สรุปว่าผิดจริง!ขนส่งสั่งฟันโชเฟอร์รถทัวร์ปล่อยผดส.ทิ้งกลางดึก น้ำใจยายขอร้องบริษัทอย่าไล่คนขับออก

สรุปว่าผิดจริง!"ขนส่ง"สั่งฟันโชเฟอร์รถทัวร์ปล่อยผดส.ทิ้งกลางดึก น้ำใจยายขอร้องบริษัทอย่าไล่คนขับออก

Publish 2018-10-16 12:41:00


จากกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายจากคนในโลกโซเชียล กรณีเมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อมูลที่ระบุว่า ยายหลานนั่งรถทัวร์เจ้าดังมาระยองครั้งแรกในชีวิต แต่กลับเจอคนขับรถไล่ลงจากรถกลางทาง ตอนตี 2 ในถนนที่เปลี่ยว จนกลายเป็นกระแสพูดถึงว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างทาง คุณยายและหลานถึงได้ถูกไล่ลงกลางทางในเวลาดีกดื่นเช่นนี้ ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้


 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก "คนสู้ชีวิต จันทร์หอม ศรีรักษา" ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า "นั่งรถทัวร์เดินทางมาระยองครั้งแรก โดนคนขับปล่อยทิ้งไว้กลางป่า ตอนตีสอง #ดีนะที่ยังมีแสงไฟบริษัทตรงข้าม ห่างกันตั้ง 500 เมตร หอบลูกจูงหลานน้อย แม่มันลากกระเป๋าออกจากที่มืด สองมืออิ่มบุญสะพานกระเป๋านักเรียน จับถุงผ้าแม่วิ่งตามเดินเองไม่ร้องไห้ ลูกคนเล็กยายหอมอุ้มพร้อมถือตะกร้าใบใหญ่ เกือบตาย ยายหอมกลัวจนร้องไห้สงสารหลานห่วงหลาน แถมคนขับรีบปิดประตูรถเกือบหนีบหลานแม่เขาผลักออกทัน เฮ้อ #ทั้งคิดถึงหลานคนโต น้ำตาไหล#จะบ่ขี่รถสายนี้อีก"

 

 

 ในเวลาต่อมา ทางด้าน นางจันทร์หอม ศรีรักษา อายุ 50 ปี พร้อมทนายความ เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.กวีวุฒิ บุญเรือง รองสว.สอบสวน สภ.เมือง ระยอง โดยนางจันทร์หอม ให้การว่า เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ตนกับน.ส.รัชนีกร ศรีรักษา อายุ 22 ปี บุตรสาว และหลานสาวอีก 2 คน ได้ซื้อตั๋วคนละ 600 บาท ขึ้นรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 ของบริษัทชาญทัวร์ จำกัด สายนครพนม-ระยอง ที่วิ่งออกจากต้นทาง จ.นครพนม เพื่อมาลงที่ปลายทางสถานีขนส่งจังหวัดระยอง (อ่านข่าว : ละเอียดยิบ!"คุณยาย"แจงจนท.ขนส่งขอลงหรือโดนไล่ แต่ยังไม่จบรอสอบโชเฟอร์รถทัวร์ปมทิ้งผดส. )

 

 


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด มีรายงานว่า เรื่องราวดราม่าที่เกิดขึ้นกรณีรถทัวร์ทิ้งผู้โดยสารจบลงด้วยดี โดยทั้งทั้งสองฝ่ายได้เข้ามาเจรจากันต่อหน้าขนส่งจังหวัดระยอง ทั้งนี้ฝ่ายโชเฟอร์รถทัวร์ที่ขับรถในวันดังกล่าวได้ยกมือไหว้ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ทางด้านนางจันทร์หอมและลูกสาวซึ่งเป็นผู้เสียหายไม่ติดใจเอาความ พร้อมกับกล่าวว่าตนให้อภัยและไม่อยากให้บริษัทลงโทษโชเฟอร์รถทัวร์ ไม่อยากให้ไล่ออกเพราะสงสารเขา 

 

 

 

โดยคนขับรถกล่าวว่า ตนบอกผู้โดยสารว่าไปลงที่บขส.ดีกว่าไหม แต่ทางผู้โดยสารกล่าวว่าขอลงจะให้ลูกเขยมารับ ซึ่งตนก็ได้ให้ยืมโทรศัพท์ลูกชายใช้โทร ทางตนขอยอมรับผิดในเรื่องที่เกิดขึ้น และอยากขอโทษเพราะในวันเกิดเหตุตนพาผู้โดยสารหลงเส้นทางด้วย เนื่องจากเพิ่งขับมาถนนเส้นดังกล่าวเป็นครั้งแรก 

 

ทั้งนี้สำหรับบทลงโทษโชเฟอร์รถทัวร์คนดังกล่าวคือ ปรับ 5 พัน พักใช้ใบอนุญาต 30 วัน พร้อมสั่งปรับบริษัทรถทัวร์โดยสารอีก 10,000 บาท ด้วย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน