เห็นภาพแล้วโดนใจ เสี่ยเต๊นท์รถ โพสต์ตามหาหนุ่มสู้ชีวิต ขี่จยย.พ่วงข้าง ลูกเมียเป็นกำลังใจ ใครเจอที่ไหนแจ้งด่วน

เห็นภาพแล้วโดนใจ "เสี่ยเต๊นท์รถ" โพสต์ตามหาหนุ่มสู้ชีวิต ขี่จยย.พ่วงข้าง ลูกเมียเป็นกำลังใจ ใครเจอที่ไหนแจ้งด่วน

Publish 2018-11-09 11:29:35


หากพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก แม้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน ยังเรียก พี่ ป้า น้า อา คุณ ย่า คุณยาย และมักจะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวดีๆ ต่อไปนี้ ที่แค่เห็นภาพและอ่านข้อความก็รู้สึกซึ้งในน้ำใจ
 
โดยคนขายรถมือสองได้ประกาศตามหาครอบครัวหนึ่ง หลังเห็นภาพพ่อ แม่ และลูก อยู่บนรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างเก่าๆ พร้อมระบุว่า "แชร์ให้ผมทีครับ ใครเจอคนในภาพ ให้ติดต่อมาที่แสงอรุณออโต้คาร์ 095-058-9999 ถ้าพบผมจะมอบเงินให้เขา 5,000บาท แบบไม่มีเหตุผล แล้วถ้าพี่เขาอยากออกรถกับผม อาชีพแบบนี้ก็ออกรถได้ในราคา 0 บาท (ต้องไม่ติดแบล็คลิสต์ ) แล้วผมจะขายราคาต้นทุน และให้พี่เขาขับฟรี 3 เดือนด้วยครับ 
 

 

 

ภาพนี้โดนใจมากครับ คิดถึงพ่อผมเลย บางครอบครัวมีครบถ้วนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังใหญ่ รถคันโต เงินทองมากมาย ชื่อเสียงวงศ์ตระกูลและยศฐาบรรดาศักดิ์...แต่หาความสุขในครอบครัวไม่ได้...ครับ (ความสุขอยู่ที่การพอใจในสิ่งเรามีครับ)

 

 

  

 

 

 

ทั้งนี้จากภาพดังกล่าว และความมีน้ำใจของเจ้าของร้านขายรถมือสอง ทำให้ชาวโซเชียลต่างซาบซึ้ง และขอนับถือในน้ำใจที่จะช่วยเหลือครอบครัวนี้ ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่หายากในสังคม นอกจากนี้ยังมียอดแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก เพื่อหวังตามหาครอบครัวในภาพให้ได้  

 

 

 

ขณะที่มีคอมเม้นต์หนึ่งบอกว่า ภาพนี้ครอบครัวดังกล่าวน่าจะอยู่ที่ อ.แกลง จ.ระยอง ภาพนี้ถ่ายที่สี่แยกไฟแดงโพธิ์ทอง ฝั่งเดียวกับแมคโดลโน

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แสงอรุณออโต้คาร์ ให้คุณมากกว่ารถมือ2

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;