โอละพ่อเลย แชร์กันวุ่นรร.อำนาจเจริญมั่วแจกเสื้อพละเด็กผิดไซส์ 3XXL ผอ.แจงเข้าใจผิดสุดๆ

โอละพ่อเลย แชร์กันวุ่นรร.อำนาจเจริญมั่วแจกเสื้อพละเด็กผิดไซส์ 3XXL ผอ.แจงเข้าใจผิดสุดๆ

Publish 2018-09-20 12:44:22


กลายเป็นประเด็นถกเถียงในโลกออนไลน์ไม่ต่างกับโจทย์ปัญหาคณิตศาสตร์ ป.1 ที่ผ่านมา กรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก Yaya Ying Naja ได้แชร์ภาพของหลานตนเอง กำลังสวมใส่เสื้อพละของโรงเรียนอำนาจเจริญ แต่เสื้อมีขนาดใหญ่จนคลุมเข่า ไม่พอดีตัว ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขว้างในโลกออนไลน์

 
ทั้งนี้ สมาชิกเฟซบุ๊ก  Yaya Ying Naja โพสต์ข้อความระบุว่า... "รร.อำนาจเจริญ ม.1 ได้ไซซ์ 3XXL ทุกคน ชุดใหญ่ขนาดนี้คงเรียนพละคล่องตัว! ผู้ปกครองงง ค่ะ 555+++"

 

 

 

  

ดร.ไพฑูรย์ ขันแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนอำนาจเจริญ

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว ดร.ไพฑูรย์ ขันแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนอำนาจเจริญ ได้ชี้แจงถึงประเด็นนักเรียนใส่ชุดพละใหญ่กว่าไซส์ตัวเองว่า ก่อนหน้าปีนี้ทางโรงเรียนซื้อเสื้อจากบริษัทหนึ่ง โดยจะเริ่มสั่งตั้งแต่เบอร์ S ไปจนถึงเบอร์ที่ใหญ่สุด 3XXL และที่ส่วนใหญ่ที่สั่งเบอร์ S มาจะมีขนาดที่เล็กและเด็กใส่ไม่ได้ พอมาปีนี้จึงเปลี่ยนมาอีกบริษัทหนึ่ง โดยเริ่มสั่งตั้งแต่เบอร์ M ขึ้นไป แต่เนื่องจากทางบริษัทนี้ตัดเสื้อที่มีขนาดไซส์เท่ากับขนาดของไซส์ฝั่งยุโรป จึงทำให้เสื้อที่ได้มานั่นมีขนาดใหญ่กว่าเดิมมาก

 

ชุดพละนักเรียนคนอื่นดูปกติ


ตอนที่ได้เสื้อมานั่น ครูที่ปรึกษาของนักเรียนแต่ละห้องก็จะเป็นคนไปรับจากพัสดุมาแจกให้กับนักเรียน ครูอาจจะไม่ได้สังเกตขนาดของเสื้อ และมารับไปแจกให้กับเด็กๆ จึงทำให้เด็กนักเรียนได้เสื้อที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวเอง ซึ่งนักเรียนส่วนใหญ่หลังจากที่รับเสื้อไปแล้ว พอรู้ว่าผิดขนาดก็จะนำมาเปลี่ยนในทัน และก็อาจจะมีเด็กนักเรียนบางคนที่ไม่ได้เปิดดูขนาดที่โรงเรียน กลับไปเปิดดูที่บ้าน ถึงรู้ว่าเสื้อมีขนาดใหญ่กว่าตัวเอง

 


ดร.ไพฑูรย์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากที่เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น ทางโรงเรียนก็ประกาศหน้าเสาธง ให้กับนักเรียนทุกคนได้รับทราบแล้ว ว่านักเรียนคนไหนที่ได้รับเสื้อขนาดผิดไป ให้นำมาเปลี่ยนได้ แต่หากขนาดที่พอดีกับตัวเองหมดก็ให้ลงชื่อไว้ ทางโรงเรียนจะได้ส่งคืนให้กับทางบริษัทปรับเปลี่ยนแก้ไขอีกครั้งหนึ่ง ตอนนี้ส่วนใหญ่นักเรียนก็ได้นำเสื้อมาเปลี่ยนแล้ว

 

กลับมาใส่ไซส์ปกติกันเหมือนเดิม

 


ขณะที่สมาชิกเฟซบุ๊ก Yaya Ying Naja เปิดเผยว่า ตนคิดว่าคงจะเป็นความผิดพลาดของทางโรงเรียน และตนถามหลานว่าหลานของตนได้เสื้อขนาดอย่างนี้คนเดียวหรือเปล่า หลานบอกว่าได้ทุกคน ทำให้ตนเองรู้สึกงงและแปลกใจ ส่วนตัวตนมองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องตลก จึงโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ไม่ได้คิดว่าสิ่งที่ตนโพสต์จะเป็นประเด็นและเป็นกระแสดังกล่าวนี้ ส่วนที่โพสต์ลงไปนั่นก็ไม่ได้มีความตั้งใจที่โจมตีหรือทำให้โรงเรียนเสียหาย เป็นแค่การโพสต์ลงตามความสงสัยของผู้ปกครองเท่านั้นเอง.

 

 

 

 

ภาพ : Amnaj News - อำนาจนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ