นักวิจัยเมากรึ่มควักปืนจ่อเพื่อนวิศวกร อวดอ้างกระสุนแช่น้ำมนต์ยิงไม่ออก ลั่นไกเปรี้ยงโดนหัวเสียชีวิต

นักวิจัยเมากรึ่มควักปืนจ่อเพื่อนวิศวกร อวดอ้างกระสุนแช่น้ำมนต์ยิงไม่ออก ลั่นไกเปรี้ยงโดนหัวเสียชีวิต

Publish 2018-10-01 09:09:29

ร.ต.อ.ชัยสิทธิ์ ขัดผาบ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่เกิดเหตุภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น 

 

 
พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายบัญชา อายุ 43 ปี เป็นวิศวกรไฟฟ้า ถูกยิงเสียชีวิตด้วยอาวุธปืนลูกโม่ .38 ยิงเข้าขมับด้านซ้ายนั่งเสียชีวิตหน้าห้องน้ำ ส่วนเจ้าของอาวุธปืนคือ นายธงรบ อายุ 51 ปี  นักวิจัยที่สถาบันวิจัยแห่งหนึ่ง อยู่ในสภาพตื่นตกใจและควบคุมสติไม่ได้ 
 

ผู้ก่อเหตุ


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายและผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนกัน ก่อนเกิดเหตุได้ไปดื่มเบียร์กันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เเละซื้อมาดื่มต่อที่บ้านอีก 6 ขวด เมื่อดื่มจนเมาได้ที่ นายธงรบ ได้นำอาวุธปืนออกมาเล่น ก่อนจะมีการท้าทายกันในวงสุรา โดยบอกว่าลูกกระสุนปืนทั้งหมดมีการนำมาแช่น้ำมนต์ ทำให้ยิงไม่ออก จากนั้นนายธงรบ ผู้ก่อเหตุได้ลั่นไกใส่ผู้ตายจนล้มลงเสียชีวิต
 

 

 


จากนั้นได้ช่วยกันทำการปฐมพยาบาลและปั๊มหัวใจ เเต่ไม่ฟิ้น จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย และพบว่าผู้บาดเจ็บถูกยิงเสียชีวิตไปแล้ว ขณะที่ เพื่อนบ้านใกล้เคียงเปิดเผยว่า นายธงรบ เป็นโรคเครียดหลังจากภรรยาล้มป่วยเส้นเลือดในสมองแตก ซึ่งคาดว่าที่ก่อเหตุน่าจะมาจากความเครียดและการดื่มสุรา
 


ด้านพ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรมเก็บพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อใช้ประกอบคดีและให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว