ชนสนั่น! กระบะซิ่งแรง แหกโค้งชนยับ เสียชีวิต  4 ศพ

ชนสนั่น! กระบะซิ่งแรง แหกโค้งชนยับ เสียชีวิต 4 ศพ

Publish 2018-10-09 13:27:35

ในปัจจุบันอุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นเป็นประจำทุกวัน เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นก็ทำให้เกิดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สิน อย่างล่าสุดได้มีกลุ่มวัยรุ่นขับรถกระบะซิ่งทำให้เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 4 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 9 ต.ค. 2561 เวลา 02.30 น.  

 
ซึ่งทางด้าน ร.ต.อ.ศุภากร พรมรักษ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถกระบะแหกโค้งชนกับป้ายไฟจราจรและชนต้นไม้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนสายบายพาสเส้นรอบเมืองอำนาจเจริญ มุ่งหน้าไปยังจังหวัดอำนาจเจริญ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบจ. และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอำนาจเจริญ รุดไปยังที่เกิดเหตุ

 

 

เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุบนถนนสายบายพาสอำนาจเจริญมุ่งหน้าไปยัง จ.อุบลราชธานี บริเวณหน้าร้านขายอุปกรณ์วัสดุก่อสร้าง ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงโตโยต้า พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ 4 ประตู สีชมพู หมายเลขทะเบียน งจ 5997 ชลบุรี อยู่ในสภาพที่พังยับเยินทั้งคัน พบผู้เสียชีวิตภายในรถ 3 ราย หญิง 1 ราย ชาย 2 ราย และกระเด็นออกนอกรถอีก 1 ราย รวม 4 ราย และบาดเจ็บอีก 3 ราย รวมทั้งหมด 7 ราย

 

ส่วนผู้บาดเจ็บ 3 ราย กู้ชีพ อ บ จ และ รถ EMS รพ. อำนาจเจริญ เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บนำส่ง รพ.โดยด่วน ส่วนผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ภายในซากรถคันดังกล่าว 3 คน ได้ให้เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอำนาจเจริญ ใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ภายในซากรถออกมา จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตรวม 4 ราย เป็นชาย 3 ราย หญิง 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นายธีรภัทร อายุ 18 ปี นายเชษฐา อายุ 16 ปี นายศักดิ์สิทธิ์ อายุ 22 ปี และ น.ส.กาญจนา อายุ 18 ปี ส่วนผู้ที่ได้บาดเจ็บสาหัสมีทั้งหมด 3 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นายนันทกร อายุ 23 ปี นายสุชาติ อายุ 22 ปี (คนขับ) และ นายบัณฑิต อายุ 18 ปี

 


 

โดย ร.ต.อ.ศุภากร พรมรักษ์ ได้เปิดเผยว่า จากการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ให้การว่า "รถยนต์คันดังกล่าวได้ขับมาจากทางทิศเหนือ ฝั่งตัวเมืองอำนาจเจริญ ซึ่งคาดว่าจะขับมาด้วยความเร็วสูง ทำให้รถเกิดเสียหลักขณะที่ขับมาถึงทางโค้งจนทำให้รถคันดังกล่าวพุ่งชนเข้ากับเสาไฟสัญญาณจราจรที่อยู่เกาะกางถนน ก่อนที่จะหมุนไปชนกับต้นไม้ข้างทางริมฟุตปาธและหมุนมาชนเข้ากับเสาป้ายบอกทางโค้ง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย" อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนพยาน เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป


 

ขอบคุณ  เฟซบุ๊ก กูเต๋า ไม่สนโลกก 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา