หรือนี่มันกรรมจริงๆ! ประจักษ์ชัยก็ดึงลำไยมาสังกัดค่าย โดนผจก.คนเดิมฟ้อง ล่าสุดศาลพิพากษาออกมาแล้ว

หรือนี่มันกรรมจริงๆ! ประจักษ์ชัยก็ดึงลำไยมาสังกัดค่าย โดนผจก.คนเดิมฟ้อง ล่าสุดศาลพิพากษาออกมาแล้ว

Publish 2018-10-30 12:08:24


จากกรณีนักปั้นนักร้องจาก บริษัทไหซองโกล์ด ได้ออกมาเปิดเผยว่า แล้วลำไย ไหทองคำ ยังติดสัญญากับค่ายตนอีก 5 ปี และแอบมาเซ็นสัญญากับค่ายไหทองคำ โดยระบุว่า "ลำไย ไหทองคำ" ก่อนที่จะมาเป็นลำไย ไหทองคำ มีอีกชื่อหนึ่ง ซึ่งสัญญาติดกับตนอีก 5 ปี ก่อนที่จะแอบมาเซ็นสัญญากับ ประจักษ์ชัย คล้ายๆจดสัญญาซ้อน ซึ่งจดมากับตนแล้ว 5 วัน มีชื่อว่า "หอยแครง แสงตะวัน" 

 

ทั้งนี้ ลำไย ไหทองคำ จดเป็นศิลปินในสังกัด เดิมทีอยู่กับตนตั้งแต่เป็นแดนเซอร์ ก่อนที่จะผันตัวจนเป็นนักร้อง จนตนออกเพลงให้ในนามว่า หอยแครง แสงตะวัน เพลงออกเป็น CD อีกเพลงเป็นชื่อ สะเดาะเคราะห์ใจ ตนซื้อมาต่อให้ลำไยร้องออก 2 ซิงเกิ้ลอยู่ในช่วงเดินสาย พอมีชื่อก็เรียนหนังสือจึงมีผลกระทบต่อการรับงาน ทั้งที่ยังไม่ได้ยกเลิกสัญญา ยังอยู่ในชั้นศาลไกล่เกลี่ยกันอยู่ มีการฟ้องทั้งลำไย และทางค่ายด้วย

 

 

  

ล่าสุดวันนี้ (30 ต.ค.) ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 8 ชั้น 6 ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ซึ่งศาลนัดฟังคำสั่งหรือคำพิพากษา เลขคดีดำที่ อ 710 / 2560 มีนายณรงค์วัฒน์ ยันตะพันธ์ โจทก์ ฟ้อง น.ส.สุพรรณษา เวชกามา จำเลยที่ 1 นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ จำเลยที่ 2

 

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อถึงเวลานัด ทั้งโจทก์และทนายความฝ่ายโจทก์ไม่มาศาล ฝ่ายจำเลยมีทนายความมาฟังคำสั่งศาลเพียงคนเดียว ต่อมา 10.00 น. ศาลอ่านคำสั่งศาล ได้พิจารณาว่าสัญญาที่โจทก์ใช้เป็นหลักฐานฟ้องจำเลย เป็นสัญญาจ้าง ไม่มีการโอนสิทธินักร้องนักแสดง ดังนั้นโจทก์ไม่มีอำนาจฟ้องจำเลยทั้งสอง ศาลยกฟ้อง

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ