สาวโพสต์ภาพรถขายผลไม้ เจอพ่อค้าแช่มะม่วงในถังสุดสกปรก ชาวเน็ตแนะนำเปลี่ยนถังน้ำหน่อยเถอะ

สาวโพสต์ภาพรถขายผลไม้ เจอพ่อค้าแช่มะม่วงในถังสุดสกปรก ชาวเน็ตแนะนำเปลี่ยนถังน้ำหน่อยเถอะ

Publish 2018-11-19 12:44:16


กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ลงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำภาพถ่ายของรถขายผลไม้เจ้าหนึ่งออกมาเผยแพร่ โดยเป็นภาพที่มีมะม่วงหลายลูกแช่น้ำอยู่ในถังที่มีคราบดำๆติดอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้หลายๆคนนั้นเกิดความตกใจและคำนึงถึงเรื่องความสะอาด และความปลอดภัยของตัวผู้บริโภค

 
(ใช้เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเผยแพร่เรื่องราวของพ่อค้าขายผลไม้เจ้าหนึ่ง ที่ปั๊มน้ำมันภายในจังหวัดระยอง โดยภาพที่นำมาเผยแพร่นั้นเป็นภาพที่พ่อค้ากำลังยืนปอกมะม่วงและเอาแช่ลงไปในถังน้ำที่ใช้สำหรับรองน้ำแข็งที่ละลายมาจากตู้แช่ผลไม้  ทั้งนี้ถังน้ำใบดังกล่าวยังมีคราบสีดำๆติดอยู่เต็มถังอีกด้วย 

 

(โพสต์ดังกล่าว)

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กได้เขียนข้อความระบุไว้ว่า "เคล็ดลับความอร่อย..ซื้อมาหลายครั้งแล้ว(อยากอ้วก) วันนี้มีทัวร์ลงหลายคันเลยขายดีพอหมดคนต้องรีบจัดของเพิ่ม (ตามภาพที่เห็นค่ะ) ยืนดูอยู่นานแต่คนขายก็ไม่ได้สนใจอะไร (คงเห็นเป็นเรื่องปกติที่ทำอยู่ทุกวัน) รถเข็นพ่วงข้างขายในปั๊มน้ำมัน (ไม่เกี่ยวกับทางปั๊มนะคะ) เส้นบ้านค่ายปั๊มสุดท้ายก่อนเข้าเมือง..ไปอุดหนุนกันได้นะคะพ่อค้าจริงใจมากค่ะ"

 

(พ่อค้ากำลังปอกมะม่วง)

 ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์ถึงเรื่องราวดังกล่าวอย่างมากมาย พร้อมทั้งบอกว่า พ่อค้าน่าจะคำนึงถึงความสะอาดบ้าง เพื่อความถูกสุขอนามัยและเพื่อความปลอดภัยของสุขภาพลูกค้า นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตบางส่วนที่บอกว่า ตนก็เคยซื้อผลจากรถคันนี้อยู่ แต่พอเห็นภาพนี้แล้วก็คงจะต้องเปลี่ยนใจในการซื้อครั้งต่อไป

 

(ถังที่ใช้แช่ผลไม้)

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

นอกจากนี้ได้มีเพื่อนของพ่อค้าคนดังกล่าวนั้นได้ออกมาช่วยชี้แจงว่า ถังสีเหลืองในรูปที่เห็นว่ามีคราบดำๆติดอยู่นั้น ไม่ใช่ถังขยะอย่างที่ทุกคนเข้าใจ แต่คราบสีดำๆนั้นคือ ยาง เพราะถังดังกล่าวนั้นเป็นถังยาง พร้อมทั้งบอกด้วยว่าร้านนี้สะอาด และได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า เห็นคนทำงานด้วยอาชีพสุจริตก็อยากที่จะอุดหนุน โดยได้สังเกตน้ำในถังนั้นก็ดูใสสะอาดดี แต่ตัวถังอาจจะล้างไม่ออกเลยมีคราบดำติดอยู่ คนอื่นเลยมองพากันว่าสกปรก

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;