ไม่จบง่ายๆ แม่เด็กแฉลูกโดนบีบออกจาก รร. ฝั่ง ผอ. โร่แจงยันไม่ได้ไล่ออก แค่ช่วยเหลืออยากให้เปลี่ยนบรรยากาศการเรียน

ไม่จบง่ายๆ แม่เด็กแฉลูกโดนบีบออกจาก รร. ฝั่ง ผอ. โร่แจงยันไม่ได้ไล่ออก แค่ช่วยเหลืออยากให้เปลี่ยนบรรยากาศการเรียน

Publish 2018-11-10 12:04:40


กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก จากกรณีของเด็กนักเรียนชายหญิงคู่หนึ่งที่ได้มีพิธีหมั้นกันตามประเพณีของไทย แต่กลับถูกโรงเรียนไล่ออกให้ไปเรียน กศน. โดยอ้างเหตุผลว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง จนกลายเป็นการตั้งข้อสงสัยว่าแบบนี้ทางโรงเรียนนั้นทำถูกหรือไม่

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ทำเกินไปมั้ย? ผอ. โรงเรียนไล่เด็กออกให้ไปเรียน กศน. หลังนักเรียนเข้าพิธีหมั้น โดนชาวเน็ตวิจารณ์ยับ

 
ล่าสุดทาง แม่ของเด็กนักเรียนชาย ได้เปิดเผยว่า ลูกชายของตนนั้นรักกันกับแฟน จึงได้มีการพูดคุยกันทั้ง 2 ฝ่ายว่า อยากจัดพิธีให้ถูกต้องตามความเหมาะสม เพราะไม่อยากแยกเด็กทั้ง 2 ออกจากกัน กลัวจะมีปัญหาตามมาในอนาคต จึงได้จัดพิธีหมั้นให้และบอกว่าหากเรียนจบเมื่อไหร่จะมีการจัดงานแต่งงาน โดยมีแขกเฉพาะคนในครอบครัวเท่านั้น ตนก็ไม่ทราบว่ารูปในพิธีไปอยู่ที่ ผอ.ได้อย่างไร

 

 

 

โดยได้กล่าวต่ออีกว่า หลังจากมีงานหมั้นไปแล้ว ทางโรงเรียนได้เชิญตัวไปพบ พร้อมบอกว่า ลูกชายของตนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ต้องให้ออกจากโรงเรียน พร้อมทั้งเอารูปในงานหมั้นออกมาให้ตนดู ซึ่งตนก็เลยถามไปว่า ตรงไหนเรียกว่าไม่เหมาะสมพร้อมทั้งได้อธิบายเหตุผลให้ทางครูฟัง และบอกว่าหากเกิดเรื่องตามมาใครจะรับผิดชอบ ซึ่งทางครูก็ได้บอกกลับมาว่า เรื่องดังกล่าวขึ้นอยู่กับผู้ปกครองที่จะดูแลเด็ก และบอกว่าการทำผิดกฎของโรงเรียนในเรื่องชู้สาว โทษคือไล่ออก จึงได้ถามต่อไปว่า แล้วกฏที่ว่านั้นจำกัดหรือเปล่าว่าอยู่ในหรือนอกโรงเรียน ทั้งนี้ตนอยากให้ลูกได้ใบจบจากโรงเรียนเพื่อจะไปสมัครเรียนต่อที่อื่นได้ จึงต้องยอมเซ็นต์ใบลาออก และไปสมัครเรียนที่อื่น

 ส่วนทางด้านแม่ของนักเรียนหญิง ก็เล่าว่า ลูกสาวบอกจะไปหาน้าตอนที่ตนทำงานอยู่ต่างจังหวัดก็เลยไม่ได้ว่าอะไร แต่พอกลับมาบ้านก็ไม่พบลูกสาวและทราบว่าไปอยู่บ้านของฝ่ายชาย จึงได้คุยกันและจัดงานหมั้นให้ เพราะกลัวหากไปขัดขวางแล้วเด็กจะไม่พากันไปเรียน

 

(แม่ฝ่ายหญิง)

 

พร้อมบอกว่าลูกสาวตนนั้นก็มีผลการเรียนดีมาโดยตลอด ไม่เคยมีประวัติเสียหาย แต่พอทางแม่ของฝ่ายชายโทรมาแจ้งเรื่องของทางโรงเรียนให้ทราบ ก็ตกใจเหมือนกัน จึงพาลูกสาวไปลาออกจากโรงเรียนดังกล่าว

 

ทางด้านแม่ของฝ่ายชายยังได้บอกเพิ่มเติมว่า ไม่คิดจะไปร้องเรียน ผอ. เพราะไม่อยากให้เป็นเรื่องบานปลาย จึงบอกกับลูกว่า ไปเรียนที่ใหม่ถึงจะไม่ได้เป็นโรงเรียนใหญ่โต ก็ให้อดทนเรียนให้จบ ทั้งนี้ได้เห็นข่าวที่ไปแชร์ในโลกออนไลน์ก็ตกใจ ไม่คิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้ออกมา ส่วนตอนที่เข้าไปพบ ผอ. นั้นก็ไม่ได้พูดคุยอะไรกัน มีแค่รองผอ. โยนรูปภาพงานหมั้นมาใส่ พร้อมบอกว่า "เด็ก 2 คนนี้ทำอนาจาร" ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นรูปที่เด็กผู้หญิงกราบอกเด็กผู้ชายเท่านั้น พร้อมทำสีหน้ารังเกียจ จึงถามกลับไปว่า กระทรวงได้ออกกฏมาใหม่แล้วใช่หรือไม่ว่า หากตั้งท้องก็สามารถเรียนจนจบได้ แต่กลับโดนตอบมาว่า "ไม่ได้ ในเมื่อภาพมันฟ้องว่ามีผัวมีเมียแล้ว" ซึ่งตนก็ยืนยันว่าเด็กนั้นไม่ได้มีการตั้งท้องแน่นอน และไม่ได้ทำให้โรงเรียนเสียหายอะไร เพราะไม่ได้ใส่ชุดนักเรียนเข้าร่วมพิธี 

 

(ผอ.โรงเรียน)

 

ทั้งนี้ ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า เห็นข่าวออกไปแบบนั้นก็งง เพราะขั้นตอนนี้ก็ยังอยู่ในทางของฝ่ายปกครองและตนก็ยังไม่ได้พบผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมทั้งได้เขียนหนังสือออกมาชี้แจงถึงเรื่องทั้งหมดว่า ทางโรงเรียนนั้นไม่ได้มีการไล่เด็กออกแต่อย่างใด ซึ่งสิ่งที่ทางโรงเรียนนั้นตระหนักอยู่ตลอดคือ การช่วยเหลือเด็กนักเรียน เมื่อพบว่าเด็กนักเรียนมีปัญหาจะต้องเข้าช่วยเหลือ ส่วนกรณีดังกล่าวได้ขอความร่วมมือจากผู้ปกครองให้นักเรียนได้ปรับเปลี่ยนบรรยากาศในการเรียน โดยให้นักเรียนไปอยู่ในสภาพแวดล้อมการศึกษาแบบใหม่ เพื่อช่วยเหลือไม่ให้นักเรียนต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีผู้อื่นรู้เรื่องส่วนตัวของตัวนักเรียนเอง

 

(หนังสือชี้แจง)

 

นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังได้บอกว่า เรื่องการดูแลเด็กไม่ควรเอาความคิดของผู้ใหญ่ไปตัดสินว่าจะต้องหมั้นกัน เพราะเด็กวัยนี้ก็ยังคงคิดเองไม่ได้ และถือว่าได้มีการพลาดพลั้งไปแล้ว อย่างไรก็ตามต้องรอติดตามต่อไปว่ากรณีดังกล่าวจะจบปัญหาลงเช่นไร 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

 

ขอบคุณข้อมูล : รายการทุบโต๊ะข่าว Amarin tv / อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;