ยิ่งขุดยิ่งฉาว! โซเชียลแฉต่องานวิ่งสุดห่วย เอาถังดำรองน้ำให้กิน สกปรกแค่ไหนให้ภาพเล่าเรื่อง

Publish 2018-10-15 12:27:33


จากกรณีที่ในเฟซบุ๊กของ Siwadon Toffy Sambathhasib "ท็อฟฟี่ 3.50" หนึ่งในนักวิ่งมาราธอน ที่จัดขึ้นในจังหวัดชลบุรี ได้โพสต์ภาพและเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "พอกันทีกับงานนี้ ไม่น่าเสียเวลามา!!  เสียเงินสมัครทิ้งไว้เป็นเดือน เตรียมตัวมาอย่างดี ตั้งใจเพราะเห็นว่าเป็นงานบุญ ตื่นตั้งแต่ตี 4 วิ่งตี 5 ลงสมัครรุ่น 21กิโลเมตร วิ่งไปได้ 5กิโลฯ ยังไม่ได้ดื่มน้ำซักอึก ทีมงานประกาศว่า “น้ำไม่มีให้นักวิ่งแล้วนะครับ จะวิ่งต่อต้องดูแลตัวเอง”
 

 

ก่อนจะกลายเป็นดราม่าใหญ่โต ทำให้ทางด้านนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี หรือ "นายกตุ้ย" ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว ว่าทางเทศบาลเมืองแสนสุขไมได้เป็นผู้จัดงานนี้ เพียงแต่อนุญาตให้มีเส้นทางวิ่งผ่านในเขตเทศบาลเมืองแสนสุขเป็นบางส่วนเท่านั้น

 

 

ไม่ได้มีส่วนในการบริหารจัดการแต่อย่างใด เทศบาลเมืองแสนสุขจะเป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดการแข่งขัน บางแสน 42 Bangsaen 42 ชลบุรีมาราธอน ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ และงานวิ่ง Bangsaen 21 บางแสน 21 ในวันที่ 15, 16 ธันวาคม เท่านั้นครับ นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่า ผู้จัดไม่มีความเป็นอาชีพมากพอ จึงอยากขอว่าควรให้อภัยผู้จัดงานด้วยนั้น 

 


 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โซเชียลล้วงหนัก! มาราธอนฉาวรายได้เฉียด10ล.ปล่อยนักวิ่งคอแห้ง "นายกตุ้ย"เฉลยใครจัดรับผิดชอบ?โดยหนึ่งในนักวิ่งที่มาร่วมงาน บอย ระเบิดหู ได้โพสต์คลิปกลุ่มนักวิ่งที่กำลังรอต้อนรับนักวิ่ง 2 คนสุดท้ายพร้อมกับมอบเหรียญให้ พร้อมระบุข้อความว่า" เก็บตก 2 คนสุดท้ายจริงๆ แหละครับ ขี่มอไซค์ไปเช็กมาเหลือ 2 คนสุดท้ายจริงๆ ครับ #พวกเราจะไม่ทิ้งนักวิ่งคนสุดท้าย #เป็นกำลังใจให้นักวิ่งทุกคนที่ผ่านงานแย่ๆมาได้นะครับ" โดยไม่มีคนจัดงานมารอมอบเหรียญแต่อย่างใด นักวิ่งต้องมอบเหรียญกันเอง เป็นการปิดงาน ซึ่งต่อมานายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ  "เชษฐ์ สไมล์" ที่ได้มาร่วมงานวิ่งมารอธอนนี้ด้วยนั้น ได้เปิดใจเล่าเหตุการณ์ว่า "เกือบเอาชีวิตกลับมาไม่รอด"

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ดูชัดๆ นักวิ่งงานมาราธอนฉาว รอเพื่อน 2 คนสุดท้ายเข้าเส้นชัย คนจัดหายหัวต้องมอบเหรียญกันเอง

 

ชัดมั๊ย! "เชษฐ์ สไมล์" เปิดใจทำบุญได้บาป อมน้ำแข็งวิ่งมาราธอนฉาวเกือบเอาชีวิตไม่รอด

 

 

ล่าสุดในกลุ่มเฟซบุ๊ก วิ่งไหนดี : พูดคุยภาษาวิ่ง ก็ได้มีนักวิ่งที่มาร่วมงานดังกล่าว โพสต์ภาพแฉทางผู้จัดงานอย่างต่อเนื่อง ที่ไม่เพียงแต่ไม่มีน้ำให้นักวิ่งได้กิน และต้องมอบเหรียญกันเอง แต่บางจุด ถึงขั้นมีถังดำใส่น้ำมาวางไว้ให้ ใครพกแก้ว หรือกระบอกน้ำมาเอง ก็จะกินประทังอาการกระหายได้

 

 

โดยระบุข้อความว่า "โอ้ว ถังดำในตำนาน ดื่มน้ำร่วมเหยือกยังไม่พอ เราดื่มน้ำร่วมถังดำด้วย  คนมีขวดก็เอาขวดจ้วงตักน้ำในถังดำ คนไม่มีแก้วไม่มีขวด ก็ได้แต่ยืนมองตาปริบๆ หิวน้ำก็หิว แต่มันจะตักยังไง โชคดีที่พกกระบอกน้ำไปด้วย เลยได้อาศัยจ้วงตักน้ำในถังดำพอแก้กระหาย ไม่รู้มือใครต่อมือใคร กระบอกน้ำ ขวดสารพัดของใครต่อใคร ผลัดกันจ้วงคนละทีสองที เรื่องสุขอนามัยไม่ต้องพูดถึง"

 

 

 

 

 

 

 

 

ขณะที่ทางโลกโซเชียลต่างถามหาถึงข้อมูลของคนที่จัดงานนี้ พร้อมตั้งคำถามว่า เรื่องนี้ฉาวไปทั่วประเทศ ทำไมคนจัดงานไม่คิดจะโผล่มารับผิดชอบ ทำให้แอดมินเพจ Drama-addict ได้ตอบว่า "ใครจัดงานยังไม่รู้เลย โยนกันอุตลุด" นอกจากนี้ยังมีการต่อว่า เจ้าของคอมเม้นต์บางคน ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เรื่องขาดน้ำไม่ใช่เรื่องใหญ่ ระบุว่า "มีคอมเม้นต์น่าสนใจในต้นโพสนี้ ปล.เหมือนมีคนอ่านจับใจความไม่ได้ว่าข้อความข้างล่าง คือกรูเอาไอ้เม้นต์ที่เข้าข้างคนจัดงานมาด่า ไม่ใช่คอมเม้นต์กรูเว้ย อ่ะ ใส่ไฮไลท์ให้ละ"


"คราวหลังก็ไม่ต้องสะเออะไปวิ่งนะครับ คนอื่นเขายังไม่เรื่องมากเท่าคุณ"

 

"คุณต้องดูด้วยนี่งานอะไร
นี่งานบุญถูกมั้ยครับ มีอะไรเตรียมได้ก็เตรียมไปเองไม่ใช่เด็กแล้ว ที่จะมางอแงให้ได้ดั่งใจซะทุกอย่าง งานมันมีผิดพลาดกันได้ ใจเขาใจเราครับ"

 

"แล้วอีกเรื่องถ้าวิ่งไม่ไหวจริงๆ

 

ก็สามารถกลับไปนอนตากแอร์ที่บ้านได้เลยนิครับ ไม่มีใครบังคับว่าต้องวิ่งให้จบงาน ถ้าคิดว่าร่างกายและจิตใจไม่ไหวกลับสิครับ"

 

"อย่าลืมสิครับนี่งานบุญ ไม่ใช่งานเดินพรมแดงที่ปารีส ไม่งอแงดีกว่าครับ"


ใครว่างๆจับไอ้คอมเม้นต์นี้มาเล็คเชอร์เรื่องภาวะขาดน้ำในการออกกำลังกายนานๆ หน่อย ไม่ได้รู้....ไรกับเขาเล้ยยยยยยยยยยยยยยยยยย

 

 

 

 

 

 

ซึ่งก็ทำให้ชาวโซเชียลจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเพียบ ว่างานนี้ยิ่งขุดยิ่งฉาว กลายเป็นงานวิ่งที่แย่ที่สุด และยังไม่มีคนออกมารับผิดชอบ ทำให้บรรดานักวิ่งรู้สึกแย่ เพราะตั้งใจจะไปวิ่ง และทำบุญตามที่มีการโฆษณาว่า งานวิ่งการกุศล และเรื่องภาวะขาดน้ำเป็นสิ่งสำคัญมาก โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิตในกิจกรรมนี้ 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : วิ่งไหนดี : พูดคุยภาษาวิ่ง , Drama-addict 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน