมยุทธการทหารที่พูดออกไปตามคลิปที่เห็นนั้นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะต้องการยกระดับร้านของตนเองให้ดูดีขึ้น จึงไม่เข้าข่ายว่าเป็นการแอบอ้างแต่อย่างใด" โดยใช้แคปชั่น ว่า "เมื่อไหร่ ลุง จะเลิก นิสัย แบบเดิมๆ ซวยสินะ เจอ กะ ตัวเอง เลย วันนี้ ภารดี ปะยาง 950 นะ เพื่อนๆ พี่ๆ อย่าเพิ่งชวน สมัครวิ่ง ตังค์หมดแล้ว" 

 

(ก่อนหน้านี้เคยมีเจ้าหน้านี้เข้าตรวจสอบ)

 

อย่างไรก็ตาม การเก็บราคาค่าซ่อมยางรถยนต์ถือว่าแพงมากๆ เพราะไม่ใช่แค่ราคายางรถยนต์ที่แพงเท่านั้น ยังมีค่าบริการนอกสถานที่ที่ลุงนั่งรถมา เพียงแค่ 100 เมตร อีก 350 บาท รวมค่ายางอีก 600 บาท รวมทั้งหมด 950 บาท ถือว่าแพงเกินจริงมาก และจะเห็นได้ว่าเคยมีกรณีที่ลุงเก็บเงินค่าซ่อมยางแพง และยังมีอีกหลายคนที่โดนลุงคนนี้ เก็บค่าซ่อมยางแพงเกินราคาจริงๆ ซึ่งดูเหมือนว่าจะไม่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้มีมาตรการมาจัดการลุงได้ หลังจากสาวคนดังกล่าวได้โพสต์แชร์เรื่องราวส่วนตัวที่พบเจอนั้น ทำให้มีชาวเน็ต เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก บ้างก็รู้กันว่าร้านนี้เป็นร้านในตำนาน ที่เก็บราคาเกินจริงไปมาก บ้างก็บอกว่าราคาขนาดนี้ได้ยางเส้นสวยๆเส้นนึงเลย บ้างก็บอกวินมีส่วนได้ส่วนเสียแน่ๆ 

 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(โดนแล้วลุง)

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊กภารดี ผาจีน , เพจเฟซบุ๊ก SB-like


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน