สังคมว่าไง? พี่โพสต์น้องสาวโดน 4 วัยรุ่นรุมทำร้ายเจ็บหนัก แจ้งความตร.บอกไม่ต้องรับโทษ คู่กรณีได้ใจตามขู่

สังคมว่าไง? พี่โพสต์น้องสาวโดน 4 วัยรุ่นรุมทำร้ายเจ็บหนัก แจ้งความตร.บอกไม่ต้องรับโทษ คู่กรณีได้ใจตามขู่

Publish 2018-11-01 11:57:28

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับการแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "หมูน้อย ตัวอ้วน" ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า...นี่หรอสังคมไทย น้องสาวโดนรุมตี 4 ต่อ 1 เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2561 เนื่องด้วยเราพาน้องสาวกลับบ้านที่ต่างจังหวัดถึงบ้าน 06:00 แล้วได้ไปช่วยเพื่อนหยอดน้ำกรดที่สวนยางแล้วมีเพื่อนอีก 1 คนมารับ บอกพาไปกินส้มตำพอกินส้มตำเสร็จเพื่อนคนที่มารับพาไปที่ #อ่างเก็บน้ำแห่งหนึ่งบอกนัดกับเพื่อนไว้แต่น้องสาวไม่เห็นใครและได้บอกเพื่อนคนนั้นแล้วว่าขอกลับบ้าน แต่อยู่ ๆ ก็มีกลุ่มเด็กผู้หญิงอายุ 14-15 ปี 4 คน ขี่จักรยานยนต์มาและได้บอกกับน้องสาวเราว่า (ลูกพี่กูสั่งมาไม่จัดไม่ได้หรอก) จากนั้นก็รุมทุบตีทำร้ายร่างกาย โดยที่น้องเราไม่มีทางสู้ได้เลย

 
นอกเหนือจากในคลิปมีกดหัวลงน้ำจนน้องสาวต้องดำน้ำหนี พอออกจากอ่างเก็บน้ำมาพวกนั้นได้มารุมตีอีกเป็นครั้งที่ 2 และได้บอกอีกว่า(พอก่อนครั้งหน้าค่อยเอาใหม่) และเพื่อนคนที่พาไปก็ได้พามาส่งบ้าน พอเรารู้เรื่องว่าน้องสาวโดนกระทำเราได้ไปถามเพื่อนของน้องสาวคนที่พาไปว่า (ทำไมน้องเราถึงโดนตี) เพื่อนน้องสาวคนนั้นได้ตอบกลับมาว่า (หนูบอกเขาไว้แล้วว่าถ้าพาไปแล้วจะทำอะไรห้ามรุมนะ) นั่นคือแสดงให้เห็นว่าพวกที่มารุมตีกับคนที่พาไปนั้นเขาได้นัดกันไว้แล้ว (ย้ำนะคะน้องสาวเราไม่ได้อยู่ที่นั่นคือมาอยู่บางบัวทองนานแล้ว เพิ่งถึงบ้านวันนั้นก็โดนเพื่อนพาไปโดนรุมตีวันนั้นเลย) 

 

 

 


จากนั้นเราได้เข้าไปแจ้งความที่ สภ.โซ่พิสัย ตำรวจได้ติดตามตัวทุกคนมาได้ แต่ตำรวจแจ้งกับทางเราว่า เด็กอายุไม่ถึง 18 สามารถเอาผิดได้แต่เด็กไม่ต้องรับโทษ และไม่ให้ทั้ง 2 ฝ่ายเคลียร์กันเลย แยกห้องสอบสวนไม่ให้คุยกันเลย และให้แม่และน้องเราไปลงบันทึกประจำวันไว้แค่นั้น โดยที่น้องสาวเราเจ็บตัวไปฟรี ๆ อาการของน้องเราคือเส้นเลือดในสมองอักเสบ ปวดบวม ช้ำทั้งร่างกาย สภาพจิตใจแย่นอนร้องไห้ทั้งคืนและกลัวที่จะอยู่คนเดียว 

 

 

 

คือเราอยากรู้ว่าเราไม่สามารถเอาผิดอะไรกับเด็กพวกนั้นได้เลยหรอ ใครรู้ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ เด็กพวกนั้นบอกว่าไม่มีคลิป แต่อยู่ ๆ คลิปมาได้ไง และน้องเราผิดอะไรถึงต้องทำกันขนาดนี้ และที่เด็กพวกนั้นบอกว่าลูกพี่สั่งมานั้นคืออะไร เราได้รู้หมดแล้วว่าลูกพี่คนนั้นคือไคร และอายุ 18 แล้ว เราสามารถเอาผิดได้มั้ย และที่ที่พาไปอีกเราสามารถเอาผิดได้มั้ย หรือมันต้องจบแบบนี้หรือคนเจ็บก็เจ็บไปแบบนี้หรือ #ตอนนี้เราพาน้องเรากลับมาที่บางบัวทองแล้ว เด็กพวกนั้นก็ยังไม่ยอมจบยังมีการส่งข้อความมาสมน้ำหรอ และด่าทอและขู่ไว้อีกว่า (จะเอาให้ตายคาตีน)คุกก็คุกเถอะ 

 

 


มันอันตรายแก่น้องเรามาก ซึ่งที่นั่นมันบ้านเกิดของพวกเราจะไม่ให้น้องไปก็ไม่ได้ เรากลัวว่าเด็กพวกนั้นจะย่ามใจและทำแบบนี้ในครั้งต่อไปเมื่อน้องเรากลับบ้าน เพราะเราไม่ได้ตามติดน้องได้ตลอดเวลา #ช่วยคอมเม้นต์หน่อยนะคะว่าเราควรทำอย่างไรและทุกคนมีความคิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้ #วอนสังคมช่วยหาความยุติธรรมให้น้องเราด้วยเพราะคนที่สั่งมาทำร้ายน้องเราอายุถึง 18 แล้วเราจะสามารถเอาผิดได้มั้ย

 

 


อย่างไรก็ตาม เจ้าของโพสต์ดังกล่าวยังได้มีการโพสต์ข้อความอีกด้วยว่า...ขออนุญาตแจ้งนิดนึงนะคะ เนื่องด้วยหลายคนอาจจะเข้าใจว่าที่เราออกมาโพสต์คลิปและภาพน้องโดนทำร้ายนั้น เพียงเพื่อต้องการเงินหรือค่าสินไหม #ไม่เลยค่ะเราขอแจ้งไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าทางเราไม่ต้องการเงินแม้แต่บาทเดียวไม่ต้องการค่าสินไหมใด ๆ ทั้งสิ้น #เราต้องการความยุติธรรมไม่ใช่น้องเราจะเจ็บฟรีแบบนี้คนผิดต้องได้รับผิด #ช่วยหยุดคิดเรื่องเงินหรือค่าสินไหมใดๆด้วย #ขออภัยค่ะถ้าใช้คำหรือภาษาไม่ถูกต้อง

 

 

 

ขอบคุณ : หมูน้อย ตัวอ้วนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน