ชีวิตต้องสู้ ชูษี เชิญยิ้ม เปิดใจล่าสุด ผันตัวจากอาชีพตลกมาเป็นพ่อค้าขายแหนม

ชีวิตต้องสู้ "ชูษี เชิญยิ้ม" เปิดใจล่าสุด ผันตัวจากอาชีพตลกมาเป็นพ่อค้าขายแหนม

Publish 2018-10-17 18:26:41


หลังจากที่หายหน้าหายตาจากวงการไปสักพักใหญ่ สำหรับ ชูษี เชิญยิ้ม หรือชิติสรรค์ ไชยเสนา นักแสดงตลกชื่อดังที่เคยสร้างความฮาและสียงหัวเราะให้กับคนดูตามรายการตลกและเกมโชว์ต่างๆ มายาวนาน แต่ช่วงหลังมานี้ไม่ค่อยได้เห็นหน้าตามหน้าจอสักเท่าไร จนหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าหายไปไหน 

 
(ชูษี เชิญยิ้ม)

 

(ชูษี เชิญยิ้ม)

 

ล่าสุดวันนี้ ชูษี ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า "งานในวงการ งานละคร จะบทไหนก็รับ แต่ไม่ค่อยได้รับงานตลก เนื่องจากทำมานาน รู้สึกเบื่อ ไม่ค่อยทันเด็กรุ่นใหม่ ยิ่งมีโซเชียล การที่จะเล่นมุกซ้ำซากก็จะกลายเป็นความจำเจ เพราะการเล่นตลกให้คนอื่นหัวเราะมันไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้สมองเยอะ เราเล่นมาเกือบ 20 ปีแล้ว ก็อยากเปิดโอกาสให้เด็กรุ่นใหม่ๆได้มีโอกาสบ้าง"
 

 

 "ส่วนตัวก็มีเล่นเป็นครั้งคราวบ้าง ไม่ได้เล่นประจำเหมือนเมื่อก่อน ไม่เหมือนสมัยเล่นรายการประจำ เทปนึงก็ใช้เวลาอัดทั้งวัน มันเหนื่อย แล้วค่าตัวเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เคยให้ 7,000-10,000 บาท แต่ปัจจุบันก็ยังให้ตนเท่าเดิม บางรายการกดราคาค่าตัวต่ำกว่านั้น  เลยขอผันตัวไปขายแหนมมีรายได้ดีกว่าเยอะครับ"

 

(แหนมคุณ ชูษี)

 

 

 

(แหนม)

 

 

ซึ่งตอนนี้ก็ได้ทำแหนมไปตั้งขายหน้าร้านบะหมี่โหน่ง ของโหน่ง ชะชะช่า ที่นครนายก ขายเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ รายได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว  โดยแหนมนั้นทำเอง ปลอดภัย ทำวันต่อวัน ไม่ได้ใส่ดินประสิวหรือสารกันบูดใดใดทั้งสิ้น เพราะกลัวจะเป็นอันตรายต่อร่างกายของผู้บริโภค และตอนนี้คิดอยากจะขยายธุรกิจอยู่เหมือนกัน  แต่มันเป็นธุรกิจที่ทำกันในครัวเรือน ยังไม่มีกำลังพอที่จะทำขายได้ทัน ยังไงก็ขอเอาใจช่วย ให้ธุรกิจรุ่งเรื่อง ขายดิบขายดี และกลับมาสร้างรอยยิ้ม สร้างเสียงหัวเราะให้เราได้เห็นหน้ากันบ้าง  แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนในวงการตลกที่จะมักผันตัวไปทำธุรกิจส่วนตัว 
 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก ชูษี เชิญยิ้ม , kapook 
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;