โมเมนต์น่ารักๆ เมื่อเด็กๆหมูป่าเล่นกระโดดถ่ายรูป ชาวเน็ตโฟกัสคนใส่เสื้อสีฟ้า หน้าตาคุ้นๆ

Publish 2018-10-16 07:28:19


จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 7 ตุลาคม นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้เดินทางมายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อลัดฟ้าไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเข้ารับรางวัล "2018 Asia Game Changer Awards" (ผู้นำการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชีย) จากภารกิจช่วยชีวิตเด็กๆหมูป่าทั้ง13 ชีวิต จากการติดถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ซึ่งในวันที่ 9 ต.ค.61 นายณรงค์ศักดิ์ พร้อมด้วยโค้ชเอก และน้องอดุลย์ เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้ารับรางวัล "2018 Asia Game Changer Awards" (ผู้นำการเปลี่ยนแปลงแห่งเอเชีย) มอบโดยองค์กร Asia Society Association (องค์กร NGO ที่ศึกษาทวีปเอเชีย) ณ นครนิวยอร์ก
 

 

ขณะที่นายณงรค์ศักดิ์ ได้ขึ้นกล่าวปาฐถาด้วย โดยบางส่วนระบุว่า "ขอบคุณทุกภาคส่วน ที่มีส่วนในการปฎิบัติการในการช่วยเหลือ 13 หมูป่าในครั้งนั้น เป็นภารกิจที่ยากมาก แต่ก็สำเร็จได้จากความร่วมมือของทุกฝ่าย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ"

 

 

 

 

  

ต่อมาเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า "ผู้ว่าฯ พะเยา, น้อง 13 หมูป่า และคณะ ณ วัดไทยใน LA ก่อนจะขึ้นเครื่องเดินทางกลับไทย (13 ตค.61) ผู้ว่าฯ พะเยา และคณะน้องๆ 13 หมูป่า เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร "รัชกาลที่ 9" เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและร่วมแสดงความรักภักดี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต ณ วัดไทยในลอสแองเจลิส USA ...ก่อนทั้งคณะจะขึ้นเครื่องเดินทางกลับประเทศไทย..!!" ถึงแม้ว่าทั้ง 13 หมูป่าจะบินไปไกลถึงลอสแองเจลิส ก็ยังไม่ลืมวันสำคัญวันนี้ วันที่อยู่ในใจของคนไทยทุกคนไม่มีวันลืม

 

 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงการเคลื่อนไหวของเด็กๆทีมหมูป่า และผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ ซึ่งได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยแล้วพร้อมภารกิจสำคัญในเช้าวันนี้คือจะเดินทางเข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล กระนั้นก่อนจะถึงเรื่องราวสำคัญนี้ลองไปดูโมเมนต์น่ารักของผู้ว่าฯและเด็กๆทีมหมูป่าขณะท่องต่างแดน

 

 

ผู้ว่าฯ พะเยา น้องหมูป่า และคณะ เดินทางกลับถึงไทยแล้ว และพรุ่งนี้เช้าเข้าทำเนียบฯ พบ "ลุงตู่"

 

 (15 ต.ค.61) เมื่อช่วงสายวันนี้ ท่านผู้ว่าฯ พะเยา และคณะน้อง 13 หมูป่า ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว ...โดยในช่วงเย็นตะกี้ น้องๆหมูป่า ได้ไปเที่ยวสวนสยาม "ทะเลกรุงเทพ" เพื่อว่ายน้ำออกกำลังกายกัน

 

 และในวันพรุ่งนี้(16ต.ค.)เช้า ผู้ว่าฯ พะเยา และน้อง 13 หมูป่า จะเข้าทำเนียบฯ เพื่อพบ  นายกรัฐมนตรี ก่อนประชุม ครม. และบันทึกเทปรายการฯ ...หลังจากนั้นก็จะได้เดินทางกลับเชียงรายต่อไป..!!

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;