เศร้าสุดใจ รู้ข่าวทหารเสียชีวิต ค่ายบุรฉัตร ภริยาสาวโพสต์อาลัยเพิ่งแต่งงาน

เศร้าสุดใจ รู้ข่าวทหารเสียชีวิต ค่ายบุรฉัตร ภริยาสาวโพสต์อาลัยเพิ่งแต่งงาน

Publish 2018-11-07 10:10:29

จากกรณีเกิดเหตุระเบิดขึ้นใน สนามฝึกจารุมณี ค่ายบุรฉัตร อ.เมือง จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะกำลังฝึกซ้อมเตรียมการสาธิต เพื่อรับคณะเยี่ยมชมภารกิจของกรมการทหารช่าง  โดยเป็นการสาธิตการข้ามลำน้ำ ขณะทำการซักซ้อมได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้เรือบรรทุกกำลังพลที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวได้รับผลกระทบ

  

เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 นาย ได้รับบาดเจ็บ 7 นาย ผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี  6 นาย และ โรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี 1 นาย สำหรับผู้เสียชีวิตทราบชื่อ  สิบเอก ยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น  สังกัดกรมทหารช่างที่ 11  และ จ.ส.อ.เพียน ตะระแจ่ม สังกัดประจำกองร้อยทหารช่างสนับสนุนการก่อสร้าง (ช.ร้อย.115) ทางด้านหน่วยต้นสังกัดกำลังดำเนินกรรมวิธีจัดการพิธีศพและดูแลเรื่องสิทธิกำลังพลต่อไป

 

 

ล่าสุดทางด้านภรรยาของ สิบเอก ยุทธพงศ์ จันทร์ขอนแก่น ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ได้ทำการโพสต์ข้อความไว้อาลัยสามีลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากได้รับข่าวร้ายถึงการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของสามีอันเป็นที่รัก โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

 

(โพสต์ของภรรยา สิบเอก ยุทธพงศ์)

 

"ขอให้เธอไปสู่สุขคติ..ขอให้เธอไปสู่ภพภูมิที่ดี..เธออยู่ทางโน้นสบายดีไหม..คนทางนี้คิดถึงเธอมาก..เธอจะอยู่ในใจเราตลอดไปนะ(ยุทธพงษ์)(รักมาก+รักเสมอ)"

 

(สิบเอก ยุทธพงศ์)

 


ทั้งนี้ยังได้ทราบมาว่า สิบเอก ยุทธพงศ์ และภรรยาสาว เพิ่งจะแต่งงานกันไปเมื่อเดือนมิถุนายนของปีที่แล้ว และเพิ่งจะครบรอบแต่งงาน 1 ปี เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นั่นยิ่งทำให้ครอบครัวเกิดความเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก และได้มีเพื่อนๆเข้ามาคอมเม้นต์แสดงความเสียใจแก่ภรรยาของ สิบเอก ยุทธพงศ์ และครอบครัวเป็นจำนวนมาก
 

 

 

(คอมเม้นต์แสดงความเสียใจ)

 

(คอมเม้นต์แสดงความเสียใจ)

 

(คอมเม้นต์แสดงความเสียใจ)

 

นอกจากนี้เพื่อนของ สิบเอก ยุทธพงศ์ ได้ทำการโพสต์ไว้อาลัยเพื่อนรักผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า "ขอแสดงความเสียใจและอาลัยเพื่อน จ.ส.อ.เพียน ตะระแจ่ม ขอให้เพื่อนสู่สุคติ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวเพื่อนด้วยครับ...คิดถึงมึงว่ะ กุก็เคยอยู่ ช.602 มึงเป็นคนที่ร่วงวงด้วย มีแต่เรื่องฮาๆ และอายุก็มากพอๆกะกุ แก่กว่าเพื่อนในรุ่นว่างั้นเหอะ!!! สู่สุคติมึง มึงทำดีที่สุดแล้ว หลับให้สบายเพื่อน" พร้อมทั้งยังได้ทำการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นข้อความไว้อาลัยให้กับเพื่อนคนนี้ด้วย

 

(โพสต์ไว้อาลัยจากเพื่อน)

 

อย่างไรก็ตามทางครอบครัวจะมีการเคลื่อนย้ายศพ สิบเอก ยุทธพงศ์ ในช่วงบ่ายของวันนี้ (7 พ.ย. 61) และได้ทำการเตรียมพื้นที่ภายใน วัดนาหนอง ตำบลดอนแร่ อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ส่วนสาเหตุของการเกิดระเบิดในครั้งนี้ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป
 

 

 

 

 

Cr. : Nattakamon Wongmanee / สมศักดิ์ ชนาเทพาพร

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา