น่ารักแบบน่าสงสาร เชษฐ์ สไมล์เล่าอีกมุมวิ่งมาราธอนฉาว ลุงสปิริตสูงเข้าเส้นชัยถามหาซุ้มไม่เจอ ก่อนเกิดภาพประทับใจ

น่ารักแบบน่าสงสาร "เชษฐ์ สไมล์"เล่าอีกมุมวิ่งมาราธอนฉาว ลุงสปิริตสูงเข้าเส้นชัยถามหาซุ้มไม่เจอ ก่อนเกิดภาพประทับใจ

Publish 2018-10-16 10:30:55


สืบเนื่องจากกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในงานวิ่งมาราธอน แชริตี้ ชลบุรี มาราธอน 2018 ซึ่งจัดที่สวนเฉลิมพระเกียรติ พระราชินี 60 พรรษา ของจังหวัดชลบุรี ที่จัดงานไม่มีความเป็นมืออาชีพ จนทำให้บรรดานักวิ่งต่างเกิดความไม่พอใจอย่างมาก โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก ท๊อฟฟี่ ศิวดล จันทนเสวี หรือ “ท๊อฟฟี่ สามบาทห้าสิบ” ได้โพสต์ระบายผ่านเฟซบุ๊ก Siwadon Toffy Sambathhasib หลังช่วงเช้าวันที่ 14 ตุลาคม  2561 ที่ผ่านมาได้เข้าร่วมงานวิ่งใน จ.ชลบุรี แต่กลับต้องผิดหวังเพราะไม่มีน้ำดื่มเพียงพอให้นักวิ่ง ซึ่ง ท๊อฟฟี่ ลงวิ่งระยะทาง 21กิโลเมตร แต่เมื่อวิ่งไปได้ 5 กิโลเมตร ทีมงานประกาศว่า “น้ำไม่มีให้นักวิ่งแล้วนะครับ จะวิ่งต่อต้องดูแลตัวเอง” 


 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ "เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่" ก็ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า !!!อย่าเอาชีวิตทุกชีวิต มาล้อเล่น มันไม่ขำ!!! สุดท้ายที่ฝากถึงผู้จัดงาน..ไหน ๆ ผมก็วิ่งรอดตายมาแล้วจะไม่โพสต์เรื่องราวที่ผ่านมาแบบว่าทุลักทุเลอีกละ ครั้งนี้ก็พอละครับงานวิ่งชาริตี้ ชลบุรี มาราธอน..งานนี้ ไม่ใช่เป็นการจัดงานของทางจังหวัดชลบุรีนะครับ เและผมกับทีมงาน Smile Together ก็ไม่ได้เป็นผู้จัดนะครับ..แต่จะเล่าเรื่องน่ารักแบบน่าสงสารผสมกับความทุเรศของผู้จัดให้ได้ฟังกันครับ..

 

 

 ผมประทับใจคุณลุงท่านนึงอุตส่าห์พยายามวิ่งเข้าเส้นชัยมาถึงเส้นชัย ก็ถามหาซุ้มเข้าเส้นชัย นักวิ่งจิตอาสาก็บอกว่าทางผู้จัดงานเก็บซุ้มเก็บเต๊นท์ไปหมดแล้ว ลุงก็งงอ้าวเก็บไปแล้วเหรอ แต่นักวิ่งจิตอาสา ซึ่งนักวิ่งในกลุ่มนี้ก็มีพี่ชายผม พี่ต้อม และรุ่นน้องผมอยู่ด้วย ที่เขาจะไม่ทิ้งนักวิ่งทุกคน จนกว่าจะพบเจอคนสุดท้าย..นักวิ่งกลุ่มจิตอาสา ก็จำลองภาพเข้าเส้นชัยขึ้นมาเอง มอบเหรียญคล้องคอให้คุณลุง และเอาป้ายบอกระยะทางมาโชว์เหมือนว่าลุงทำสำเร็จแล้วดีใจกับคุณลุง...

 

 

 

 

เอาแค่นี้ก่อนครับ ยังมีคนเข้าเส้นชัยคนสุดท้ายอีก ต่อจากลุง จริง ๆ แล้ว ต้องให้ความสำคัญมาก ๆ ในเรื่องนี้ ปกติเขาจะมีรางวัลความอดทนต่อสู้พยายาม สปิริต เค้ามาถึงเส้นชัย คือ บันทึกในชีวิตของเขา แต่คุณเล่นเก็บซุ้มเส้นชัย เก็บเต็นท์ ซะงั้น แต่คุณ ลืมเก็บขยะเกลื่อนกลาด ทั่วถนน ที่คนเค้าบ่นกันทั่วเลย นี่ขนาดว่า นักวิ่งมากมายใช้มือรองน้ำดื่มนะครับ นักวิ่ง ถูกส่งโรงพยาบาลหลายคน..และคุณผู้จัดงาน คุณจงคิดให้เป็นงานนี้มีแต่เสียงบ่นด่า แทบไม่มีเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กันเลย จงอย่าเอาชีวิตทุกชีวิต มาล้อเล่น

 


ก่อนหน้านั้น "เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่"  ก็ได้เล่าว่า ผมวิ่งแค่ 21 กิโลเมตร ช่วงท้าย ๆ น้ำตามันไหลเพราะสงสารตัวเอง ที่อมน้ำแข็งวิ่ง เพราะไม่มีน้ำ มีแต่น้ำแข็ง หลาย ๆ จุดไม่มีอะไรเลย คนบ่นกันมาก พอถึงเส้นชัยผมไม่มีอารมณ์ทักทายใคร ใครขอถ่ายรูปผมก็หนีเลย อย่าถือสาผมนะ ผมจะเป็นลม จะช็อกขาดน้ำมาก ๆ ผมรีบมากินน้ำที่รถ ผมถึงรอดมาได้ งานนี้ทุกคนเสียเงินค่าสมัครตามระยะทาง ช่วงเย็นผู้จัดงานลงทุนจัดคอนเสิร์ตใหญ่ วงดังระดับประเทศ แต่พวกเราเสียตังค์ไม่มีน้ำกิน

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : วรเชษฐ์ เอมเปีย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : วิ่ง