เรื่องดีๆต้องชม ตร.ระดับสารวัตรให้บริการปชช.ถึงบันไดโรงพัก ย้อนดูอดีตนี่ไม่ใช่ครั้งแรก

เรื่องดีๆต้องชม ตร.ระดับสารวัตรให้บริการปชช.ถึงบันไดโรงพัก ย้อนดูอดีตนี่ไม่ใช่ครั้งแรก

Publish 2018-10-07 18:33:11


ถือเป็นอีกหนึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานอย่างดีเยี่ยม ช่วยเหลือประชาชนที่ทุกข์ยาก และทำความดีปิดทองหลังพระมาโดยตลอด สำหรับพ.ต.ท.ถนัด ตินานพ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ประจำสภ.ตากูก จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นข่าวดังเมื่อครั้ง อาสาช่วยเด็กน้อยที่นอนป่วยในบ้าน ทันทีที่รับโทรศัพท์ให้ไปช่วยเหลือ ก็ไม่รีรอ รีบพาเด็กส่งโรงพยาบาลถึงมือหมอได้ทัน 
  

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คุณค่าสีกากี นายตร.ระดับสารวัตรรับแจ้งเด็กนอนป่วย แม่ไปธุระกทม.รุดช่วยทันที น้องชายนั่งเฝ้าไม่ห่าง ช้ากว่านี้คงยุ่ง

 


และเมื่อไม่นานมานี้ ในเฟซบุ๊กของ พ.ต.ท.ถนัด ตินานพ ได้เล่าเหตุการณ์ช่วยเหลือคุณตาท่านหนึ่ง ระบุว่า "วันนี้ ขณะผมปฏิบัติหน้าที่ พนักงานสอบสวนเวร คุณตา ซึ่งอายุมากแล้ว และเดินลำบาก เดินทางมาแจ้งโฉนดที่ดินถูกปลวกกัดกินเสียหาย หลานสาวเข้ามาบอกผมว่า คุณตาเดินลำบาก นั่งอยู่ในรถจะต้องให้ขึ้นมาแจ้งด้วยตนเองไหม ผมบอกไม่ต้อง ให้ท่านนั่งรอในรถ เดี๋ยวผมจะลงไปรับแจ้งเอง ตำรวจไทยบริการถึงที่ครับ ผมได้รับค่าจ้าง เป็นรอยยิ้มแห่งความสุขของคุณตา ผมก็มีความสุขแล้วครับ"

 

 

 

 ล่าสุดการทำความดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจคนนี้ ยังมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง เมื่อเจ้าตัวได้บริการประชาชนอย่างดีที่สุด ระบุว่า "วันนี้ชายวัย 43 ปี ดูสภาพแล้วยังเจ็บหนัก ได้เดินทางมาโรงพัก บอกว่าจะมาขอลงประจำวัน กรณีรถล้มเองและได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเหตุเกิดมาหลายวันแล้ว ผมถามว่าทำไมนานมาแจ้ง ได้รับคำตอบว่า ต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล ยังไม่สามารถมาแจ้งได้ เมื่อแพทย์ให้กลับบ้านได้ จึงได้รีบเดินทางมาแจ้งด้วยตนเอง

 

 

ผมถามว่าทำไมไม่ให้ คนอื่นมาแจ้งแทนล่ะ เขาถามว่าคนอื่นแจ้งแทนได้ด้วยหรือ ได้สิครับ ถ้าคนอื่นแจ้งแทนไม่ได้ สมมุติว่าเกิดอุบัติเหตุถึงตาย จะทำไงละครับ  ชายคนดังกล่าว พยายาม ที่จะขึ้นบนโรงพัก แต่ก็ขึ้นไม่ไหว ภรรยาช่วยประคองเดินขึ้น ผมจึงบอกให้นั่งตรงบันไดนี้แหละ เดี๋ยวผมบริการ ตำรวจที่นี่บริการถึงที่ครับ 
"แม้จะมีบ่อยเพียงใด ก็เต็มใจให้บริการ ขอเพียงท่านมองตำรวจอย่างเข้าใจก็พอ"

 

 

 

 

 

 

 

ประชาชนเจ็บแผลอุบัติเหตุ ขึ้นไปโรงพักไม่ไหว ก็แจ้งความตรงนี้เลย บริการประชาชนใกล้ชิด 

 


จากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น กลายเป็นความประทับใจที่ทำให้ผู้คนในสังคม ชาวบ้าน รวมไปถึงชาวโซเชียลที่ติดตามข่าวสาร อดชื่นชมไม่ได้ อย่างน้อยบ้านเราก็ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดีๆ คอยช่วยเหลือประชาชน บางคนถึงขั้นอิจฉาชาวบ้านในเขตสภ.ดังกล่าว ว่าโชคดีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจแบบนี้ และยังชอบช่วยเหลือชาวบ้านที่ทุกข์ยากอีกด้วย 
 

 

 

 

และเมื่อตรวจสอบในเฟซบุ๊กของพ.ต.ท.ถนัด ตินานพ ก็พอจะทราบได้ว่า อะไรคือแรงบันดาลใจ ที่ทำให้เขาอยากทำความดีในทุกๆ วัน ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยพ.ต.ท.ถนัด ได้เล่าเรื่องถึงลูกชายที่ล่วงลับไปแล้ว เป็นข้อความที่อ่านแล้วชวนให้น้ำตาไหล "วันนี้ครบรอบ สองปีของการจากไปของน้องฟาร์มขอระบายวันหนึ่งนะครับ "หนูอยากนั่งดูพ่อทำงาน ถ้าโตไปหนูได้เป็นตำรวจ จะได้ทำงานเก่งเหมือนพ่อ" คำพูดคำนี้พ่อยังจำได้เสมอ พ่อเคยมีความสุขที่ได้รับได้ส่งลูกไปโรงเรียน ได้หยอกลูก ได้เล่นกับลูก เป็นชีวิตที่พ่อมีความสุขที่สุด ยศถาบรรดาศักดิ์ใดๆ ก็มิอาจเปรียบปาน 

 

 

 

 

 

 


แต่แล้ว ลูกก็ต้องมาด่วนจากพ่อไป ลูกควักหัวใจพ่อไปด้วย วันนี้เมื่อสองปีที่แล้ว เป็นวันที่พ่อใจสลาย แทบไม่อยากอยู่เป็นผู้เป็นคนอีกเลย ยังโชคดีที่ได้รับกำลังใจจากเพื่อนพ้อง น้องพี่ ทำให้ต้องอดทนสู้ต่อไป จากวันนั้นถึงวันนี้ ไม่มีวันใดที่พ่อจะไม่คิดถึงลูกเลย อยากจะบอกให้ลูกรู้ว่าทุกวันนี้ พ่อจะเดินสายบุญ ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน เพื่อที่จะได้กลบเกลื่อนความทุกข์ความเศร้า และเผื่ออานิสงค์แห่งคุณงามความดีจะส่งให้หนูไปสู่ภพภูมิที่ดี ชาติหน้ามีฉันใด เราจะเป็นพ่อลูกกันอีกนะ ลูกฟาร์ม ( เด็กชายภูฤทธิ์ ตินานพ)"

 

 

ลูกชายผู้ล่วงลับ แรงบันดาลใจของพ่อ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ผมอยากเป็นตำรวจเหมือนพ่อ 

 

 


ซึ่งมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลงใจกันเพียบ และขออวยพรให้ผลบุญที่ได้ทำ ช่วยเหลือผู้อื่น ส่งผลถึงลูกชายผู้ล่วงลับ อีกทั้งหลายคนยังเชื่อด้วยว่า ลูกชายของพ่อ จะเฝ้ามองดูทุกๆ เหตุการณ์อยู่บนฟ้า และต้องภูมิใจมากเช่นกัน ที่พ่อเป็นตำรวจที่ดี และทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พ.ต.ท.ถนัด ตินานพ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล