ลงโทษให้หนัก ปลัดอำเภอพาอส.ขนปืนบุกป่าไทรโยค จนท.เจอซากหมีโดนล่าคาออฟโรด

ลงโทษให้หนัก ปลัดอำเภอพาอส.ขนปืนบุกป่าไทรโยค จนท.เจอซากหมีโดนล่าคาออฟโรด

Publish 2018-10-07 17:35:54


สืบเนื่องจากกรณีที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค ได้เข้าตรวจสอบ บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยค ที่ ทย.6 (เขาพูล) หลังทางอุทยานฯ ได้รับแจ้งจากสายข่าวเมื่อคืนที่ผ่านมาว่ามีคนลักลอบเข้าไปในเขตอุทยาน เป็นกลุ่มออฟโรดจำนวน 6 คัน จึงวางแผนเข้าไปตรวจสอบนั้น โดยในเพจเฟซบุ๊กทีมพญาเสือ ซึ่งเป็นเพจของศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ศปก.พป.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โดยติดแฮชแท็กว่า #ส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ด่วน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค เข้าตรวจสอบ บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยค ที่ ทย.6 (เขาพูล) พบกลุ่มรถออฟโรดจำนวน 6 คัน ตรวจสอบโดยละเอียด คันที่ 5 พบ 1.อาวุธปืนไรเฟิล ติดกล้องและอุปกรณ์เก็บเสียง พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง 2.อาวุธปืนพก จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 3.ซากสัตว์ป่า (หมีขอ) กลุ่มออฟโรดดังกล่าวนำทีมโดยปลัดอำเภอ. และ อส. แห่งหนึ่ง จนท.ไทรโยค นำตัวกลุ่มออฟโรดดังกล่าวไปทำบันทึกจับกุมที่ที่ทำการ อช.ไทรโยค

 

 

 ล่าสุดจากการตรวจสอบพบกลุ่มรถออฟโรดจำนวน 6 คัน ตรวจสอบโดยละเอียด คันที่ 5 พบ 1.อาวุธปืนไรเฟิล ติดกล้องและอุปกรณ์เก็บเสียง พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง 2.อาวุธปืนพก จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 3.ซากสัตว์ป่า โดย กลุ่มออฟโรด ดังกล่าวนำทีมโดยปลัดอำเภอแห่งหนึ่ง และ อส.ในทีม ขณะนี้อยู่ระหว่างควบคุมตัวทั้งหมดไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค

 

 


นอกจากนี้ในทวิตเตอร์ของ อาจารย์บอม ยังมีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า "ปลัดอำเภอฯ นำทีม อส. ขับออฟโรดนำไรเฟิลติดกล้อง ลักลอบ ล่าสัตว์ป่า ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค โดนจับได้พร้อมซากหมีขอ" นับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่มีการจับแก๊งล่าสัตว์ หลังก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่อุทยานได้จับนายเปรมชัย และพวกในคดียิงเสือดำ ในป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

 

 

 

 

 

 

ซากหมีขอค่าในรถออฟโรด  (เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ทีมพญาเสือ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล