ลุ้นชีวิตเจ้ากวางน้อยลอยคอกลางทะเล หนุ่มเจ็ทสกีเห็นเข้าช่วยท่ามกลางคลื่นแรง

Publish 2018-11-05 10:14:49


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า วรชาติ แสนภักดี ได้โพสต์ข้อความพร้อมวีดีโอถึงเหตุการณ์ที่ชวนลุ้นระทึก เมื่อไปเจอกวางป่าตัวหนึ่ง ลอยคออยู่กลางทะเลท่ามกลางคลื่นซัดแรง โดยกลุ่มคนที่เข้าช่วยเหลือสัตว์โชคร้ายตัวนี้ เป็นทีมเจ็ทสกีที่กำลังจะกลับเข้าฝั่ง แต่ก็ถือว่าเป็นความโชคดีของเจ้ากวางป่าที่มีคนพบก่อนจะจมน้ำทะเลเสียชีวิตก็เป็นไปได้ เพราะคลื่นทะเลขณะนั้นกำลังแรงและสูง ต้องรีบกลับฝั่ง ต่อมาเมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ปรากฏว่ามีเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมากเพราะที่สุดแล้วสามารถช่วยชีวิตกวางป่าตัวนี้ไว้ได้ถึงฝั่ง 

 

ช่วยชีวิตกวางหมดแรงกลางทะเล

ช่วงเย็นของวันนี้ผมกับทีมงานเจ็ทสกีทั้งหมด3 ลำ เดินทางจากหาดหินงาม อ สิชล ไปยังหาดในเพรา อ ขนอม ซึ่งวันนี้เป็นวันที่คลื่นลมดูเหมือนปรกติ แต่ในจังหวะที่เดินทางผ่านทะเลเขาพลายดำ พวกเราต้องเจอกับคลื่นลมที่แรงและมีกำลังคลื่นสูงถึงสามเมตร คิดว่าหากเดินทางต่อไปคงอันตราย เพื่อนผมเลยสั่งให้หันหัวเรือกลับ ระหว่างที่เราเดินทางกลับ เราได้มองเห็นอะไรสักอย่าง คล้ายๆกิ่งไม้ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมาก

 

 

 

  

พอเข้าไปใกล้ ในใจรู้สึกตื่นเต้นและก็รู้สึกแปลกๆๆพวกเราเจอกวางป่าตัวขนาดใหญ่มาก แต่ที่เราเจอมันอยู่ในทะเลนี้แหละที่มันรู้สึกว่าเราต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว ในตอนนั้นกวางอยู่ห่างจากหาดไม่ต่ำกว่า300เมตร กวางมันเหมือนกำลังหลงๆๆไปไหนไม่ถูก เพราะคลื่นมันก็แรงด้วย

 

 

พวกเราเลยช่วยกันนำเจ็ทสกีปิดล้อมเจ้ากวางมันเอาไว้และก็ต้อนมันเข้าฝั่งอย่างทุลักทุเลเพราะในขณะนั้นคื่นมันสูงมาก พวกเราทั้งสามก็ต้องคอยบังคับเจ็ทสกีให้มันไม่ถูกคลื่นซัดคว่ำด้วยและในใจของพวกเราก็เป็นห่วงกวางด้วย. ทุกคนลองชมดูและจะรู้ว่ามันลุ่นขนาดไหนครับ และคำถามที่ตามมาคือว่า ทำไมกวางป่าถึงอยู่ในทะเลได้

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : วรชาติ แสนภักดีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน