หมดอนาคต ไล่ออก อาทิตย์ ดาวสว่าง นักบอลดังออกราชการตร. สั่งฟ้องคดีอาญาพรากผู้เยาว์

หมดอนาคต ไล่ออก "อาทิตย์ ดาวสว่าง" นักบอลดังออกราชการตร. สั่งฟ้องคดีอาญาพรากผู้เยาว์

Publish 2018-09-21 18:56:00

กลายเป็นนักฟุตบอลที่มีข่าวในทางลบออกมาเปิดเผยออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ "แบ็ก" อาทิตย์ ดาวสว่าง กองหลังทีมเชียงราย ยูไนเต็ด อดีตทีมชาติไทย ซึ่งต่อมาทางอดีตแฟนสาวได้ออกมาแฉพฤติกรรมที่อาทิตย์ พยายามข่มขู่ถึงขั้นเอาชีวิต และขู่จะปล่อยคลิปลับอีกด้วย หลังจากที่อาทิตย์พยายามขอคืนดีกับแฟนสาว แต่ฝั่งผู้หญิงไม่สนใจจะกลับมาเกี่ยวข้องแล้วนั้น เนื่องจากที่ผ่านมาถูกทำร้ายจิตใจมามากแล้ว 
 ส่วนทางด้านอเล็กซานเดอร์ กามา กุนซือทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ได้พูดถึงกรณีของอาทิตย์ว่า เรื่องที่เกิดถือเป็นเรื่องส่วนตัวของเขา โดยอาทิตย์ยังเป็นกำลังหลังของทีมเรา แต่เรื่องที่เกิดขึ้นถือเป็นข้อมูล และเราต้องเรียกเขามาคุยอีกครั้ง ทั้งนี้อาทิตย์ ดาวสว่าง เคยมีกรณีที่เกิดขึ้นระหว่างเขากับแฟนสาวอยู่หลายกรณี จนถึงขั้นฟ้องร้องเป็นคดีมาแล้ว

 

 

 

โดยก่อนหน้านี้เรื่องที่อาทิตย์ ไปยืมเงินแฟนสาวแล้วไม่ยอมคืน จนเดือดร้อนถึงสโมสรต้นสังกัดต้องชดใช้เงินให้ พร้อมตักเตือนและภาคทัณฑ์ว่าห้ามเกิดกรณีเช่นนี้อีก ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น 
 

 

 

อดีตแฟนสาวของ "แบ็ก อาทิตย์"

 

 


ล่าสุดพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าว หลังจากอดีตแฟนสาว นายอาทิตย์ ดาวสว่าง หรือ แบ็ค นักฟุตบอลสโมสรเชียงรายยูไตเต็ด เตรียมแจ้งความดำเนินคดีอ้างว่าถูกข่มขู่ ว่านายอาทิตย์ซึ่งเคยรับราชการตำรวจในยศส.ต.ต. ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ฝ่ายการฌาปนิกิจสงเคราะห์ กองสวัสดิการ แต่ได้ถูกลงโทษไล่ออกจากราชการ เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2561 ฐานกระทำผิดวินัยร้ายแรง ฐานละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อในคราวเดียวกันเป็นเวลาเกินกว่า 15 วัน โดยไม่มีเหตุผลอันสมควร หรือโดยมีพฤติการณ์อันแสดงถึงความจงใจไม่ปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการและไม่กลับมาปฏิบัติหน้าที่อีกเลย 

 

 

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร.

 

ซึ่งส.ต.ต.อาทิตย์ มีหน้าที่รับผิดชอบงานธุรการของการฌาปนกิจสงเคราะห์ แต่ไม่มาปฏิบัติหน้าที่และไม่ลงลายมือชื่อปฏิบัติหน้าที่ ตั้งแต่ 8-26 ก.ย.2560 และไม่มาปฏิบัติราชการจนถึงปัจจุบัน

 

โดยมิได้ขอนุญาตลาตามระเบียบที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นการละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อในคราวเดียว เป็นเวลาเกินกว่า 15 วัน โดยไม่มีเหตุอันสมควรหรือโดยมีพฤติการณ์แสดงถึงความจงใจไม่ปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการเป็นความผิดวินัยอย่างร้ายแรง

 

 

 

 

ส่วนคดีความที่เกิดเหตุเมื่อช่วงเดือน เม.ย. 2559 โดยนายอาทิตย์ ต้องหาว่าพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นไม่เต็มใจไปด้วยนั้น คดีดังกล่าวพนักงานสอบสวน สภ.คลองข่อย จ.นนทบุรี ได้ทำการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานมาโดยตลอดและได้สรุปสำนวนการสอบสวน มีความเห็นควรสั่งฟ้องไปยังพนักงานอัยการแล้ว

 

 

 

 

และสำหรับกรณีที่อดีตแฟนสาวนายอาทิตย์ เตรียมแจ้งความดำเนินคดีอ้างว่าถูกข่มขู่ ตามที่เป้นข่าวออกมานั้น สามารถเดินทางไปยังสถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์มอบคดีต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีตามกฎหมายจนกว่าคดีถึงที่สุดได้

 

 

 

โดยที่ผ่านมาทางด้านพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนมาโดยตลอดให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความถูกต้อง ตามหลักกฎหมาย อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์หรือพยานหลักฐาน ที่ชี้ถึงตัวผู้กระทำความผิดเป็นสำคัญ เพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่ตัวของผู้เสียหาย ซึ่งขณะนี้การกระทำใดๆ ของนายอาทิตย์ จึงเป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับตำรวจในฐานะอดีตต้นสังกัดแต่อย่างใด
 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อาทิตย์ ดาวสว่าง , Phenphak Phumphuang ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล