ไม่เซียนจริงขับผ่านไม่ได้! โค้งบางเสียด จุดอันตรายเกิดอุบัติเหตุซ้ำที่เดิมกว่า 10 ครั้ง หลังทาพื้นกันลื่นสีแดง

Publish 2018-11-15 11:21:06

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปวิดีโออุบัติเหตุทางถนนในเส้นทางในจังหวัดพังงา ที่มีรถยนต์หลุดโค้งบนถนนสายนั้นเป็นจำนวนมาก เนื่องจากขณะนั้นมีฝนตก ถนนลื่น ซึ่งบางคันนั้นถึงกับเสียหลักข้ามเกาะกลางไปยังถนนฝั่งตรงข้าม และพบว่าในจุดดังกล่าวนั้นเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยมาก

 

(ถนนสายดังกล่าว)

 

 


รถทัวร์วิ่งตามหลังมา เกือบเกิดอุบัติเหตุซ้ำ (คลิป)

โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก พงษ์วัฒน์ บุญโกย นำคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นอุบัติเหตุบนถนนในช่วงทางโค้งบางเสียด จังหวัดพังงา โดยคลิปดังกล่าวนั้นจะเห็นได้ว่ารถยนต์ที่ขับมาในเลนขวาสุดจะเกิดการสูญเสียการควบคุม ทำให้รถนั้นวิ่งหลุดโค้งออกไป โดยบางคันนั้นพลิกคว่ำหลายตลบ บางคันนั้นปีนข้ามเกาะกลางไปยังถนนเลนฝั่งตรงข้าม 

 

(โพสต์ดังกล่าว)

 

 


ในระหว่างนั้นเอง ขณะที่มีรถกระบะได้เกิดอุบัติเหตุยังจุดนั้นอยู่ ก็ได้มีรถทัวร์คันหนึ่งวิ่งมาพอดี จึงต้องเบรกอย่างกะทันหัน ทำให้ตัวรถทัวร์นั้นเสียหลักและหมุนไปบนถนน ซึ่งถือเป็นความโชคดีมาก ที่รถทัวร์นั้นถึงจะเสียหลักแต่ก็สามารถหยุดรถเอาไว้ได้ในลักษณะจอดขวางถนนทั้ง 2 เลน และไม่เกิดอุบัติเหตุซ้ำเข้าไปอีก โดยจากการตรวจสอบพบว่า ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนั้นมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นในจุดดังกล่าวกว่า 10 ครั้งแล้ว

 

 

 

 

ทั้งนี้ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก โดยได้ชื่นชมคนขับรถทัวร์ที่มีสติและสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ และไม่ได้ทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำเข้าไปอีก และได้บอกว่า สาเหตุของเรื่องนี้อยู่ที่พื้นสีแดงบนถนน ที่เมื่อโดนน้ำแล้วจะลื่นสุดๆ ทำให้รถที่วิ่งมานั้นเกิดสูญเสียการควบคุม หรือบางกลุ่มก็บอกว่าจากการดูจากกล้องนั้นจะพบว่ารถที่เสียหลักส่วนใหญ่นั้นวิ่งมาด้วยความไว หรือบางคันมีการแซงก่อนถึงทางโค้งจึงทำให้รถสูญเสียการควบคุม จึงเกิดเป็นอุบัติเหตุดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามยังเป็นข้อถกเถียงกันถึงอุบัติเหตุในครั้งนี้ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้นเข้ามาตรวจสอบในจุดดังกล่าวว่า ที่จริงสาเหตุนั้นเกิดจากอะไร และเพิ่มมาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำในจุดเดิม เพื่อให้เป็นความปลอดภัยของประชาชนที่สัญจรผ่านเส้นทางนี้

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป : พงษ์วัฒน์ บุญโกย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา