ไปกันใหญ่แล้ว! นายห้างไหทองคำ โบ้ยปมขัดแย้ง อาม ชุติมา มีคนยุแยงเลิกสัญญาทาส เตือนอัจฉริยะเป็นเหยื่อไอ้จอมฉก

ไปกันใหญ่แล้ว! นายห้างไหทองคำ โบ้ยปมขัดแย้ง "อาม ชุติมา" มีคนยุแยงเลิกสัญญาทาส เตือน"อัจฉริยะ"เป็นเหยื่อไอ้จอมฉก

Publish 2018-10-29 19:03:49


หลังจากที่ในเฟซบุ๊กของนายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ภาพหลักฐานบางอย่าง ที่สื่อถึงข่าวที่อาม ชุติมา ได้เปิดใจเล่าว่าไม่ได้เรียนต่อ เพราะว่านายห้างประจักษ์ ไม่ให้เรียนนั้น โดยมีข้อความระบุว่า "ตาสว่าง.........อย่างที่เห็น" ทั้งนี้ได้มีเอกสารใบเชิญผู้ปกครอง จากโรงเรียนในจังหวัดบึงกาฬ ระบุชื่ออาม และบอกว่ามีความประพฤติไม่เหมาะสม  และยังมีภาพสมัยวัยมัธยมที่นั่งถ่ายรูปคู่กับเครื่องดื่มมึนเมาอีกด้วย ต่อมาทนายเดชา จึงได้ออกโรงแจงข้อกฎหมายแบบชัดเจนว่า การนำภาพมาโพสต์ให้เด็กเสื่อมเสียชื่อเสียงนั้น มีความผิด 


ขณะที่ทางด้านนายอัจฉริยะ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ระบุข้อความว่า "ลบโพสต์ก็ไม่ทันและอาทิตย์หน้าเจอกันที่ศาลได้โถส้วมระดับโลกที่จัญไรพอกันรังแกเด็กใส่ร้ายเด็กคนพวกนี้ไร้คุณธรรม จริยธรรม ช่วงนี้เจ็บคอไม่พูด บิ๊กเซอร์ไพรส์ชุดที่2ติดตามได้กูจะทำให้เป็นขอทาน" 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไม่พูดมากเจ็บคอ! อัจฉริยะจัดบิ๊กเซอร์ไพร์สชุด2ประจักษ์ชัยโดนถึงหน้าสั่น แฉภาพเก่าอามลบโพสต์แล้วก็ไม่ทันซึ่งในเฟซบุ๊กของ อาม ชุติมา ก็ได้เคลื่อนไหวอีกครั้ง ไม่สนดราม่าที่นายประจักษ์ นำภาพอดีตมาแฉแต่อย่างใด ยังคงเดินหน้าร้องเพลง ขึ้นคอนเสิร์ต และโพสต์ภาพบรรยากาศที่มีแฟนคลับมาร่วมให้กำลังใจอย่างล้นหลาม พร้อมข้อความว่า "เก็บตก งานเมื่อวานนี้ค่ะ" ทั้งนี้เจ้าตัวได้แชร์โพสต์ความทรงจำ 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยว่า "เพลง สาวขาเลาะ ใครจะได้เป็นเจ้าของเพลงน๊าาาาาาาาา รอๆ" งานนี้แฟนคลับเลยเข้ามาตอบว่า อยากให้น้องอามเป็นเจ้าของเพลง และให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง คนเอาเปรียบได้ต้องรับกรรมที่ก่อไว้ 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชีวิตต้องเดินหน้า "อาม ชุติมา"เคลื่อนไหวแล้ว หลังถูกนายห้างแกล้งขุดอดีตดิสเครดิต
 

 

ต่อมานายห้างประจักษ์ชัย พร้อม ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ได้เดินทางไปที่ศาลเพื่อฟ้องร้อง อาม ชุติมา โดยทนายบุญถาวร ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กตัวเองหลังฟ้องศาลแล้ว พูดถึงข้อขัดแย้งของนายห้างประจักษ์ชัย และอาม ชุติมา นักร้องสาว อดีตเด็กในค่ายไหทองคำ ว่า ช่วง 4-5 เดือน ที่ผ่านมา ได้มีการพูดถึงสัญญาของ อาม ชุติมา กับค่ายไหทองคำว่า ที่ยังเหลืออีกกว่า 2 ปี เป็นโมฆะบ้าง โมฆียะบ้าง ขณะที่นายห้างยังยืนยัน สัญญายังเป็นไปตามกฎหมาย มีผลผูกพันถึงปัจจุบัน การดำเนินการใดๆ ของ น้องอาม ยังถือว่าละเมิดสัญญา ที่ทำไว้กับทางค่ายเพลง

 

 

 

 

 

วันนี้ (29 ต.ค.) ได้ยื่นฟ้องต่อศาลแล้ว ข้อหาผิดสัญญา เรียกค่าเสียหาย และข้อบังคับให้ทำตามสัญญา เรื่องดังกล่าว เกิดจากการไม่เข้าใจในสัญญา ทางค่ายไหทองคำยืนยันได้ปฏิบัติตามสัญญาทุกประการ ไม่ว่าจะปั้นนักร้องให้ดัง การตอบแทนการทำงานก็แบ่งปันตามสัดส่วน

 

 

 

และกรณีของลำไย ไหทองคำ นักร้องหลักของค่าย รวมทั้งห้างไหทองคำก็ส่งเสริม น้องอาม ตลอดเวลา จนเป็นที่รู้จัก โดยนายห้างประจักษ์ได้ไปยื่นฟ้องที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ แล้ว ตราบใดที่ยังไม่มีคำสั่งศาลว่าสัญญาเป็นโมฆะ ทางเราในฐานะผู้รับสัญญา ก็ได้รับสิทธิ์ การออกไปรับงาน หรือรับงานเอง ถือว่าละเมิด "ให้ศาลวินิจฉัยชี้ขาด นายห้างต้องการปกป้องสิทธิ์ เพราะตอนทำเพลง อดีตเคยพัง นายประจักษ์ชัย ก็ได้นำสร้อยคอสร้อยทอง 5 บาท ประมาณแสนบาท ไปจำนำ ไม่พอต้องขายทองไป เพื่อมาทำเพลงนี้ จะบอกว่าไม่ปั้นน้องอามคงไม่ได้

 

 

จากนี้หากยังมีการละเมิดสัญญา ตนในฐานะทนาย ก็ต้องดำเนินการเด็ดขาดตามกฎหมาย ไม่ใช่ใช้กฎหมู่ไปข่มขู่ใคร โดยจะดำเนินการทั้งทางแพ่งทางอาญา ยืนยันว่านายห้างไหทองคำ ได้ยื่นฟ้อง น้องอาม พร้อม แม่และพ่อแล้ว ในฐานะผู้แทนโดยชอบธรรม หนี้ละเมิดจากการกระทำของผู้เยาว์ บิดามารดาต้องร่วมรับทางแพ่งด้วย โดยมูลค่าเสียหายที่ฟ้องร้องไป 21 ล้าน 6 แสนบาท ให้เป็นกระบวนการของศาลต่อไป"

 


ล่าสุดในเฟซบุ๊กของนายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้แชร์โพสต์ของทนายบุญถาวร มีข้อความระบุว่า "เรื่องอาม ชุติมา มีเบื้องหลังคนคิดไม่ซื่อจะฉกตัวนักร้องของค่ายเราไปแบบฟรีๆ อ้างเหตุสัญญาโมฆะผมรู้นะว่าคุณเป็นใคร..? (ชมรมกับน้องอาม) เป็นเหยื่อของไอ้จอมฉก อย่าให้ผมแฉ และร้องให้ตรวจสอบภาษีคุณนะ"

 

 


งานนี้ชาวโซเชียลเลยเข้ามาแสดงความคิดเห็น ว่าตอนนี้นายห้างไหทองคำ กำลังลงประเด็น ระบุว่า "ฉกตัวอะไรกันครับ เรื่องนี้เกิดปัญหาเรื่องการแบ่งรายได้ที่ไม่เป็นธรรมให้กับน้องอามมารอบนึงล่ะ เมื่อหลายเดือนก่อน เกิดก่อนที่ท่านจะประกาศว่าจะช่วยน้องอามเพราะเป็นคนบ้านเดียวกัน จนกระทั่งมาถึงวันที่ท่านมากลับลำระหว่างทางนี่ล่ะครับ"

 

 

 

 


"ประเทศเรามาถึงจุดๆนี้แล้วเหรอเนี่ย.... เวลารับข่าวสารอะไรแล้วอย่าเพิ่งตัดสินอะไรง่ายๆ คุณอาจเป็นเหยื่อให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้ ทางที่ดีรอดูกันนานๆ เวลาเท่านั้นที่จะเห็นธาตุแท้ของคนได้ สุดท้ายครับ มันก็ขึ้นกับผลประโยชน์ก็เท่านั้นเอง"

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ  , ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน