เจ้าชายวิลเลียม แสดงความเสียพระทัย ต่อการจากไปของ เสี่ยวิชัย เผยทิ้งท้าย ข้าพเจ้าโชคดีที่ได้รู้จักเขา

"เจ้าชายวิลเลียม" แสดงความเสียพระทัย ต่อการจากไปของ "เสี่ยวิชัย" เผยทิ้งท้าย "ข้าพเจ้าโชคดีที่ได้รู้จักเขา"

Publish 2018-10-29 17:48:27


จากกรณีที่เพจสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ Leicester City Football Club ออกแถลงการณ์แจ้งข่าวการเสียชีวิต ของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา  เจ้าของ คิง พาวเวอร์ และ ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก โดยมีใจความว่า

 

"นับเป็นความโศกเศร้าอันสะเทือนใจที่สุด เราได้รับการยืนยันว่า นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ของพวกเรานั้น เป็นผู้หนึ่งที่เสียชีวิต จากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อช่วงเย็นวันเสาร์"

 

 

โพสต์ของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้

  

ทั้งนี้ จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ไม่มีผู้ใดใน 5 คน บนเครื่องที่รอดชีวิต โดยทางสโมสรได้มีความห่วงใยถึงครอบครัวศรีวัฒนประภา และครอบครัวของผู้ประสบเหตุบนเครื่องบินทั้งหมด ซึ่งการสูญเสียนายวิชัย เสมือนโลกได้สูญเสียบุรุษที่ยิ่งใหญ่ ผู้ที่เปี่ยมด้วยน้ำใจ ผู้ที่อุทิศชีวิตเพื่อการทำงานอย่างแน่วแน่ จนสามารถประสบความสำเร็จ

 

 

ฮ.ของเจ้าสัววิชัย

 

ขณะที่แถลงการณ์ของ "เดอะ ฟ็อกซ์" ออกมาระบุถึงผู้โดยสารทั้ง 5 บน เฮลิค็อปเตอร์ "เอดับเบิลยู 169 (AW169)" ไม่มีผู้ใดรอดชีวิต อย่างไรก็ตาม มีรายงานข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า เฮลิคอปเตอร์นายวิชัย ทะเบียน G-VSKP ซึ่งมีความหมาย คือ G หมายถึง ทะเบียนของเครื่องบินในสหราชอาณาจักร แล้วตามด้วย VS หมายถึง Vichai Srivaddhanaprabha และ KP หมายถึง King Power

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เศร้าสะเทือนหัวใจ สื่อนอกเล่าความผูกพัน 2 นักบินฮ."เจ้าสัววิชัย"โหม่งโลก รหัส G-VSKP บนตัวเครื่องมีความหมาย หลายคนไม่เคยรู้

 

และเมื่อตรวจสอบในอินตราแกรมของเจ้าสัววิชัย ที่ใช้ชื่อว่า "vs_kingpower" ย่อมาจากชื่อจริงและนามสกุลนั้นเอง  Vichai Srivaddhanaprabha ซึ่งรูปสุดท้ายที่เจ้าสัวได้เปลี่ยนเป็นภาพโปรไฟล์นั้น มีความหมายลึกซึ้ง เป็นภาพพื้นหลังสีดำ ระบุว่า “ชีวิต มีทั้ง ขึ้น มีทั้ง ลง ยามขึ้น อย่าหลง ยามลง อย่าท้อ”

 

(อินสตาแกรมของเจ้าสัววิชัย)

 

(รูปภาพโปรไฟล์อินสตาแกรมเจ้าสัววิชัย)

 ต่อมาทาง คิง พาวเวอร์ ได้ออกแถลงถึงกรณีดังกล่าว และกล่าวอาลัยต่อการจากไปของ เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา โดยระบุว่า ด้วยความเสียใจและอาลัยอย่างสุดซึ้ง กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ได้รับการแจ้งว่าคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกใกล้บริเวณลานจอดรถ สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ในเมืองเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ

 

 

 

 

 

 

(เจ้าสัววิชัย เจ้าของบริษัท คิง พาวเวอร์ และสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้)

 

 

 

 

 

 

ในนามของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ และพนักงานทุกคน ขอแสดงความเสียใจและอาลัยอย่างสุดซึ้งและขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัว ศรีวัฒนประภา และครอบครัวของผู้เสียชีวิตอีก 4 ท่านที่ได้โดยสารอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวมา ณ ที่นี้  ทั้งนี้ยังบอกด้วยว่าโลกใบนี้ได้สูญเสียบุคคลที่เป็นผู้ที่มีจิตใจดี มีความเมตตาและเอื้ออาทรต่อผู้อื่น บุคคลที่ชีวิตนี้ได้อุทิศให้กับครอบครัว ผู้คนรอบข้าง รวมไปถึงได้เสียสละและอุทิศตนให้แก่ประเทศไทยอันเป็นที่รักของเราทุกคนไปแล้ว 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด้วยอาลัย..."คิง เพาเวอร์" ออกแถลงการณ์สูญเสีย "เจ้าสัววิชัย" เปิดโพสต์สุดท้ายไอจี เจ้าตัวเปลี่ยนโปรไฟล์ขาวดำ สื่อสัจธรรมชีวิต

 

ล่าสุด บนทวิตเตอร์ pone poyepoloye ได้โพสต์ข้อความ ว่าทางพระราชวังเคนซิงตัน ได้แพร่สาส์นจากเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ ทรงแสดงความเสียพระทัย ต่อการเสียชีวิตนายวิชัย โดยระบุ ดังนี้

 

"ดยุกแห่งเคมบริดจ์ตรัสว่า ในวันนี้ ความห่วงใยของข้าพเจ้า ส่งไปถึงครอบครัวและมิตรสหายของวิชัย ศรีวัฒนประภา รวมถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุที่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้"

 

(เจ้าสัววิชัย และภรรยา)

 

 

" ข้าพเจ้าโชคดี ที่ได้รู้จักวิชัยมานานหลายปี เขาคือนักธุรกิจผู้ทรงคุณค่า ผู้ซึ่งอุทิศตนให้กับครอบครัว และเป็นผู้สนับสนุนงานการกุศลที่สำคัญหลายครั้ง เขาได้อุทิศตนอย่างมากต่อวงการฟุตบอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านฤดูกาล 2016 อันมหัศจรรย์ของเลสเตอร์ ซิตี้ ที่สานต่อจินตนาการของคนทั้งโลก เขาจะถูกระลึกถึงโดนแฟนกีฬาทั้งหลาย และทุกคนที่โชคดีพอที่จะได้รู้จักเขา "

 

(สาส์นจากเจ้าชายวิลเลียม)

 

(สาส์นจากเจ้าชายวิลเลียม)

 

(เจ้าสัววิชัย และ เจ้าชายวิลเลียม ขอบคุณภาพจาก : นิตยสารแพรว)

 

(ขอบคุณภาพจาก : นิตยสารแพรว)

 

(ขอบคุณภาพจาก : นิตยสารแพรว)

 

(ขอบคุณภาพจาก : นิตยสารแพรว)

 

 

(เจ้าสัววิชัย เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้)

 

(เจ้าสัววิชัย เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้)

 

ขอบคุณข้อมูล : pone poyepoloye / Leicester City FC Thailand / Leicester City Football Club  
ขอบคุณภาพจาก : นิตยสารแพรว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน