คนไทยไม่แพ้ใครในโลก! ทีมงาน#ก้าวคนละก้าว ชวนสนับสนุน แพทย์จุฬาฯ ทดลองยาใหม่รักษามะเร็ง ไม่ต้องใช้คีโม แถมราคาถูก

คนไทยไม่แพ้ใครในโลก! ทีมงาน#ก้าวคนละก้าว ชวนสนับสนุน "แพทย์จุฬาฯ" ทดลองยาใหม่รักษามะเร็ง ไม่ต้องใช้คีโม แถมราคาถูก

Publish 2018-10-18 16:59:07


ในยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้การใช้ชีวิตของประชาชนนั้นได้เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยการเปลี่ยนแปลงในด้านนี้นั้นก็นำไปสู่การเจ็บป่วยด้วยโรคต่างๆมากมาย ซึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดการเจ็บป่วยนั่นก็คือ การบริโภคอาหาร และมลพิษจากสิ่งแวดล้อม โดยโรคส่วนใหญ่ที่มีโอกาสเสี่ยงจะเป็นสูง คือ โรคมะเร็ง 

 
(ใช้เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

โดยทางสถาบันการวิจัยต่างๆ ก็ยังคงต้องค้นคว้าหาตัวยาเพื่อมารักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งอยู่ตลอด เนื่องจากวิธีการรักษาที่ทำอยู่นั้นเป็นการรักษาด้วยการใช้เคมีบำบัดหรือการทำคีโม ถ้าหากผู้ป่วยรายไหนมีฐานะทางการเงินที่ดีหน่อยก็จะมีวิธีการรักษาด้วยการฉีดยา ซึ่งตกเข็มละ 2 แสนบาท และจะต้องฉีดยาทุกๆ 3 สัปดาห์ ตกแล้วไม่ต่ำกว่า 17 เข็ม ซึ่งถ้าเป็นผู้ป่วยที่ฐานะทางการเงินไม่ดีนั้นก็ไม่สามารถที่จะรักษาด้วยวิธีนี้ได้เลย

 

(ใช้เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

ทางด้านเฟซบุ๊ก Chaichan Baimongkol หรือ เบลล่า ชายชาญ ใบมงคล หนึ่งในทีมงาน ก้าวคนละก้าว ของ พี่ตูน บอดี้แสลม ได้ออกมาโพสต์ข้อมูลการรักษาโรคมะเร็งแบบใหม่ที่ทาง คุณหมอไต่ ไตรรักษ์ พิสิษฐ์กุล ซึ่งท่านทำงานอยู่ที่ศูนย์ความเป็นเลิศด้านภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็ง คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ทำการวิจัยทดลองตัวยาชนิดหนึ่ง ซึ่งสามารถใช้รักษาโรคมะเร็งได้ 

 

 

(ข้าวโอ๊ต-เบลล่า-หมอไต่ ผู้ไฝ้วกับมะเร็ง!!)

 หลังจากที่นำความรู้จากการทำงานที่โรงพยาบาลในอเมริกา และทาง ศ.ดร.เจมส์ อัลลิสัน (James Allison) แห่งมหาวิทยาลัยแห่งรัฐเท็กซัสของอเมริกา และ ศ.นพ.ทาสุกุ ฮอนโจ (Tasuku Honjo) แห่งมหาวิทยาลัยเกียวโต (Kyoto University)  2 คุณหมอนักวิจัยที่ค้นพบวิธีการรักษามะเร็ง ด้วยการใช้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายมนุษย์ ไม่ต้องทำคีโม แค่ฉีดยาหลายเข็มหน่อย รักษาได้จริง การันตีด้วยรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ประจำปี 2018 และทางอเมริกาจะประกาศว่า มะเร็งเป็นโรคที่ "ควบคุมได้" ภายในปี 2020

 

(ใช้เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

ซึ่งวิธีการรักษาของยาชนิดนี้คือ ไปเสริมโดยเสริมความแข็งแกร่งให้เม็ดเลือดขาว เพราะมีผลข้างเคียงน้อย โอกาสหายสูง ทางด้าน หมอไต่ จึงได้เกิดแรงบันดาลใจที่จะนำยาชนิดนี้กลับมารักษาคนไทย จึงลาออกจากโรงพยาบาลที่อเมริกาโดยความรู้ของการวิจัยตัวยารักษาโรคมะเร็งนั้น มาทดลองที่ประเทศไทย เพื่อที่จะได้มีโอกาสช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งในประเทศไทยให้หายขาด โดยตัวยาชนิดนี้ หมอไต่ ได้บอกว่า ผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายที่รักษาด้วยวิธีการนี้ ยังมีโอกาสหายขาดถึง 30% โดยไม่ต้องทำคีโมและมีโอกาสที่จะเพิ่มเปอร์เซ็นต์การรอดชีวิตขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต

 

(ตัวยาต้นแบบ ที่ใช้รักษาโรคมะเร็ง)

 

แต่สำหรับการวิจัยตัวยาชนิดนี้ หมอไต่ บอกว่าได้รับเงินสนับสนุนจากคณะแพทย์ศาสตร์จุฬาลงกรณ์ มาก้อนใหญ่ และได้ใช้เงินตรงนั้นทำห้อง Lab ขึ้นมา เพื่อศึกษาเรื่องยารักษามะเร็งตัวใหม่อย่างเข้มข้นเร่งด่วน แต่งบที่ได้มามันชนเพดานแล้ว ซึ่งในตอนนี้ได้ทำการวิจัยและได้ยาต้นแบบมาแล้ว 1 หลอด แต่เงินทุนในการผลิตยาขั้นต่อไปนั้นไม่เพียงพอ จึงต้องมาขอระดมทุนจากคนทั่วไป โดยขาดงบใช้จ่ายประมาณ 10 ล้านบาท เพื่อที่จะได้นำยาตัวนี้เข้าโรงงานผลิตยา หากตัวยาสำเร็จจะนำไปใช้ทดลองกับสัตว์ หากทดลองแล้วใช้ได้ผล ก็จะนำไปรักษากับผู้ป่วยต่อเลย 

 

(ใช้เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

โดยตั้งใจไว้ว่า หากยาเซตแรกสำเร็จจะทำการรักษาผู้ป่วยชุดแรกฟรี และยาตัวนี้จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณหมื่นกว่าบาท ซึ่งเชื่อว่าคนป่วยในไทยหลายคนจะสามารถรักษาด้วยวิธีนี้ได้ทุกคน ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผนคาดว่าอีกประมาณ 4 - 5 ปี คนไทยจะมีโอกาสได้ใช้ยาตัวนี้แน่นอน"

 

(สมทบทุนงานวิจัย เพื่อผลิตตัวยาต้านโรคมะเร็ง)

 

ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนต่างต้องการให้มีตัวยาที่สามารถรักษาโรคมะเร็งให้หายขาด เพราะคนไทยส่วนใหญ่มีโอกาสเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคนี้ เนื่องจากการทานอาหารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และยังมาจากมลพิษต่างๆรอบตัว และทำให้ผู้ป่วยที่ฐานะทางการเงินมีอย่างจำกัดก็สามารถรักษาโรคนี้ให้หายขาดเช่นกัน

 

ปัจจัยที่ทำให้ประชาชนมีความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง

 

(ใช้เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

(ใช้เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

(ใช้เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

(ใช้เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

(โพสต์เรื่องดังกล่าว)

 

 

 

(คอมเม้นต์ของชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์ของชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์ของชาวเน็ต)

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CU Cancer Immunotherapy Fund

ขอบคุณข้อมูล : Chaichan Baimongkol  / CU Cancer Immunotherapy Fund

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา