เกิดเรื่องอีก ด.ช.4 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทุบตีช้ำทั่วตัว ใจบาปสุดๆ ปล่อยอดข้าวแล้วไล่ออกจากบ้าน

เกิดเรื่องอีก "ด.ช.4 ขวบ" ถูกพ่อเลี้ยงทุบตีช้ำทั่วตัว ใจบาปสุดๆ ปล่อยอดข้าวแล้วไล่ออกจากบ้าน

Publish 2018-09-24 12:26:09


เป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจและสร้างบาดแผลให้กับเด็กตัวเล็กๆ คนหนึ่งอย่างมาก เมื่อมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้รับการร้องเรียนจากคนในชุมชนรองเมืองว่ามีเด็กชายวัย 4 ขวบ ทราบชื่อน้องหนึ่ง (นามสมมติ) ถูกพ่อเลี้ยงทุบตีทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ

 

 

 ทั้งนี้ ตามร่างกายของน้องหนึ่ง พบบาดแผลที่ใบหน้า แขน ขา ลำตัว และหลัง อีกทั้งพ่อเลี้ยงใจบาปยังให้อดข้าวและไล่ออกจากบ้าน จนน้องหนึ่งต้องเดินร้องไห้อยู่ในชุมชน เคราะห์ดีที่มีคนพบเด็กจึงพาไปฝากกับครูที่โรงเรียน เพื่อติดต่อแม่เด็ก แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ

 

 

หลังจากได้รับแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้น นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ. ภพธร และนางสาวดรุณี มนัสวานิช ผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ก่อนส่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ลงพื้นที่บ้านและโรงเรียนของเด็กชายหนึ่ง พร้อมกับนางสาวหนึ่งฤทัย สมสี นักสังคมสงเคราะห์ พนักงานเจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็ก และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ก่อนรับตัวเด็กชายหนึ่งจากครูที่โรงเรียนพาไปที่ สน.ปทุมวัน เพื่อดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยงตามกระบวนการยุติธรรม

  

 

จากนั้นในเวลาต่อมา แม่ของเด็กชายหนึ่ง ได้เดินทางตามมาที่สน.ปทุมวัน เผยว่า ตนเองไม่เคยคิดว่าลูกจะถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายรุนแรงเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม แม่และเจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็ก ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยง ก่อนพาเด็กชายหนึ่งไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ และนำตัวเข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร

 

 

นางปวีณา กล่าวว่า ปัญหาสังคมทุกวันนี้มีความรุนแรงกับเด็กเล็ก ๆ ลงไปทุกที จึงขอให้ประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแลเด็ก และปัญหาสังคมร่วมกัน เพื่อให้เด็กๆ ได้รับความปลอดภัยและมีชีวิตเป็นปกติสุขอยู่ในสังคม.

 

 

 

 

cr. FB มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ