สะเทือนใจ น้องโดนัท เด็กป.4 เศร้าซึมไม่ยอมไปโรงเรียน ผวาต้องเจอหน้ารุ่นพี่ทำร้ายอีก

สะเทือนใจ "น้องโดนัท" เด็กป.4 เศร้าซึมไม่ยอมไปโรงเรียน ผวาต้องเจอหน้ารุ่นพี่ทำร้ายอีก

Publish 2018-10-20 16:04:55

จากข่าวที่เป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ เรื่องที่เด็กหญิงนักเรียนชั้น ป.4 ทราบชื่อ น้องโดนัท ถูกรุ่นพี่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 8 คน กลั่นแกล้งด้วยการกระชากผมอย่างรุนแรง และยังได้มีการยกเท้ามาโดนที่ใบหน้าอีกด้วย 

 


คลิปเสียงของ น้องโดนัท (คลิป)

 

ทั้งนี้หลังจากทางครอบครัวของ น้องโดนัท ทราบเรื่องจึงเข้าพบกับทางโรงเรียน ซึ่งทางโรงเรียนได้มีบทลงโทษกับกลุ่มรุ่นพี่ ม.2 ทั้ง 8 คน ด้วยการทำทัณฑ์บนและให้ทางรุ่นพี่ทั้ง 8 คนนั้น จ่ายเงินชดใช้ให้กับครอบครัวของเด็กผู้เสียหาย รายละ 500 บาท ทั้งนี้ทางผู้ปกครองของเด็กผู้เสียหาย ได้ออกมาชี้แจงว่า ทางโรงเรียนนั้นยื่นขอเสนอให้เงินจำนวน 4,000 บาท เพื่อลบคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวออกจากโซเชียล

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จบเลยข้ออ้าง! น้องป.4 เล่าให้แม่ฟังแล้ว โดนรุ่นพี่แกล้งแรงๆ ไม่ใช่ครั้งแรก

 

หลังจากมีการยื่นขอเสนอดังกล่าวไปแล้วนั้น ทางผู้คนในโลกออนไลน์ก็ต่างไม่เห็นด้วยกับความรับผิดชอบเช่นนี้ โดยมีความเห็นคล้ายๆกันว่า เรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องที่รุนแรง และส่งผลกระทบจิตใจต่อเด็กที่ถูกกระทำ ทั้งนี้ยังอยากให้มีบทลงโทษที่ดีกว่านี้ เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ตัว น้องโดนัท และครอบครัว ซึ่งทำให้มีบรรดาคนในวงการบันเทิงต่างก็ออกโรงแสดงความเห็นถึงเรื่องราวนี้กันอย่างมาก ถึงบทลงโทษของรุ่นพี่ทั้ง 8 คน และยังไม่มีทีท่าสำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ดึงสติสังคม "ดีเจพี่อ้อย" โพสต์โดนใจเคสรุ่นพี่ทำร้ายน้อง ไม่ได้จบที่เงิน

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ดีเจแมน" โพสต์เดือดรุ่นพี่รุมแกล้งน้องป.4 ซัดเดือดถ้าพ่อแม่เลี้ยงไม่ได้ เดี๋ยวบินไปสอนให้ "กุ๊บกิ๊บ" ร่วมเม้นต์

 

ล่าสุดความคืบหน้าของเรื่องดังกล่าวก็ยังไม่จบลงด้วยดี เมื่อทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก นาย ซื่อสัตย์ ที่คอยติดตามเรื่องราวของ น้องโดนัท ได้ทำการโพสต์ข้อความว่า จะมีการย้ายโรงเรียนให้กับ น้องโดนัท แต่ยังไม่เปิดเผยว่าจะย้ายไปที่ใด 

 

โดยได้ทำการโพสต์คลิปเสียงที่ได้สนทนากับน้อง พร้อมระบุข้อความกำกับว่า "จากที่ลุงนายคิดว่า..ทำไมน้องโดนัทจะต้องย้ายโรงเรียน ในเมื่อคนผิดจะต้องเป็นคนย้ายออกไป ความคิดเปลี่ยนเมื่อสอบถามน้องโดนัท หลังพบว่าน้องไม่อยากไปโรงเรียน ถามว่าทำไมถึงไม่อยากไปน้องให้เหตุผลว่าพี่ม2อยู่ที่นั่น..คำพูดใสใสซื่อซื่อของน้องโดนัทฟังแล้วจุกอกไปหมด

 

(โพสต์คลิปเสียง)

 

เหตุผลที่ลุงนายเปลี่ยนความคิดย้ายโรงเรียนให้น้อง ตามความประสงค์ของทางครอบครัวและน้องโดนัทคือ.. น้องโดนัทซึ่งเป็นเด็กถูกรังแกมาอย่างสาหัส รังแกมาเนิ่นนานหลายปีแล้ว ต้องเข้าไปผจญกับโรงเรียนที่ไม่มีความปลอดภัย นักรบที่ออกรบยังมีอาวุธอยู่ในมือ แต่น้องโดนัทไม่มีอาวุธอยู่ในมือเลยค่ะ โดนรุมจากเด็กนรกทั้งแปดคนไร้ซึ่งการต่อสู้ ใครจะไปสู้พวกมันไหวรุมกันซะขนาดนั้น ทั้งถีบหน้า ทั้งดึงผม ทั้งปิดปาก น้องบอกหายใจไม่ออก 

 

(ทางโรงเรียนเรียกตัวกลุ่มเด็กทัั้ง 8 คน เข้ารับบทลงโทษ)

 

ช่วงที่น้องบอกหายใจไม่ออกลุงนายฟังแล้วเจ็บปวดหัวใจ น้องบอกเจ็บตรงหัว เจ็บตรงหน้าอก เจ็บที่เค้าดึงผม เจ็บทั้งเนื้อทั้งตัว ลูกเค้าถูกกระทำขนาดนี้ นี่เค้าก็อุตส่าห์ให้เวลาให้แสดงท่าทีหลายวันมากแล้ว แต่ไม่มีอะไรคืบหน้าเลยจะสู่แต่ขวัญอยู่นั่นพอกันทีกับโรงเรียนนี้ กับผู้นำที่เป็นแบบนี้!!ฟังเอาเองก็แล้วกันค่ะช่วงที่น้องพูดว่าน้องไม่อยากไปโรงเรียนอีกแล้วเพราะม2 อยู่ที่นั่น"

 

(โพสต์คลิปน้องโดนัทและคุณแม่)

 

ทั้งนี้ทางครอบครัวของ น้องโดนัท ได้ทำการเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยตัวเองแล้ว เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดำเนินคดีกับกลุ่มเด็กทั้ง 8 คน ที่ทำร้ายร่างกายลูกสาวตน ซึ่งทางครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตัวเด็กทั้งมีความผิดทั้งหมด เข้ามาสอบปากคำและรอดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

 

(เข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว)

 

(ครอบครัวของ น้องโดนัท)

 

(น้องโดนัท)

 

(น้องโดนัท คุณแม่ และ ลุงนาย)

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(โรงเรียนที่เกิดเหตุ ในจังหวัดพะเยา)

 

ขอบคุณข้อมูล : นาย ซื่อสัตย์ / เตชะทับทอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา