เมื่อบ้านเก่าอยู่แล้วมันคับใจ ทนายอนันต์ชัย เชียร์ขาด อาม ชุติมา ต้องสู้ถึงจะชนะ โพสต์ถึง ประจักษ์ชัย แบบจุกๆ

เมื่อบ้านเก่าอยู่แล้วมันคับใจ "ทนายอนันต์ชัย" เชียร์ขาด "อาม ชุติมา" ต้องสู้ถึงจะชนะ โพสต์ถึง "ประจักษ์ชัย" แบบจุกๆ

Publish 2018-10-29 17:43:45


 

     นับว่าเป็นมหากาพย์อีกบทหนึ่งในวงการลูกทุ่งไทยสำหรับเรื่องราวของนักร้องสาวมากความสามารถ อาม ชุติมา กับอดีตนายห้างประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำเรคคอร์ด ที่ตอนนี้เรื่องราวการฉีกสัญญาของ อาม ชุติมานั้นดำเนินมาถึงรอยร้าวที่ยากประสาน โดยเมื่อวันที่ 19 ต.ค. 61 ประจักษ์ชัย เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ อาม ชุติมา ฐานละเมิดสิขสิทธิ์การเป็นนักร้องในค่าย คาเวทีคอนเสิร์ต ที่ อ. วังสามหมอ จ.อุดรธานี จนเป็นข่าวโด่งดัง ในช่วงเดือน ต.ค. ทั้งนี้ นายประจักษ์ชัยได้กล่าวอ้างว่าแม้ อาม จะบอกเลิกสัญญาแล้วแต่ก็เป็นเพียงปากเปล่า ยังมีตัวสัญญาที่เป็นลายลักษณ์อักษรเป็นตัวผูก อาม กับค่ายไหทองคำอยู่ อีก 2 ปี 7 เดือน ทั้งนี้อาม ได้แยกทางกับนายห้างประจักษ์ชัยไปตั้งแต่เดือน มิถุนายน ปี 61 แต่เพลงที่อาม นำมาร้องยังถือเป็นลิขลิทธิ์ของทางค่ายไหทองคำอยู่ แม้อาม จะเป็นผู้แต่งเพลงนั้นๆ เองก็ตาม จึงถือว่ามีความผิด 

 

 

      โดยนายห้างประจักษ์ชัย กล่าวว่า "จากนี้อาจจะไม่ใช่ลงเวที จากนี้จะบนเวทีเลย เราให้โอกาสกันแล้ว ไม่ได้ขู่ ไม่ได้อะไร ผมไม่เหลืออะไรแล้ว ชีวิตนี้ก็ไม่มีอะไรเหลือแล้ว ตอนนี้ไม่ว่าไปร้องช่องทางไหน ทนายเร่งทำหมดแล้ว ปลดออก เพราะใช้สิทธิ์ศิลปินในค่ายและหากผู้ใดจ้างงานอาม ไปร้องเพลง ผู้จ้างก็มีความผิดด้วยเช่นกัน"

 

  

    หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 22 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา อาม ชุติมา ได้นำพวงมาลัย มาขอขมา นายห้างประจักษ์ชัย หลังเกิดปัญหากันมานาน แต่ทางนายห้างประจักษ์ชัยไม่อยู่ที่ค่ายไหทองคำ เนื่องจากเดินทางไป บก. ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ในเชิงลบต่อว่านายห้างจนเสียหาย ทำให้ อาม ยังไม่มีโอกาสได้เจอนายห้างประจักษ์ เพื่อพูดคุยกันเรื่องสัญญา พร้อมขอขมาในความผิดให้จบไปสักที

 

      โดยเรื่องราวของอาม ชุติมา ได้ไปเข้าหู นายอัจฉริยะ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าจนไม่สามารถนิ่งดูได้ ในที่สุดก็ยื่นเมื่อเข้ามาช่วยเกี่ยวกับคดีความของอาม ชุติมา พร้อมกันนั้นยังโพสต์ข้อความท้าทายนายห้างประจักษ์ชัย เนื้อความว่า "ถ้าเกิดเหตุชมรมยินดีให้ความช่วยเหลือมีทีมทนายช่วยเหลือให้ปลดล็อก ทำมาหากินติดต่อได้ตลอด 24 ช.ม. อยากรู้ว่าประจักษ์เจ๋งจริงไหม" 


      ซึ่งเหตุที่ทำให้อาม ต้องเป็นเรื่องเป็นราวมีคดีความนั้น เป็นเพราะเธอรู้สึกถึงความไม่ยุติธรรมในหลายๆ เรื่อง เช่น เรื่องเพลงที่เธอแต่งและมีการเผยแพร่ทางยูทูปอย่าง "ผู้สาวขาเลาะ อดีต-เคย-พัง บ่ขวางทางอ้าย" รวมๆ แล้วเกือบ 600 ล้านวิว โดย อาม บอกว่าไม่ได้รับเงินส่วนแบ่งเลยสักบาท และเรื่องงานโชว์แต่ละครั้งก็ได้ส่วนแบ่งที่ไม่ยุติธรรม แถมเรื่องสัญญาลิขสิทธิ์เพลงผู้สาวขาเลาะที่โอนไป ก็ไม่รู้เรื่องคิดว่าเพลงยังเป็นของตนเองอยู่ พอมีกระแสข่าวออกมา อามจึงหายไปอยู่กับครอบครัวที่บึงกาฬสักพักและมีกระแสข่าวว่าอามไปรับงานแสดงเองไม่สนใจเรื่องสัญญาใดๆ ทั้งสิ้น จนเวลาล่วงเลยมาถึงปัจจุบันกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต แฉกันไปมาอย่างในตอนนี้

 

     ในส่วนของนายห้างประจักษ์ชัยนั้น ดูหมือนจะไม่หยุดแฉ อาม ชุติมา เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ต.ค. 61 ทางนายห้างประจักษ์ชัย ได้ออกมาแชร์ภาพในอดีตของ อาม ชุติมา ขณะดื่มสุราเมื่อ 2 -3 ปีก่อน ที่จะดังอย่างทุกวันนี้ พร้อมกับลงภาพกระดาษหนังสือเรียนเชิญผู้ปกครอง เมื่อครั้งตอนอาม อยู่ ม.3 ว่าเธอนั้นมีพฤติกรรมไม่ดีมาก่อน พร้อมแคปชั่น "ตาสว่าง... อย่างที่เห็น" หลังจากนั้นชาวเน็ตที่ได้เห็นต่างเข้ามาวิพากษ์ วิจารณ์ เป็นอย่างมากถึงการกระทำของนายห้างประจักษ์ชัย ว่ารังแกอดีตเด็กในค่ายเกินไปหรือเปล่า

 

 

  

     เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 28 ต.ค. 61 อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กชมรม ระบุทำนองว่า พวกที่รังแกเด็กใส่ร้ายเด็กคนพวกนี้ไร้คุณธรรม จริยธรรม ตนเตรียมจัดเซอร์ไพรส์ชุดที่ 2 ไว้ให้ พร้อมลงท้ายว่า "กูจะทำให้เป็นขอทาน"
  

 


    ด้านทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช คร่ำหวอดในวงการกฎหมายอีกท่านหนึ่งก็ยังอดนิ่งเฉยกับการกระทำของนายห้างประจักษ์ไม่ได้ จนต้องออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เป็นกำลังใจให้อาม ชุติมา ระบุว่า

    ผม...ทนไม่ไหวจริงๆ ปกติแล้วผม...จะไม่ค่อยวิพากษ์วิจารณ์ใคร และไม่ค่อยยุ่งเรื่องของใคร แต่กรณีที่มีการแฉประวัติของน้องอามสมัยเด็กๆ ผมเห็นว่า ไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง ช่างน่าละอายจริงๆ กฎหมายยังให้โอกาสคนที่เป็นเด็กและเยาวชนหากกระทำความผิดก็ยังไม่ถือว่า เป็นผู้กระทำความผิดที่แท้จริง ให้โอกาสแก้ไขและเยียวยาเพราะถือว่าเป็นเด็กและเยาวชนยังอ่อนต่อโลกและประสบการณ์ แต่เมื่อดูตามภาพที่มีการออกมาแฉน้องอามผมเห็นว่า น้องอามเขายังเดียงสาต่อชีวิต จึงไม่ถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรงไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเอาอดีตน้องอามมาประจาน ผม...ทนไม่ไหวจริงๆ ขอพูดหน่อยเถอะ

 


     คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยากผมไม่ทราบข้อสัญญาระหว่างน้องอาม ชุติมา กับ คุณประจักษ์ แห่งค่ายไหทองคำ แต่ผมอยากตั้งข้อสังเกตว่า ขณะที่มีการทำสัญญานั้น น้องอามยังเป็นผู้เยาว์ ส่วนคุณพ่อและแม่ก็เป็นคนชนบท ขาดความรู้ความเข้าใจและขาดประสบการณ์ ในข้อเท็จจริงและกฎหมายอย่างแท้จริง ส่วนคุณประจักษ์ มีความรู้ความเข้าใจและมีประสบการณ์เพราะเป็นผู้ใหญ่กว่าและอยู่ในวงการบันเทิงมานานผ่านร้อนผ่านหนาว มาเยอะ ย่อมเข้าใจข้อสัญญาดังกล่าวดีกว่า ดังนั้น แม้สัญญาที่ทำกันจะถูกกฎหมายก็ตาม หากไม่เป็นธรรมสำหรับน้องอาม น้องอามก็มีสิทธิลุกขึ้นมาต่อสู้ได้ ทั้งนี้เพื่อความเป็นธรรม การที่น้องอามลุกขึ้นมาต่อสู้แสดงว่าน้องอามกำลังทวงถามความยุติธรรมกับสัญญาที่ไม่เป็นธรรม จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ความทะเยอทะยานของน้องอามไม่ใช่เรื่องการเนรคุณแต่เพื่ออนาคตที่ดีกว่า ซึ่งทุกคนก็มีความทะเยอทะยานเมื่อบ้านเก่าอยู่แล้วมันคับใจ การไปหาบ้านใหม่ที่อยู่แล้วสบายใจ และดีกว่าเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะ "คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก  ผม...ขอสนับสนุนและให้กำลังใจน้องอามต่อสู้เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับตัวเอง สู้ๆ ครับ ต้องสู้ถึงจะชนะ" จากใจจริง ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช

 

 

 

   ล่าสุดวันที่ 29 ต.ค. 61 นี้ทางนายห้างประจักษ์ชัย ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตนนั้นยินดีเคลียร์ ปัญหาทุกอย่างเพราะเห็นคนมีความรู้ความพยายามเข้ามาช่วยเหลือ อาม ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ไม่ยอมมาเจรจากับ อาม นั้น เป็นเพราะว่า มีแฟนคลับจำนวนมากมารอหน้าออฟฟิต เกรงว่าจะเกิดปัญหาหากต้องเผชิญหน้ากันจริงๆ ในส่วนของค่ายฉีกสัญญา ที่บอก 2 ล้าน คือตามข้อกฎหมาย แต่ถ้ามาพูดไกล่เกลี่ยกัน ก็ไม่อยากให้ทะเลาะ พร้อมกล่าวต่อว่าหากอามยังนับถือว่า ประจักษ์ชัยเป็นครูเพลงอยู่ ให้มาคุยกันดีๆ ส่วนที่โพสต์ภาพอาม นั่งกินเหล้า นายห้างประจักษ์ชัย กล่าวว่าเป็นภาพเก่าที่ อาม เคยโพสต์ลงเฟซบุ๊กเอง แล้วน้องเขาก็ไม่ได้แคร์อะไร เขาฉลองเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ก็เลยนำรูปนั้นมาโพสต์ เพราะอยากเตือนน้องอามว่าการกินเหล้า เป็นเรื่องไม่ดี ตัวเองก็ได้ปิดเรื่องนี้ไว้ตั้งนานแล้วเหมือนกัน จากนี้ถ้าจะมาคุยกันดีๆ ก็มา คนไทยด้วยกัน

 

  อย่างไรก็ตามในตอนนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมากล่าวถึงความคืบหน้าของเรื่องราวมหากาพย์ไหแตกนี้ว่า ตอนนี้ทางนายห้างประจักษ์ชัย ได้ติดต่อมาเพื่อขอคุยกันถึงสัญญาประณีประนอมความ ทั้งนี้จะมีการนัดคุยกับทั้ง 2 ฝ่าย อีก 2 - 3 วันนี้ เพื่อหาข้อสรุปยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น จากนั้นจะมีการแถลงร่วมกันต่อไป พร้อมยืนยันว่าคดีของอาม นั้นจะไม่ลากยาวจนถึงศาลอย่างแน่นอน แฟนคลับของทั้งสองฝ่ายก็ต้องส่งแรงเชียร์ให้ทั้ง 2 ฝ่าย จบปัญหานี้โดยเร็ว จะได้กลับมาร้องเพลงให้ความบันเทิงกับแฟนคลับต่อไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน