ส่งกำลังใจถึงสาวน้อย เพิ่งรู้น้องเตเต้เป็นศิษย์ดีเด่นครูอ้วน มณีนุช ยายเล่าหลานซึมเศร้า ตั้งใจร้องเพลงให้แม่ฟังครั้งสุดท้าย

ส่งกำลังใจถึงสาวน้อย เพิ่งรู้"น้องเตเต้"เป็นศิษย์ดีเด่น"ครูอ้วน มณีนุช" ยายเล่าหลานซึมเศร้า ตั้งใจร้องเพลงให้แม่ฟังครั้งสุดท้าย

Publish 2018-11-13 15:39:06

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์ที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาครอบครัว น.ส.ช่อลัดดา ทาระวัน อายุ 38 ปี ที่ถูก นายคำตัน สิงหนาท อายุ 50 ปี สามี เอาน้ำกรดสาดที่ใบหน้าเนื่องจากความหึงหวง ก่อนจะได้หลบหนีไป โดยเมื่อคืนวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 โดย น.ส.ช่อลัดดา ต้องทนพิษบาดแผลให้ ลูกสาววัย 12 ปี พามาทำการรักษายัง ร.พ.บางมด แต่โชเฟอร์เห็นว่าอาการหนัก จึงนำตัวส่งรักษาร.พ.พระราม 2 แทน ต่อมากลับถูกทางร.พ. ปฏิเสธให้การรักษา โดยให้ผู้ป่วยให้ขึ้นแท็กซี่ไปรักษาตัวที่รพ.อื่น จนสุดท้ายน.ส.ช่อลัดดา เสียชีวิตในระหว่างทางเดินทางบนรถแท็กซี่ ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 ต่อมา ทางครอบครัวน.ส.ช่อลัดดา ได้เดินทางมาที่ สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ โดยนางทองอาด ทาระวัน มารดา พร้อมกับญาติเดินทางมารับร่าง น.ส.ช่อลัดดา ซึ่งนางทองอาด กล่าวว่า ผลการชันสูตรพลิกศพ เสียชีวิตเนื่องจาก ระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ตนยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะผู้ก่อเหตุเป็นลูกเขย ไม่ให้อภัยกับการกระทำในครั้งนี้เพราะถือว่ารุนแรงเกินกว่าเหตุ ตั้งแต่เกิดเหตุก็ยังไม่ได้คุยกับลูกเขยเลย และที่ผ่านมาไม่ทราบว่าทั้งสองคนมีปัญหาอะไรกัน เพราะปกติลูกสาวก็ไม่ค่อยเล่าให้ปัญหาฟัง โทรหากันบ้างเดือนละครั้ง ส่วนคำชี้แจงของทางโรงพยาบาล ไม่ยอมรับผิด ไม่ขอโทษ อีกทั้งบอกให้ครอบครัวของพวกตนไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย

 

 


ขณะที่น้องเตเต้ ลูกสาววัย 12 ปี ของน.ส.ช่อลัดดา กล่าวสั้น ๆ ว่า คุณแม่ไม่ต้องเป็นห่วงตนเอง ตนเองจะเลี้ยงยาย เลี้ยงน้องเอง จะเป็นเด็กดีแม่ไม่ต้องเป็นห่วง รักแม่มาก ๆ และจะไม่ทำให้เสียใจ แม่เคยบอกกับตนเองว่าให้ตั้งใจเรียน อย่าเกเร อย่าดื้อ เชื่อฟังยาย ตนเองสัญญาว่าจะทำตามที่คุณแม่บอก และตนเองไม่โกรธนายคำตัน สิงหนาท พ่อเลี้ยง เพราะเขาก็ทำดีกับตนเอง

 

 

 

ล่าสุด นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รอง ผวจ.ขอนแก่น ได้ให้ความช่วยเหลือแยกเป็นเงินช่วยเหลือจากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ 10,000 บาท เงินช่วยเหลือจากกระทรวงยุติธรรม 110,000 บาท นอกจากนี้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจะทำเรื่องการศึกษาของน้องเตเต้ จาก กรุงเทพฯ มาที่ขอนแก่น เพื่อให้ได้รับสิทธิ์ตามระเบียบของทางราชการคือ การเรียนฟรีจนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ขณะเดียวกัน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะทำเรื่องครอบครัวอุปถัมภ์เพื่อให้น้องเตเต้ ซึ่งอายุ 12 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้น ป.6 นั้นได้รับการช่วยเหลือแบบรายเดือนตามระเบียบที่กำหนด

 

"น้องเตเต้ บุตรสาวของผู้ตายที่มีความสามารถในการร้องเพลงและความสามารถในการแสดง โดยได้เข้าเรียนกับครูอ้วน น.ส.มณีนุช เสมรสุต จนคว้ารางวัลในเรื่องของการแสดงความสามารถในด้านต่าง ๆ อย่างมากมาย ในจุดนี้ต้องประสานกับทางโรงเรียนในการเข้าร่วมชมรมทูบีนัมเบอร์วัน เพื่อให้ความรู้ความสามารถของน้องเตเต้ ที่ได้รับการเรียนจากครูศิลปินชื่อดังของไทยนั้นมาถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับเพื่อน ๆ ได้ทำสิ่งใหม่ ๆ และกลับมายิ้มสู้อีกครั้ง”

 

 


อย่างไรก็ตาม นางทองอาด เปิดเผยอีกด้วยว่า ศพของลูกสาวนั้นจะทำพิธีณาปนกิจในวันที่ 14พ.ย. ที่วัดแสงธรรมรังสี ซึ่งเป็นวัดประจำหมู่บ้าน เมื่อเสร็จสิ้นงานศพก็จะเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อจัดการเรื่องพาน้องเตเต้กลับมาอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น ขณะที่น้องเตเต้ยังกล่าวด้วยอาการซึมเศร้าว่าจากนี้ไปจะอยู่กับยาย และเป็นเด็กดีช่วยเหลือยาย พร้อมกันนี้น้องเตเต้จะร้องเพลงในงานฌาปนกิจศพแม่เป็นครั้งสุดท้าย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน