ไม่ต้องถามว่าบาปแค่ไหน! แม่สาวป้างถึงน้ำตาไหล เล่าวีรกรรมเคยโดนลูกสาวร่วมอิ๋วหลอกเอาเงิน เหยื่อแก๊งข้าวกล่องทยอยแฉไม่หยุด

ไม่ต้องถามว่าบาปแค่ไหน! แม่"สาวป้าง"ถึงน้ำตาไหล เล่าวีรกรรมเคยโดนลูกสาวร่วม"อิ๋ว"หลอกเอาเงิน เหยื่อแก๊งข้าวกล่องทยอยแฉไม่หยุด

Publish 2018-11-09 10:22:55


จากกรณีที่นางธนิสร กุยแก้ว ผู้เสียหายจากการรับจ้างทำข้าวกล่องแต่ผู้สั่งไม่มารับ ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาแมน ว่าถูกนางกัญจ์หทัย สุขใส หรือ ป้าง และ น.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม หรืออิ๋ว ว่าจ้างให้ทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง กล่องละ 35 บาท พร้อมน้ำดื่มอีก 10,000 ขวด รวมเป็นเงินต้นทุนกว่า 800,000 บาท แต่หลังจากทำเสร็จ เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 61 โดยใช้แรงงานรวมญาติพี่น้องกว่า 30 คน มาช่วยกันทำ ซึ่งไม่ได้หลับไม่ได้นอน แต่ผู้สั่งไม่มารับของตามกำหนด ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างมากนั้น 

 

 


 โดยต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสอง มาสอบสวนที่สภ.พญาแมน ก่อนจะนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง โดยศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ พิจารณาไม่ให้ประกันตัว ทำให้ต้องถูกควบคุมตัวเข้าเรือนจำ เบื้องต้นพบประวัติ น.ส.ธนิตา ซึ่งเป็นผู้ชักชวนให้ทำสัญญา มีประวัติเสียหลายคดี ทั้งยักยอกทรัพย์ ฉ้อโกง ครอบครองยาเสพติด ในพื้นที่พิชัย สภ.พญาแมน จังหวัดอุตรดิตถ์ และไทรย้อย จังหวัดพิษณุโลก อยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดี ก็จะตรวจสอบเพิ่มเติมว่ามีคดีเก่าอะไรบ้าง 

 

 

 ทั้งนี้ เรื่องประเด็นบ่อนการพนัน ทาง พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรอุตรดิตถ์ ยืนยันว่าไม่มีบ่อนการพนันในพื้นที่สภ.พญาแมนและจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเรื่องนี้ขอเวลาตรวจสอบก่อน ด้าน พ.ต.ท สมจิตร จันทร์น้ำท่วม สารวัตรใหญ่ สภ.พญาแมน ระบุว่าในพื้นที่ไม่มีบ่อนการพนัน เพราะชาวบ้านทำไร่ทำนา ในอดีตเคยมีจับกุมเล่นการพนันไม่ใช่บ่อนใหญ่

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางละอาย แม่ของป้าง อายุ 70 ปี กล่าวถึงเรื่องลูกสาวทั้งน้ำตาว่า ส่วนตัวคิดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นลูกสาวไม่ได้อยากที่จะทำ แต่ถูก อิ๋ว น้องสะใภ้ เป็นคนชี้นำจนทำให้เกิดเรื่องทั้งหมด เพราะเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ลูกชายได้พาอิ๋วเข้ามาในฐานะลูกสะใภ้ โดยเข้ามาตอนแรกไม่คิดว่าจะเป็นพวกหลอกลวง เพราะการวางตัวของอิ๋วทำตัวดีมาก จนเกิดเหตุยางขายไม่ได้ราคาจึงโค่นต้นยางขายได้เงินมาประมาณ 1.3 ล้านบาท จากนั้นป้างได้มาขอยืมเงิน 6-7 แสนบาท บอกแต่เพียงว่าอีก 2-3 วัน จะเอาเงินมาคืนให้ ตนจึงให้ลูก แต่มารู้ทีหลังว่าอิ๋วเป็นคนที่หลอกป้างให้มาเอาเงินจากตนซึ่งสุดท้ายเงินส่วนนี้ก็ไม่ได้คืน 

 

 

 

โดยลูกป้างลูกสาวตนเปลี่ยนไป มีครั้งหนึ่งหมายศาลมาติดไว้ที่บ้าน และจะฟ้องเป็นบุคคลล้มละลาย เพราะลูกไม่ยอมใช้หนี้กยศ. ตนจึงตัดสินใจนำเงินก้อนสุดท้าย กว่า 4.7 แสนบาท ไปปลดหนี้ กยศ. ให้ลูกอีก ลูกเชื่อฟังอิ๋วมากแม้ตนจะเตือนอย่างไรลูกก็ไม่ฟัง แต่ตนไม่เคยเกลียดลูก รอให้เขาปรับปรุงตัวเอง ตนอยากขอฝากถึงอิ๋วด้วยว่า ถ้ารู้วันนี้อิ๋วจะทำให้ครอบครัวแม่พัง วันนั้นแม่จะไม่ให้เข้าบ้าน ตนคิดว่าอิ๋วน่าจะเล่นไสยศาสตร์” 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหาทั้งสอง ไม่ใช่แค่เรื่องข้าวกล่อง ล่าสุด เพราะพบว่าทั้งคู่ ไปหลอกร้านเช่าชุดแต่งงานและเวดดิ้ง ให้เตรียมจะจัดงานแต่งให้ โดยอ้างว่ามีแขกร่วมงานถึง 500 โต๊ะ เพราะเจ้าบ่าวเป็นนายพล และสั่งให้จัดทำทุกอย่างแบบจัดเต็มชุดใหญ่เอาแบบดีที่สุด แพงที่สุด เฉพาะค่าดอกไม้ตกแต่งประมาน 4 แสนบาท แต่พอถึงเวลาต้องจ่ายมัดจำ ทั้งคู่ก็บ่ายเบี่ยง อ้างเงินอยู่กับเจ้าบ่าว พอถามถึงชื่อเจ้าบ่าวก็บ่ายเบี่ยงไม่ตอบอ้างว่า เจ้าบ่าวเป็นนายพลระดับใหญ่อยู่หน่วยรบพิเศษห้ามเปิดเผยตัวตน

 

 

ขอบคุณ : รายการทุบโต๊ะข่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน