ยังไงต่อดี เจ้าของหมาโอดไม่มีเงินพอ แม่ น้องตวงข้าว ช้ำหัวใจสูญเสียลูก ขอชดใช้ค่าเสียหาย

ยังไงต่อดี เจ้าของหมาโอดไม่มีเงินพอ แม่ "น้องตวงข้าว" ช้ำหัวใจสูญเสียลูก ขอชดใช้ค่าเสียหาย

Publish 2018-09-25 12:50:07


เป็นเหตุการณ์สร้างความสลดใจให้กับหลายคนอย่างมาก จากกรณี ด.ญ.ธัญลักษณ์ สลิตกุล หรือน้องตวงข้าว อายุ 4 ขวบ ถูกสุนัขรุมกัดจนถึงแก่ชีวิต ภายในซอยบ้าน อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ที่เกิดเหตุพบกองเลือดจำนวนมากยาวเป็นทางลงไปในกอหญ้า ใกล้กันพบรถจักรยานสีชมพูล้มอยู่กลางถนน โดยน้องตวงข้าวถูกขย้ำอาการสาหัส มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า คอ และศีรษะ ชาวบ้านได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลบ้านเขว้า แต่เด็กหญิงเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

 

 
 

ทั้งนี้ น.ส.เสาวรี จุลเขว้า อายุ 33 ปี แม่ของน้องตวงข้าว ได้เดินทางไปแจ้งความกับ พ.ต.ต.ทองสุก รัตน์สีวอ  สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเขว้า เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายปิยะณัฐ แดงสร้อย อายุ 27 ปี เจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัว อีกทั้งทางครอบครัวอยากให้ย้ายสุนัขออกไป เพราะมีชาวบ้านเคยถูกกลุ่มสุนัขเหล่านี้ออกมาวิ่งไล่กวดตามกัดคนอยู่บ่อยๆ

 

 

พอมีการร้องเรียกไป เรื่องก็เงียบ เพราะบ้านหลังดังกล่าวไม่ค่อยมีคนอยู่ มีแต่ปล่อยสุนัขที่เลี้ยงไว้ จึงอยากให้มีคนดูแลสุนัขให้ดีมากกว่านี้ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ความอดทนมีจำกัด แม่ "น้องตวงข้าว" ขึ้นโรงพักแจ้งเอาผิดเจ้าของ 3 หมาขย้ำโหด ยายกับน้าให้ย้ายออกห่วงกัดซ้ำ)

 

 จากนั้น นางสาวปิยวฎี แดงสร้อย อายุ 40 ปี เจ้าของสุนัขที่ก่อเหตุและเป็นพี่สาวของ นายปิยะนัฐ แดงสร้อย อายุ 27 ปี ก็ได้รับสารภาพตามข้อกล่าวหา และกล่าวขอโทษต่อครอบครัวน้องตวงข้าวและคนในชุมชน พร้อมขอย้ายสุนัขทั้งหมดย้ายออกจากชุมชนไปเอง เพื่อนำไปเลี้ยงที่บ้านญาติที่ต่างจังหวัดตามคำเรียกร้องของคนในชุมชนทั้งหมดแล้ว (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไม่ขอเอาไว้ให้เดือดร้อนอีก! ย้ายแก๊งหมารุมขย้ำ "น้องตวงข้าว" ออกจากหมู่บ้านแล้ว เจ้าของสาวขอโทษทั้งน้ำตา)

 

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว พ.ต.ท.เอกพล เพชรนอก รองผกก. บ้านเขว้า ได้เชิญ น.ส.เสาวรี จุลเขว้า อายุ 33 ปี แม่ของน้องตวงข้าว พร้อมด้วย นายปิยะนัฐ แดงสร้อย อายุ 27 ปี เจ้าของสุนัข 3 ตัว มาเจรจาไกล่เกลี่ยค่าเสียหายที่เกิดขึ้น หลังจากน้องตวงข้าวถูกขย้ำอาการสาหัส มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า คอ และศีรษะ ชาวบ้านได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลบ้านเขว้า แต่น้องตวงข้าวได้เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งหลังเจรจาไกล่เกลี่ยกันนานร่วม 1 ชั่วโมง ฝ่ายแม่ของน้องตวงข้าว เรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 1 ล้านบาท

 


โดย นายปิยะณัฐ เปิดเผยหลังจากการเจรจาว่า ยอมรับเรื่องที่เกิดขึ้นเกิดจากความประมาทจริง ตนยินดีชดใช้ค่าเสียหาย และพร้อมรับโทษ ส่วนค่าเสียหายที่เรียกร้องมาถึง 1 ล้านบาท ส่วนตัวไม่มีเงินมากขนาดนั้น จึงขอปรึกษาพ่อกับแม่ที่ต่างจังหวัดเสียก่อน

 

แฟ้มภาพ - นายปิยะนัฐ แดงสร้อย

 


ขณะที่ทางด้าน พ.ต.ท.เอกพล เพชรนอก รองผกก. บ้านเขว้า กล่าวว่า ทางพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันการเจรจาไกล่เกลี่ยในวันนี้ไว้เป็นหลักฐานก่อน จากนั้นได้นัดทั้งสอง ฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยกันอีกครั้ง ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้.

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

;