ภาพวินาที! บิ๊กแดงเจอสหายเก่ารองปธ.อิสลามปัตตานีมายืนรอขณะลงใต้ ไม่ได้พบนาน13ปี

Publish 2018-10-22 17:23:47


จากกรณีพลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ค้างคืน2คืน3วัน เพื่อมอบนโยบายการทำงาน ให้กับหน่วยงานด้านความมั่นคงในการแก้ไขปัญหาดูแลความปลอดภัยและพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีการประชุมผู้บังคับหน่วยถึงระดับหน่วยเฉพาะกิจหมายเลข ติดตามแผนงาน และความคืบหน้าในคดีสำคัญต่างๆ รวมถึงการเยี่ยมเยียนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ 

 

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก มีเจตนาที่จะลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องตามแนวทางที่อดีตผู้บัญชาการทหารบกได้ดำเนินมา ซึ่งได้กำชับให้หน่วยในพื้นที่ให้ความสำคัญกับการประเมินและคัดแยกเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น ระหว่างการก่อเหตุรุนแรงและคดีอาชญากรรมทั่วไป เพื่อทำให้สังคมได้เห็นภาพรวมที่แท้จริงของสถานการณ์ชัดเจนยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันยังสนับสนุนให้หน่วยงานด้านความมั่นคงและกองทัพภาคที่ 4 เดินหน้าสานสัมพันธ์อันดีกับประเทศเพื่อนบ้าน อันจะส่งผลเชิงบวกต่อการแก้ไขปัญหาความมั่นคงและการพัฒนาพื้นที่ชายแดนร่วมกันด้วย

 

 

  

ขณะที่เฟซบุ๊ก Army times Thailand ได้ติดตามความเคลื่อนไหว โดยได้รายงานภารกิจของบิ๊กแดง ตลอดเวลาที่เดินทางมา ซึ่งได้เปิดเผยถึงข้อความที่น่าสนใจด้วยการติดตามรายงานหลายช่วงระยะของภารกิจ ดังนี้

 

พล.อ. อภิรัชต์  หารือวงเล็ก หารือกับผู้นำศาสนาอิสลาม 5 จังหวัด ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สตูล และสงขลา ซึ่งทุกคนเห็นพ้องสนับสนุนการทำงานของกองทัพในทุกมิติ โดยเฉพาะปัญหายาเสพติด ซึ่งตรงกับแนวทางของกองทัพ ที่ได้ให้นโยบาย โดยผู้นำศาสนาได้ขอร้องให้ช่วยเข้ามากำกับดูแล

 

 

พล.อ อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เผยวันนี้เป็นครั้งแรกหลังจากรับตำแหน่งผบ.ทบ.ในการลงพื้นที่อย่างเป็นทางการ โดยตนมาสานต่อนโยบายของพล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท อดีตผู้บัญชาการทหารบก ซึ่งได้วางนโยบายไว้ดีอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องหลักที่มาในวันนี้คืองานด้านกำลังพล เน้นย้ำเอกภาพในการบังคับบัญชา ถ้าทุกหน่วยงานทำงานร่วมมือร่วมใจกันอย่างจริงจัง ไม่แย่งหน้าที่ และมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกันอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่างาน3 จังหวัดชายแดนภาคใต้คงจะดีขึ้น รวมถึงได้เน้นการป้องกันเชิงลุก จำกัดความเคลื่อนไหว กลุ่มที่ยังมีความเห็นที่แตกต่าง เช่นกลุ่มนักศึกษาบางกลุ่มที่พยายามยกประเด็นละเอียดอ่อนขึ้นมา

 

 

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ประชุมร่วมกำลังพลในทัพภาค4 ส่วนหน้า เน้นย้ำกำลังพลในพื้นที่อย่าสร้างเงื่อนไขให้กับประชาชน ตั้งแต่ผู้บังคับบัญชาจนกระทั่งผู้ใต้บังคับบัญชา ต้องเป็นตัวอย่างที่ดี เพราะพื้นที่นี้เป็นพื้นที่พิเศษ กำลังพลที่ปฏิบัติงาน ต้องเป็นคนดีมีขีดความสามารถ หากปฏิบัติตัวไม่เหมาะสม สร้างเงื่อนไข ปัญหาจะไม่จบ ส่วนคนที่สร้างเงื่อนไขขอให้ดำเนินการ หากเป็นกำลังพลของกองทัพบกจะลงโทษ เอาออกนอกพื้นที่ และส่งคนที่ดีมาอยู่ โดยการจะพิจารณาบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่ง ได้มอบให้แม่ทัพภาคที่ 4 เป็น

 

 

บาบอเซ็ง รองประธานกรรมการอิสลามจังหวัดปัตตานี สหายเก่า บิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก มารอเจอเพื่อนเก่า ที่ไม่ได้เจอกันนานเกือบ 13 ปี พอเจอหน้ากัน ยิ้มทักทายดีใจ สอบถามสารทุกข์สุขดิบ ตอนนี้บาบอเซ็ง ไม่ค่อยสบาย เท่าไหร่ บิ๊กแดงก็ห่วง และ สหายเก่าดีใจ ที่เพื่อน เป็นผู้บัญชาการทหารบก มองตาก็รู้ใจ เลยจะช่วยกันพัฒนา 3 จชต.

 

 

พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหาร อ้อนชาวบ้าน ทรายขาว โคกโพธิ์ ปัตตานี บอก วันนี้ขอบคุณชาวตำบลทรายขาวทุกคนข้าราชการในตำบลทรายขาวที่มาร่วมต้อนรับผมซึ่ง ซึ่งครั้งหน้ามาก็อยากจะมาแบบเงียบเงียบอยากจะไปเที่ยวน้ำตกมาทีไรไม่เคยไปน้ำตกสักทีไม่รู้ขึ้นลำบากหรือเปล่าเดี๋ยวจะหาไกด์นำเที่ยวคุณป้าเดินไหวไหมครับให้คุณป้าพาเดินขึ้นคุณป้าเคยไปไหมเดี๋ยวมาหาไกด์พาขึ้นไปเที่ยวหน่อยเดี๋ยวมาเงียบเงียบจะได้ไปชมทัศนียภาพอันสวยงามที่เลื่องชื่อของตำบลทรายขาว

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Army times Thailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน