คู่บ่าวสาวจัดงานวิวาห์ ลงมือทำเองทุกอย่าง ประหยัดสมใจใช้เงินเพียง 2 หมื่นบาท

คู่บ่าวสาวจัดงานวิวาห์ ลงมือทำเองทุกอย่าง ประหยัดสมใจใช้เงินเพียง 2 หมื่นบาท

Publish 2018-11-18 17:56:13


ปฎิเสธไม่ได้ว่าการแต่งงาน เป็นสิ่งที่คู่รักให้ความสำคัญอย่างมาก ของการเริ่มต้นใช้ชีวิตด้วยกัน อีกทั้งเป็นการให้เกียรติฝ่ายหญิงและครอบครัว แต่ด้วยสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันอาจจะทำให้การจัดงานแต่ง ต้องมีการจำกัดงบประมาณ และค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้คุ้มค่าที่สุด 
 

 

แม้ว่าจะข่าวเกี่ยวกับร้านชุดเจ้าสาวชื่อดัง ที่โกงเงินลูกค้า ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สะท้อนในเรื่องการจัดงานแต่งงานอีกเคสหนึ่ง ที่ต้องตรวจสอบให้รอบคอบ หากจะจ้างออแกไนซ์และตัดชุดวิวาห์ 

 

 

ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งเรื่องราวของคู่รักบ่าว-สาว สุดประทับใจ เมื่อทั้งคู่ได้เล่าประสบการณ์ จัดงานแต่งเอง ด้วยงบไม่เกิน 3 หมื่นบาท ผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง ระบุว่า "ต้องบอกก่อนว่าเป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรกหลังจากที่อ่านกระทู้ของท่านอื่นๆ เพื่อใช้จัดงานแต่งงานของตัวเองมามากมายเลยอยากมาแบ่งปันบ้าง โดยได้ฤกษ์ดีวันที่ 10 พ.ย. 2561 หลังจากที่รู้ฤกษ์เรามีเวลาเตรียมงานประมาณ 8 เดือนและโจทย์ของคู่เราคือ 1). สถานที่จัดงานต้องใกล้บ้าน 

 

2).ประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนที่สามารถประหยัดได้ จึงเลือกที่จะให้หอประชุมโรงเรียนใกล้บ้านจัดงานทั้งเช้าและเย็น โดยงานเช้าด้วยความที่คิดว่ามีรายละเอียดจุกจิกและพิธีการเยอะอยากให้มีความครบถ้วนสมบูรณ์จึงให้ "บ้านต้นคูณ"เป็นผู้ดูแลงานเช้าของเราทั้งหมดและในส่วนงานเย็นจะจัดเองทั้งหมด (ไปเอาความมั่นใจจากไหนมาไม่รู้ว่าจะทำได้) หลังจากนั้นเราก็มาคุยกันว่างานเย็นอยากได้แบบไหน

 

 

 

 

 

โดยส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบงานผ้า เลยคิดหาอะไรที่สามารถเตรียมไว้ล่วงหน้าเป็นเวลานานๆได้พอหาข้อมูลงานแต่งงานของคู่ผ่านๆมาก็สนใจงานดอกไม้กระดาษ เมื่อสอบถามราคากับร้านที่รับจ้างทำแบรคดรอปดอกไม้กระดาษก็สู้ราคาไม่ไหวจริง ความคิดที่จะทำเองก็บรรเจิดเกิดขึ้น ทั้งที่ไม่เคยทำมาก่อน....เราใช้เวลาหลังจากเลิกงานประจำ วันละ3-4ชม.ทำไปที่ละดอก2ดอกแล้วแต่กำลังเริ่มจากการทดลองขนาดเล็กๆ ก่อนนั้นก็คือดอกไฮเดรนเยีย"

 

 

 

 

ทั้งนี้คู่บ่าวสาว ได้ใช้กระดาษสีต่างๆ มาทำดอกไม้กระดาษ ทั้งดอกกุหลาบ ดอกไฮเดรนเยียออกมาได้อย่างสวยงาม รวมไปถึงของชำร่วยก็เป็นของแฮนเมดที่ดูแล้วน่าประทับใจ  

 

 

 

รูปคู่นำมาแขวนแบบเรียบง่าย 

 

ของชำร่วยก็น่ารัก 

 

 

สรุปค่าใช้จ่ายในส่วนของการจัดตกแต่งสถานที่ ประกอบด้วยแบ็กดรอป, เค้กแต่งงาน, มุมแกลลอรี, รูปหน้างาน, ซุ้มดอกไม้โค้ง, โต๊ะลงทะเบียน, ทางเดินเข้างานแต่ง(พร้อมแท่นดอกไม้) และ ช่อดอกไม้เจ้าสาว 3 ช่อ รวม 20,662 บาท อยู่ในงบไม่เกิน 30,000 บาท 

 

 

 

 

อลังการงดงาม ไม่อยากเชื่อสายตา ว่านี่คืองบ 2 หมื่นบาท 

 

 


โดยใช้เวลาดือนเต็ม สำหรับการเตรียมงานแต่งงานของเราทั้งสอง จนในที่สุดก็มาถึงวันนี้ "งานแต่งงานของเรา" PAWedding 10.11.2018 ขอขอบคุณรูปสวยๆจากทีมงาน "กาลนานเธอ The Wedding" ที่ทำให้งานของเราสมบูรณ์ และเป็นที่ประทับใจต่อเราทั้งสองมาก

 

 

 

 


อย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องราวดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ผ่านทางโลกออนไลน์ ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ชื่นชมในความรักของทั้งคู่ ที่ขยัน อดทน ช่วยกันจัดงานออกมาได้อย่างอบอุ่น ทำให้มีคนแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปถึง 7.5 หมื่นครั้ง 

 

 

 

 

ที่มา : https://pantip.com/topic/38266523

 

ขอบคุณ: pantip.com
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;