ทนไม่ไหว!  แม่น้องป.4 ถูกรุ่นพี่แกล้ง พาลูกหาหมอ จู่ๆเกิดหน้ามืด เครียดกินข้าวไม่ได้ จนต้องทำเรื่องขอย้ายรร.

ทนไม่ไหว! แม่น้องป.4 ถูกรุ่นพี่แกล้ง พาลูกหาหมอ จู่ๆเกิดหน้ามืด เครียดกินข้าวไม่ได้ จนต้องทำเรื่องขอย้ายรร.

Publish 2018-10-22 23:57:01


จากกรณีที่มีรุ่นพี่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 8 คน ได้ทำการรุมกลั่นแกล้งรุ่นน้องชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ซึ่งรุ่นน้องคนดังกล่าวเป็นเด็กออทิสติกนั้น จนต่อมากลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงการกระทำของกลุ่มเด็กดังกล่าวต่อมาภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางโรงเรียนได้ให้มีบทลงโทษกับกลุ่มรุ่นพี่ ม.2 ทั้ง 8 คน ด้วยการทำทัณฑ์บนและให้ทางรุ่นพี่ทั้ง 8 คนนั้น และจ่ายเงินชดใช้ให้กับครอบครัวของเด็กผู้เสียหาย รายละ 500 บาท ทั้งนี้ทางผู้ปกครองของเด็กผู้เสียหาย ได้ออกมาชี้แจงว่า

 

 

ทางโรงเรียนนั้นยื่นขอเสนอให้เงินจำนวน 4,000 บาท เพื่อลบคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวออก โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเรียกผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 ฝ่าย มาเจรจาตกลงร่วมกัน และได้ข้อสรุปว่า ห้ามมิให้เด็กรุ่นพี่ทั้ง 8 คน เข้าใกล้หรือกลั่นแกล้งเด็กผู้เสียหายอีก หากมีการกลั่นแกล้งเกิดขึ้นอีก จะต้องร่วมกันรับผิดชอบต่อการกระทำที่เกิดขึ้น

 

 

โดยทางด้านนายรณชัย ทัดช่อม่วง ศึกษาธิการจังหวัดพะเยา (ศธจ.พะเยา) ได้มีการเข้าพูดคุยกับเด็กผู้เสียหายแล้ว พบว่าอาการของเด็กที่ถูกกระทำนั้นค่อนข้างเครียด และในตอนนี้ยังต้องรอผลการตรวจร่างกายจากทางโรงพยาบาล เพื่อยืนยันอีกครั้งว่าจะพิจารณาคดีอย่างไรต่อไป 

 


ขณะที่ทางแม่ของเด็กผู้เสียหาย ได้เปิดเผยว่า ลูกสาวของตนนั้นเก็บความในใจไว้ตลอดเวลา ไม่ยอมพูดหรือระบายอะไรให้ใครฟัง จนตนได้สังเกตเห็นว่า ลูกสาวมีอาการผิดปกติ ค่อนข้างซึมกว่าแต่ก่อน บางครั้งมีอาการหวาดผวา จึงได้เรียกมาสอบถาม จนลูกได้ยอมบอกถึงเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จบเลยข้ออ้าง! น้องป.4 เล่าให้แม่ฟังแล้ว โดนรุ่นพี่แกล้งแรงๆ ไม่ใช่ครั้งแรกขณะที่ทางด้าน "ครอบครัว “มหายศ”  ครอบครัวของน้องป.4 หรือ "น้องโดนัท" ได้ขอขอบคุณทุกน้ำใจของคนไทยทุกคนที่ส่งมาให้น้องท่วมท้น ตั้งแต่หลังเกิดเรื่องถูกรุมทำร้ายในห้องเรียน และได้มีการประชุมไกล่เกลี่ยระดับชุมชน ของอบต. ซึ่งทาง “ครอบครัวมหายศ” เห็นด้วยที่จะช่วยมิให้เด็กกลุ่มดังกล่าวติดความประพฤติเช่นนี้ไปจนโตเป็นผู้ใหญ่ และเชื่อว่าหากมีวิธีการที่ถูกต้อง รัดกุม จะทำให้ตนมั่นใจได้ว่า “ลูกสาว” จะไม่ถูกทำร้ายซ้ำ และไม่มีเด็กพิเศษคนอื่นในโรงเรียนทั้ง 25 คน ได้รับอันตราย พร้อมอยากเห็นมาตรการที่ชัดเจน โคนงการที่จับต้องได้ว่าเด็กทั้ง 8 คนจะได้รับดูแลเป็นพิเศษจริงๆ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ถกรอบใหม่ไร้เงาผอ.ครู แม่น้องป.4 ยันไม่เรียกร้องเงิน ขอให้ชัดลูกปลอดภัย รร.เข้มงวด 8 รุ่นพี่

 

 

 

ล่าสุดมีรายงานว่า แม่ของเด็ก ป.4 ได้นำตัวลูกสาว หรือ "น้องโดนัท" เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลดอกคำใต้ จ.พะเยา หลังมีอาการหน้ามืดและใจสั่น ซึ่งน้องได้มีอาการแบบนี้เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา และได้แจ้งความดำเนินคดีกับรุ่นพี่ที่ทำร้ายร่างกายแล้ว  

 

 

 

 


โดยในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า นาย ซื่อสัตย์ ได้บอกเล่าอาการของน้องป.4 ว่า "ขณะนี้น้องโดนัทอยู่ที่โรงพยาบาล รอเจาะเลือดเป็นตั้งแต่เมื่อวาน ที่คุณแม่โทรมาบอกว่าน้องวันนี้ ดูไม่ร่าเริง ดูเครียด ถามคำตอบคำข้าวก็ไม่กิน วันนี้ตื่นมามีอาการเวียนหัวและอาเจียน โรคนี้เป็นโรคเดิมและเป็นมากในช่วงนี้ยังไงให้น้องแข็งแร็งๆ ค่ะ"  และยังซื้อโทรศัพท์มือถือ เครื่องเล็กน่ารัก ให้เป็นของขวัญกับน้องโดนัท พร้อมระบุข้อความด้วยว่า "ของน้องโดนัทจ้าวววว จากลุงนายและพ่อแม่พี่น้องที่รักน้องโดนัทจ้า"

 

 

 

 

 

 

 

 

ของขวัญของน้องโดนัท 

 

 


ขณะที่ชาวโซเชียล ทันทีทราทราบถึงอาการป่วยของน้อง ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น ให้กำลังใจและอวยพรให้น้องกลับมาเป็นปกติ มีนิสัยร่าเริง พร้อมทั้งบอกว่าเห็นด้วยที่แม่ของน้องจะเอาเรื่อง เด็กทั้ง 8 คน ที่เป็นรุ่นพี่ เพราะจะได้เป็นตัวอย่าง เตือนสติเด็กที่คิดไม่ดี ว่าอย่าทำร้ายคนไม่มีทางสู้ และไม่ควรทำร้ายกันแบบนี้ 

 

 

 

 

 

 


นอกจากนี้แม่ของน้องป.4 ยังเปิดเผยด้วยว่า ในส่วนของเรื่องกดดันในหมู่บ้าน ตอนนี้ไม่มีเรื่องของการกดดัน ตนเองก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดี และให้มีการอบรมนิสัยเด็กที่ทำร้ายน้อง ซึ่งในวันนี้ได้ทำการทำเรื่องย้ายโรงเรียนให้น้องไปเรียนที่โรงเรียนวัดบุญเกิดแสงส่องหล้า โดยจะเข้าติดต่อโรงเรียนใหม่ให้กับน้อง ซึ่งคาดว่า หลังจากนี้น้องจะมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น ต้องใช้เวลาสักพัก 

 

 

 

ครอบครัวของน้องป.4 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นาย ซื่อสัตย์


 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ