จนท.เกาะปิดะในดำน้ำทำงาน ฉลามวาฬตัวใหญ่โผล่ว่ายมาหากินแพลงตอนใกล้ๆ

Publish 2018-11-17 14:15:49


จากกรณีเฟซบุ๊ก ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ และวีดีโอ ถึงเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากสำหรับเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะได้มีกานำเรื่องราวนี้มาเผยแพร่เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้รับชมและร่วมชื่นชมประทับใจไปด้วย เมื่อฉลามวาฬตัวใหญ่โผล่ออกมากินแพลงตอน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทำงานอยู่เกาะปิดะใน-ปิดะนอก จังหวัดกระบี่ 

 

สุดประทับใจ!!! ฉลามวาฬตัวใหญ่ โผล่ว่ายน้ำกินแพลงตอน ขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณเกาะปิดะใน-ปิดะนอก (เกาะพีพีดอน)

 

วานนี้(16 พ.ย.61) เวลาประมาณ11.45 น.ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ พพ7.(เกาะพีพีดอน) กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณเกาะปิดะใน-ปิดะนอก เพื่อดูแลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในท้องที่ที่รับผิดชอบ ระหว่างนั้นได้พบกับฉลามวาฬเพศเมียขนาดใหญ่ความยาวประมาณ 4 เมตร กำลังว่ายน้ำกินแพลงตอน สร้างความประทับใจให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก

 

 

 

  

สำหรับเกาะปิดะนอก-เกาะปิดะในนั้น  เกาะปิดะนอก เป็นเกาะขนาดเล็กตั้งอยู่ด้านทิศใต้ของเกาะปิดะใน ในระยะห่างจากเกาะปิดะในประมาณ 500 เมตร เป็นเกาะคู่ของเกาะปิดะในคล้ายภูเขาโดดกลางทะเล ความลึกของน้ำทะเลโดยรอบเกาะมีความลึกประมาณ 15-20 เมตร ใต้ผิวน้ำทะเลด้านทิศเหนือ ด้านทิศตะวันออกและด้านทิศใต้ปกคลุมไปด้วยแนวปะการังที่ก่อตัวอย่างหนาแน่น ปะการังมีสภาพสมบูรณ์ดี ประกอบด้วยปะการังถ้วย ปะการังกิ่ง ปะการังก้อน กัลปังหา ฟองน้ำที่ชุกชุมไปด้วยปลาสวยงามนานาชนิด ตั้งอยู่ที่จังหวัดกระบี่

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน