อุ๋ย บุดดาเบลส พูดถึงใคร?ลูกอดีตนายกฯเคยเอามีดกรีดหน้าแร็ปเปอร์ และตอนพี่เด๋อสร้างหนังนายโอ๊กอ๊ากโดนตร.บุกถึงบ้าน

อุ๋ย บุดดาเบลส พูดถึงใคร?ลูกอดีตนายกฯเคยเอามีดกรีดหน้าแร็ปเปอร์ และตอนพี่เด๋อสร้างหนังนายโอ๊กอ๊ากโดนตร.บุกถึงบ้าน

Publish 2018-10-28 14:36:54


จากกรณีที่กลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ถึงเพลงแร็พ ประเทศกูมี จนเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงเนื้อร้องของเพลงดังกล่าว ซึ่งมีทั้งประชาชนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับเนื้อเพลง จนทางรัฐบาลต้องออกมาจัดการกับเพลงนี้โดยอาจจะมีการดำเนินคดีกับคนร้องเพลง รวมถึงประชาชนที่แชร์เพลงนี้ออกไปในโลกออนไลน์ก็อาจจะโดนดำเนินคดีเช่นกันนั้น 

 

ต่อมามีบุคคลในหลากหลายแวดวงโดยเฉพาะลงการศิลปินเพลงอย่าง อุ๋ย บุดดาเบลส นที เอกวิจิตร  ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วย โดยได้แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แชร์ข้อความจากแฟนเพจ “ตบดิ้น” ที่ระบุถึงกรณีเจ้าหน้าที่จะเอาผิดผู้ทำเพลงดังกล่าวว่า "เสรีภาพเป็นคนละเรื่อง กับการละเมิดกฎหมาย และหากจงใจปลุกระดมอาจมีการเลื่อนเลือกตั้ง"

 

 

 

  

ทั้งนี้ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ถามว่า "อยากฟัง ทรรศนะพี่อุ๋ยต่อน้องๆ ในวงการหน่อยคับ ตอนนี้คนแชร์เยอะมาก เด็กรุ่นใหม่ๆ มันจะไม่เข้าใจ"

 

 

 “ถ้าไม่ผิดกฎหมายก็เป็นสิทธิของเค้าครับ แต่ถ้าผิดก็ว่าไปตามกฎหมาย เสรีภาพมีขอบเขต ไม่ด่ารัฐบาล ไปด่าชาวบ้านชาวช่องยังโดนฟ้องหมิ่นประมาทเลย อย่าว่าแต่เด็กเลย ผู้ใหญ่ที่แกล้งโง่ไม่เห็นว่าเผด็จการในคราบประชาธิปไตยเป็นยังไง ถ้าน้องเค้าสนใจหาข้อมูลกันอีกสักหน่อย คงไม่โหนเรื่องเสือดำ เค้าก็ดำเนินคดีกันปกติ เรื่องปิดกั้นสื่อ มองแง่ดี น้องคงโตไม่ทันยุครัฐบาลประชาธิปไตย คุมสื่อหนักกว่านี้ พูดไปไม่ฟังหรอกครับ บางเรื่องต้องใช้เวลากว่าจะเข้าใจ ถึงมีคำว่าวัยวุฒิ” อุ๋ย บุดดาเบลส ตอบ

 

 

หลังจากนั้นมีผู้ไม่เห็นด้วยได้คอมเมนต์ตอบกลับมาอีกว่า “ด่ารัฐบาลปูกันทั้งประเทศตอนนั้นไม่เห็นโดนจับกัน พอมารัฐบาลนี้ มันตรงกับเนื้อเพลงจริงๆ โดนเรียกซะงั้น”

   

กระนั้นทำให้ อุ๋ย บุดดาเบลส ตอบกลับมาว่า   “ไม่โดนจับแต่โดน M79 โดยเจ้าของคอมเมนต์บอกว่าเป็นเหตุผลคนละกรณีกัน แต่อุ๋ยแย้งว่า กรณีเดียวกันเลยครับ วิจารณ์รัฐบาล เอกยุทธ อัญชันบุตร ชิปปิ้งหมู ตอนพี่เด๋อ จะสร้างเรื่องนายโอ๊คอ๊าค สันติบาลไปบุกบ้าน คุณคงไม่รู้ว่าลูกชายอดีตนายกฯ เอามีดกรีดหน้า Rapper ที่วิจารณ์เค้ามาแล้ว แต่เค้ากลัวอิทธิพลไงครับ เลยไม่กล้าเอาเรื่อง”

 

 

อย่างไรก็ตามทีมข่าว DeepsTnews ได้ตรวจสอบข้อมูลก็พบว่า ปี 2547 ได้มีภาพยนตร์เรื่อง "โว๊กว๊าก" เป็นภาพยนตร์ที่ออกฉายในสมัย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี (ยศและตำแหน่งในขณะนั้น) ซึ่งก่อนหน้านี้ภาพยนตร์ดังกล่าวมีชื่อว่า "ยอดชายนายโอ๊กอ๊าก" นำแสดงโดยดาราตลก "สายัณห์ ดอกสะเดา" ที่รับบทเป็น "โอ๊กอ๊าก" ลูกชายของ "เจ้าสัวรักสิน" อีกทั้งยังมีนักแสดงหน้าเหมือนนักการเมืองจากสภาโจ๊กมาร่วมแสดงด้วย

 

 

ต่อมามีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวล้อเลียน นายโอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายของ นายทักษิณ จนมีกระแสข่าวว่า นายทักษิณ ไม่พอใจ ทั้งเป็นเหตุให้มีรายงานข่าวอีกว่าตำรวจสันติบาล ได้เข้าไปตรวจสอบภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถูกตัดฉากบางฉากออกไป เพราะไม่อยากมีปัญหา รวมถึงเปลี่ยนชื่อจาก "ยอดชายนายโอ๊กอ๊าก" เป็น "โว๊กว๊าก" แทนด้วย ซึ่งหนังเรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2547 โดยมี เด๋อ ดอกสะเดา เป็นผู้กำกับการแสดง

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน