ไม่ขอเอาไว้ให้เดือดร้อนอีก! ย้ายแก๊งหมารุมขย้ำ "น้องตวงข้าว" ออกจากหมู่บ้านแล้ว เจ้าของสาวขอโทษทั้งน้ำตา

Publish 2018-09-22 10:55:11เป็นเหตุการณ์สร้างความสลดใจให้กับหลายคนอย่างมาก จากกรณี ด.ญ.ธัญลักษณ์ สลิตกุล หรือน้องตวงข้าว อายุ 4 ขวบ ถูกสุนัขรุมกัดจนถึงแก่ชีวิต ภายในซอยบ้าน อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ที่เกิดเหตุพบกองเลือดจำนวนมากยาวเป็นทางลงไปในกอหญ้า ใกล้กันพบรถจักรยานสีชมพูล้มอยู่กลางถนน โดยน้องตวงข้าวถูกขย้ำอาการสาหัส มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า คอ และศีรษะ ชาวบ้านได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลบ้านเขว้า แต่เด็กหญิงเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

 

 


พี่สาว เจ้าของสุนัขอีกราย เข้าพบตร.

 

ทั้งนี้ น.ส.เสาวรี จุลเขว้า อายุ 33 ปี แม่ของน้องตวงข้าว ได้เดินทางไปแจ้งความกับ พ.ต.ต.ทองสุก รัตน์สีวอ  สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเขว้า เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายปิยะณัฐ แดงสร้อย อายุ 27 ปี เจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัว อีกทั้งทางครอบครัวอยากให้ย้ายสุนัขออกไป เพราะมีชาวบ้านเคยถูกกลุ่มสุนัขเหล่านี้ออกมาวิ่งไล่กวดตามกัดคนอยู่บ่อยๆ

 

 

พอมีการร้องเรียกไป เรื่องก็เงียบ เพราะบ้านหลังดังกล่าวไม่ค่อยมีคนอยู่ มีแต่ปล่อยสุนัขที่เลี้ยงไว้ จึงอยากให้มีคนดูแลสุนัขให้ดีมากกว่านี้ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ความอดทนมีจำกัด แม่ "น้องตวงข้าว" ขึ้นโรงพักแจ้งเอาผิดเจ้าของ 3 หมาขย้ำโหด ยายกับน้าให้ย้ายออกห่วงกัดซ้ำ)

 

 

ตำรวจแจ้งข้อหา


ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว นางสาวปิยวฎี แดงสร้อย อายุ 40 ปี เจ้าของสุนัขที่ก่อเหตุและเป็นพี่สาวของ นายปิยะนัฐ แดงสร้อย อายุ 27 ปี ที่ออกมารับสารภาพผิดก่อนหน้านี้ เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม โดยทางเจ้าของสุนัขก็ยอมรับสารภาพตามข้อกล่าวหา

 


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา 2 ข้อหา คือ ปล่อยปละละเลยฯ และ กระทำการโดยประมาทให้สัตว์เลี้ยงของตนเองออกไปทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งมีโทษหนักจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จากนี้ก็จะมีการรวบรวมพยานหลักฐาน พิมพ์ลายนิ้วมือ เพื่อส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

 


นางสาวปิยวฎี เปิดเผยว่า อยากขอโทษต่อครอบครัวของน้องและคนในชุมชนทั้งหมดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย และพร้อมรับผิดชอบทุกอย่างเต็มที่ เพราะไม่อยากมีใครอยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นเลย อยากให้ที่เลี้ยงสุนัขและคนที่มีบุตรหลานเล็กๆ ช่วยกันระมัดระวังและไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกเลย ส่วนสุนัขของตนนั้น ทางครอบครัวจะขอย้ายสุนัขทั้งหมดย้ายออกจากชุมชนไปเอง เพื่อนำไปเลี้ยงที่บ้านญาติที่ต่างจังหวัดตามคำเรียกร้องของคนในชุมชนทั้งหมดแล้ว

 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น นายปิยะณัฐ แดงสร้อย อายุ 27 ปี เจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัว เผยความรู้สึกหลังจากทราบข่าวสลดดังกล่าวว่า ในวันที่เกิดเหตุตนออกไปซื้อของด้านนอก พี่สาวก็ออกไปรับลูกที่โรงเรียน โดยเปิดรั้วบ้านเอาไว้ ก่อนจะทราบเรื่องจากเพื่อนบ้านว่าสุนัขที่ตนเองได้ลามโซ่ไว้ 3 ตัว มีแต่พันธ์พุดเดิ้ล ที่ปล่อยไว้ในบ้านรวมทั้งหมด 4 ตัว หลุดออกไปรุมกัดทำร้าย น้องตวงข้าว 2 ตัว รวมพุดเดิ้ลด้วยเป็น 3 ตัว ส่วนสุนัขพันธ์ไทยอีกตัวไม่ได้ออกไปยังคงติดโซ่ไว้อยู่ รู้สึกเสียใจ และตกใจมากจนทำอะไรไม่ถูก เพราะน้อง 4 ขวบเอง ก็ไม่ต่างอะไรกับหลานตัวเองเช่นกัน เพราะน้องมักจะมาปั่นจักรยานเล่นผ่านหน้าบ้านตัวเองประจำ และที่บ้านน้องก็มีสุนัขด้วย 

 

 


ก็จะมีการวิ่งตามมาและสุนัขตัวเองก็จะเห่าตลอด ซึ่งตนเองจะผูกเลี้ยงสุนัขไว้ในบ้านอย่างดีมาตลอด แต่ครั้งนี้สุนัขหลุดออกไปได้ จึงเกิดเหตุขึ้น และพร้อมที่จะรับผิดชอบช่วยเหลือครอบครัวน้องทุกอย่างในครั้งนี้ด้วย แต่คงต้องรอผู้เป็นพ่อแม่ที่ไปทำงานที่อุบลราชธานี เดินทางกลับมาพูดคุยในความรับผิดชอบ แต่คงรอให้เสร็จงานศพน้องก่อนแล้ว (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เคลื่อนไหวแล้ว! เจ้าของ 3 ตูบ ขย้ำด.ญ.4 ขวบดับสลด เปิดใจเล่าทุกปมสงสัย)

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ