เพจดาร์คเปิดคลิปโต้เดือด"โจ้ สปอตไลท์" จับผิดตร.อ้างโยนปืนเหยื่อตร.ภูเก็ตวิสามัญทิ้งเจตนาบิดคดี

Publish 2018-09-24 10:27:52

ยังคงเป็นประเด็นที่คนในสังคมให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับกรณีนายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ อายุ 29 ปี ชาว จ.ภูเก็ต ผู้ต้องสงสัยซึ่งถูกวิสามัญเสียชีวิตพื้นที่ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งขับรถยนต์กระบะทะแหกด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต  และมีการเฉี่ยวชนรถของผู้อื่นที่จอดติดไฟแดงอยู่ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกับที่ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่นายชิษณุพงษ์ขับรถหนีเจ้าหน้าที่ ชนกับรถจักรยานยนต์จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ (อ่านข่าว : พิสูจน์ใครผิด! พ่อเหยื่อตร.ภูเก็ตวิสามัญ เล่าเป็นฉากๆลูกชายจิตใจดี ซิ่งกระบะแหกด่านชนรถยับ มีเหตุจำเป็นโดนตร.ไล่ยิง )

 ต่อมาเฟซบุ๊กแฟนเพจ "สังคมอักเสบnd." ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่ทางครอบครัวของนายชิษณุพงษ์ ได้มีการนำศพไปแห่ประท้วง เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมข้อความระบุว่า ยังจำเหตุการณ์เผาโรงพักที่ สภ.ถลาง จ.ภูเก็ตกันได้ไหม ตอนนี้มีอีกเหตุการณ์ที่กลัวจะซ้ำรอยเหตุการณ์นั้นกำลังก่อตัวขึ้นตามคลิป ทางฝ่ายผู้ตายได้แห่ศพไปเรียกร้องความยุติธรรมที่หน้าศาลากลาง กลัวพวกที่ไม่พอใจเจ้าหน้าที่เริ่มเข้ามาผสมโรงจนเกิดซ้ำรอยเผา สภ.ถลาง เหตุการณ์ตอนนี้ยังไม่น่าไว้ใจ

 

 

 

ตำรวจ

โดย พ่อนายชิษณุพงษ์ กล่าวว่า ที่ประท้วงขอความเป็นธรรมครั้งนี้ เพราะติดใจประเด็นการเสียชีวิตที่ตำรวจวิสามัญฆาตกรรม จากข้อมูลที่ตำรวจแจ้งมาอ้างว่าลูกขับรถแหกด่านในพื้นที่ สภ.เมืองภูเก็ต หนีไปยังพื้นที่ สภ.เชิงทะเล โดยมีตำรวจไล่ตามมาตลอดทางจนรถลูกชายเสียหลักชนฟุตปาธริมถนน ตำรวจอ้างว่าเข้าไปสั่งให้ลูกลงจากรถ แต่ลูกชายไม่ยอมลงกลับใช้อาวุธปืนยกขึ้นเล็งใส่เพื่อยิงต่อสู้ ตำรวจจึงต้องยิงเพื่อยับยั้งแต่กระสุนถูกลูกชายเสียชีวิต ตนมองว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ"

 

 

 

ทั้งนี้ ภายหลังจากเป็นประเด็นพูดถึงอย่างมากมาย ก็ได้มีหลายเพจออกมาพูดถึงประเด็นที่ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตุกติกและทำลายหลักฐาน โดยโยนอาวุธปืนทิ้ง ขณะที่ทางด้านเพจ "Spotlight Thailand" ก็ได้โพสต์ข้อความว่า Spoltight : มีหลายคนที่หลงทางเข้ามา และมาคอมเมนต์เรื่อง วิสามัญที่เชิงทะเล โดยอ้างว่า ตร ทำถูกแล้ว เพียงเห็นคลิปที่ผู้ตายหลบหนี ตลอดเวลาเราไม่เคย ว่าผู้ตายไม่ผิด แต่เราให้ทุกคนเคารพกฎหมาย และนี่คือสิ่งที่คนที่หลงทางมา ต้องมาดูให้ชัดๆๆๆ ว่า หลังเกิตเหตุวิสามัญ ตำรวจโยนปืน ไปที่ข้างถังขยะ ก่อนที่ปืนกระบอกนั้น จะปรากฏว่าเป็นของกลาง คำถามง่าย ๆ นะ โยนปืนทิ้งทำไม บอกหน่อย หรือว่า คนตายไม่ได้สู้ ไปคิดดี ๆ และไปดูหลายคลิป ที่เราวิเคราะห์ไว้ นะเด็ก ๆ หลงทางทั้งหลาย 

 

 

 

ขณะที่ทางด้านเฟซบุ๊กแฟนเพจ "Red Skull Z" ก็ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความแสดงความเห็นอีกมุมว่า โต้ตอบไม่มีเหตุผลไหมล่ะ คุณลงคลิปหาว่าตำรวจโยนปืน เราเอาคลิปยืนยันว่าตำรวจโยนขวดน้ำ คุณแบนเรา ลบคอมเมนต์ ใช้ตรรกะป่วย ๆ แบบเด็กแว้นว่ากูไม่เปิดหน้า คุณแฉตามใบสั่งมากี่งานแล้ว ฝากแชร์คลิปตำรวจยกขวดน้ำไปตามกลุ่มภูเก็ตด้วยนะ

 

 

ตำรวจภูเก็ตโหด ยกปืนซดก่อนโยนไปข้างถังขยะ บอกละไอ้เหี้..โจ้มันสายมโน อคติกับตำรวจ พอเถอะไอ้โจ้ก่อนมึงจะไม่เหลือที่ยืน กูเตือนแล้วนะ

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นในมุมต่าง ๆ อย่างมากมาย อาทิ 

 

 

 

ขอบคุณ : Red Skull Z  Spotlight Thailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน