บิ๊กแดงเปิดใจครั้งแรก! ประยุทธ์เสียสละยึดอำนาจ ซัดคนบ้าจาบจ้วงสถาบัน ตอกหน้า!พวกทำผิดหนีคดี แฉม็อบถูกยุเผาเมืองทำปท.แพ้

Publish 2018-10-17 10:37:25


จากกรณีวันนี้(17ต.ค.)พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ หรือ บิ๊กแดง ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้เรียกประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกครั้งแรก เป็นวาระพิเศษ โดยมีผู้พัน ผู้การเดินทางมาเข้าร่วมประชุมด้วยที่หอประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) และก่อนจะเข้าประชุมนั้นบิ๊กแดงได้แถลงเปิดใจเป็นครั้งแรกหลังได้รับตำแหน่งด้วย

 

 
 

 

ทั้งนี้พลเอกอภิรัชต์ ได้กล่าวถึงความเป้นกลางของกองทัพว่า ขึ้นอยู่กับมุมมองที่เห็นทหารว่าทำอย่างไร คือทหารก็จะปฏิบัติภารกิจไปตามหน้าที่ แต่คนที่มองจะดูจากภายนอกว่าเป็นกลางหรือไม่ เรามั่นใจในสิ่งที่ทำว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้อง มุมเป็นกลางของเราอยู่ตรงนี้ คือเราจะเคียงข้างประชาชนดูแลทุกข์สุขให้อยู่อย่าสบายสุขสงบ และการที่ทหารลงพื้นที่นั่นเป็นการช่วยเหลือประชาชนไม่ใช้เป็นการหาเสียง เราไม่ใช่นักการเมือง วันนี้ตนจะแจ้งจุดยืนนี้ให้กับหน่วยขึ้นตรง

  

 

“มีการจับตาว่ากองทัพกับคสช.จะเป็นเนื้อเดียวกันหรือไม่ ผมยืนยันไม่ว่าใครเป็นนายผมทำเต็มที่100% ไม่ว่ารัฐบาลไหน ผมว่าจะแปลกใจไปทำไมในการที่ผมไปพบพลเอกประยุทธ์(จันทร์โอชา) ท่านเป็นนายกฯ เป็นผู้นำรัฐบาล มันก็เป็นเรื่องปกติ ใครเข้ามาเป็นรัฐบาลเราหนุนนโยบายอยู่แล้ว ผมไม่อยากให้เหตุการณ์ในอดีตความรุนแรงออกมาฆ่ากัน วันนั้นเราอยู่ ทางรัฐบาลก็ให้ออกมาคุมความสงบ ตรงนี้ต้องทำเพื่อดูแลประเทศ

 

 

 

 

วันนั้นถ้าพลเอกประยุทธ์ ไม่ออกมาจะเป็นอย่างไร ท่านเสียสละที่ออกมา ผมรักและเคารพท่าน ท่านเป็นแบบอย่างนายทหาร วันนั้นท่านไม่ได้ออกมาเอง แต่ประชาชนให้ท่านออก เพราะถ้าท่านไม่ตัดสินใจจะเกิดอะไรขึ้น อยู่ที่ประชาชนวันนั้นที่ให้ท่านออกมา ผมคาดหวังว่าอนาคตเราจะไม่เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงวุ่นวายอีก มีการเผากรุงเทพฯ มียิงกัน คนที่ออกมา ประชาชนที่ถูกยุจุดไฟเผา ทำระเบิดทำให้ประเทศพ่ายแพ้ เพราะการแก่งแย่งอำนาจกันของนักการเมืองที่ไม่รู้จักแพ้ชนะ ผมแปลกใจจริงๆคนที่ทำผิดละเมิดกฎหมาย กระบวนการยุติธรรม แต่ไม่ยอมรับผิดอ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง แบบนี้จะอยู่กันได้อย่างไร

 

 

สำหรับสถาบันพระมหากษัตริย์ ท่านเป็นองค์จอมทัพไทย คือผู้บังคับบัญชาสูงสุด ผมจะใช้ทุกอย่างที่กองทัพมีปกป้องสถาบัน ผมเป็นข้ารองบาท ขีดความสามารถทุกอย่างที่กองทัพมี ผมจะใช้มันเพื่อปกป้องสถาบันให้อยู่กับแผ่นดินไทยสืบไป พวกที่จาบจ้วงมันสติไม่สมประกอบ วันก่อนมายื่นถวายฏีกาก็ถูกจับส่งโรงพยาบาลศรีธัญญาไปแล้ว พวกนี้ไม่สมประกอบ พวกที่จาบจ้วงที่หนีไปต่างประเทศก็มี ทำไมไม่สำนึกบุญคุณ พวกโรคจิต” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว   

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;