โดนแล้ว! ตำรวจแจ้งข้อหาบิ๊กขรก.ชักปืน เคยถูกย้ายไปตจว.เพิ่งกลับมาไม่นาน พบคู่กรณีเป็นแท็กซี่

โดนแล้ว! ตำรวจแจ้งข้อหาบิ๊กขรก.ชักปืน เคยถูกย้ายไปตจว.เพิ่งกลับมาไม่นาน พบคู่กรณีเป็นแท็กซี่

Publish 2018-10-16 16:21:39

จากกรณีเฟซบุ๊กแฟนเพจ "เฮียขับรถ" ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์สุดระทึกซึ่งเกิดขึ้นที่ศูนย์ราชการเเจ้งวัฒนะโดยเป็นเหตุการณ์ขณะที่คนกำลังมีปัญหากันเรื่องการขับรถ โดยเริ่มจากทั้งคู่ขับไล่ตามกันมา มุ่งหน้าไปกองบัญชาการกองทัพไทย ก่อนที่ทางเก๋งฮอนด้าซึ่งมีคนขับเป็นลุงท่านหนึ่ง จะหัวร้อนเดินลงมาจากรถและชักปืนเล็งใส่รถคันหลัง จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ 

 

ขณะที่รายงานว่า นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช. )สั่งการให้ นายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการป.ป.ช. รายงานข้อเท็จโดยด่วนกรณี มีคลิปใช้อาวุธปืนข่มขู่บุคคลอื่นขณะขับรถภายในพื้นที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ โดยเลขาธิการ ป.ป.ช. ระบุขอดูข้อเท็จจริงก่อนพิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อลงโทษทางวินัย

 

 

 

 


 

ทั้งนี้ก่อนหน้านั้น สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้สั่งให้มีการสอบสวนเรื่องดังกล่าว เนื่องจากพบว่าชายที่ปรากฏในคลิปใช้ปืนเล็งใส่คู่กรณี อาจเป็นผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ทั้งนี้ มีการตรวจสอบวงจรปิด ทะเบียนรถและรูปพรรณพบว่าตรงกับนายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.

 

 

ต่อมานายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ กล่าวถึงข่าวดังกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ตนได้เห็นคลิปในข่าวแล้วและได้สั่งให้ นายพิเศษ นาคะพันธุ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. รายงานข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวให้ส่งตรงมาที่ตนโดยด่วนแล้ว

 

 

ด้านพ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผู้กำกับการสน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการติดตามตัวชายที่ก่อเหตุชักอาวุธปืน ข่มขู่ใส่คู่กรณี บริเวณพื้นที่ศูนย์ราชการว่า ตำรวจได้ตรวจสอบเลขทะเบียนรถคันดังกล่าวกับกรมการขนส่งจนทราบชื่อ ผู้ครอบครองและที่อยู่แล้ว จากพฤติกรรมการที่เกิดขึ้นถือเป็นความผิด เพราะมีและพกปืนไปใช้ก็ถือเป็นการกระทำความผิด โดยคาดว่าจะแจ้งข้อหาการมีและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองและที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เมื่อวันที่  4 ต.ค. 2559 นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้อง กันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ลงนาม ตามมาตรา 108 ของ พ.ร.บ. ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 มอบหมายให้ผู้ช่วยเลขาธิการ ป.ป.ช.ไปปฏิบัติหน้าที่ ตามที่ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. มีนโยบายให้มีผู้ช่วยเลขาธิการ ป.ป.ช.ไปประจำภาคต่างๆ เพื่อให้งานสำนักงานเดินตามนโยบายของคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การทำงาน และเพื่อให้การพิจารณาคดีรวดเร็วขึ้น โดยหนึ่งในนั้นมี นายพิเศษ นาคะพันธุ์ ประจำภาค 4 (ขอนแก่น) และปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำภาค 4

 

 

ล่าสุดนายพิเศษ ได้ออกมายอมรับว่าชายคนในคลิปคือตนเอง ซึ่งได้เดินทางให้ปากคำเจ้าหน้าที่ โดยได้ให้การไปตามความเป็นจริง ซึ่งบางส่วนก็ปรากฎตามในคลิป ขณะที่ผู้สื่อข่าวสอบถามว่ามีเรื่องอะไรกันมาก่อนหน้าที่จะเป็นคลิปตามที่เห็นหรือไม่ นายพิเศษ อ้างว่า ช่วงจะเลี้ยวเข้าศูนย์ราชการ แท็กซี่คันที่ติดกล้องหน้ารถดังกล่าว ได้ปาดเข้ามาเลี้ยว ตนจึงได้บีบแตรเตือนไป จากนั้นก็เกิดการขับรถติดตามมาดังกล่าว

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ